CÁC LOẠI BẰNG THẠC SĨ Ở NƯỚC NGOÀI CÓ NHỮNG GÌ?

CÁC LOẠI BẰNG THẠC SĨ Ở NƯỚC NGOÀI CÓ NHỮNG GÌ?

07/01/2023

650

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC LOẠI BẰNG THẠC SĨ Ở NƯỚC NGOÀI CÓ NHỮNG GÌ?

Các loại bằng Thạc sĩ ở nước ngoài bao gồm bằng thông thường, bằng Thạc sĩ kinh doanh/ quản trị, Thạc sĩ điều hành, Thạc sĩ nghiên cứu, Thạc sĩ. Tùy theo vào định hướng của mỗi người mà có thể chọn vào loại bằng.

Các loại bằng thạc sĩ ở nước ngoài bao gồm?

 Bằng thạc sĩ thông thường (MA, MSc, MLA, MSW, …)

Chương trình này cung cấp các kiến thức chuyên môn, kỹ năng về một ngành nghề cụ thể như Thạc sĩ Nghệ thuật, Thạc sĩ Tài chính,...

Thạc sĩ kinh doanh/quản trị (MBA, MSc, MIM, MEM, MSM, MA)

Chương trình đào tạo Thạc sĩ này yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc và vốn kiến thức nhất định. Ví dụ bằng Masters in Engineering Management – MEM (Thạc sĩ Quản trị Kỹ thuật), quản trị (MSc, MIM, MSM) yêu cầu bằng cử nhân tương đương. 

Thạc sĩ điều hành (Executive master’s degrees – EMBA, EMS)

Chương trình học này dành riêng cho các cá nhân cá nhân đã có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Hoặc thậm chí là kinh nghiệm cao hơn cả yêu cầu đầu vào của MBA. Các ngành học phổ biến bao gồm Quản trị kinh doanh (EMBA) hoặc bằng Khoa học Tự Nhiên (MSc).

Thạc sĩ nghiên cứu (Master by Research)

Các loại bằng Thạc sĩ ở nước ngoài Thạc sĩ nghiên cứu trao cho sinh viên có bài nghiên cứu được xuất bản và Cử nhân có thành tích học tập.

Thạc sĩ tổng hợp (MEng, MMath, MSci,…)

Chương trình đào Thạc sĩ học chương trình đào tạo tổng hợp, đặc biệt là đối với các môn khoa học và kỹ thuật. Thời gian học sẽ dài hơn một năm so với chương trình học Cử nhân thông thường.

Một số bằng Thạc sĩ phổ biến

 Bằng M.Sc. (Master of Science) – Thạc sĩ Khoa học

Đây là loại bằng phổ biến ở hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy có cả chương trình thạc sĩ khoa học một năm hoặc hai năm. Thạc sĩ Khoa học thường được trao cho các sinh viên của các trường đại học học tập các lĩnh vực như: Khoa học xã hội, Khoa học kỹ sư, Khoa học ứng dụng, Khoa học tự nhiên, Khoa học trái đất và Công nghệ thông tin.

Một số quốc gia đào tạo nổi tiếng M.Sc. như Đức, Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Canada. Xem thêm thông tin tư vấn du học Canada, tư vấn du học Mỹ.

Bằng M.A. (Magister Artium) – Thạc sĩ Nghệ thuật

Thời gian đào tạo bằng Thạc sĩ nghệ thuật từ 1 - 2 năm với các lĩnh vực nhân văn như Lịch sử, Địa lý, Triết học, Mỹ thuật và Khoa học xã hội. Các quốc gia đào tạo mạnh về Thạc sĩ M.A như Phần Lan, New Zealand, Ý, Mỹ, Pháp. Bằng này có thể học song song với Thạc sĩ Khoa học miễn là sinh viên phải tham gia đầy đủ khóa học.

Bằng MBA (Master of Business Administration) – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay viết tắt MBA là bằng Quản trị được kế dành cho người theo học ở các lĩnh vực: Quản trị nhân lực, Marketing, Tài chính, Quản trị chiến lược và Quản trị điều hành. 

MBA thu hút nhiều người từ nhiều ngành học khác nhau và yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Một số quốc gia mạnh trong lĩnh lực đào tạo một trong các loại bằng Thạc sĩ ở nước ngoài như: Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Úc,...

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Bằng LL.M. – Thạc sĩ Luật 

Bằng LL.M. viết tắt của từ Legum Magister, bằng cấp sau đại học mà bạn thường có được nó tại các trường đại học luật. Đây là bằng có tính chất bổ sung, nâng cao trình độ pháp lý. 

Bằng M.Phil. (Master of Philosophy) – Thạc sĩ Triết học

Thạc sĩ triết học là bằng nghiên cứu được trao cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tiến sĩ. Sau khi hoàn thành phần đầu của chương trình tiến sĩ và nộp một báo cáo ngắn hoặc luận văn đầu tiên sẽ được cấp bằng này.

Xem thêm: tư vấn du học Singapore

Bằng M.Litt. (Magister Litterarum) – Thạc sĩ về nghiên cứu nghe nhìn và điện ảnh

Là bằng Thạc sĩ nghiên cứu, được cấp bởi những trường đại học chọn lọc. Loại bằng này được cấp phổ biến ở ở Anh, Ireland và Úc. Bằng M.Litt. Giá trị của bằng được xem xuất sắc hơn so với những loại bằng thạc sĩ khác.

 Đa số các trường Đại học danh tiếng, có xếp hạng cao như đại học Oxford hoặc đại học Cambridge thì chắc chắn là cấp bằng M.Litt. Xem thêm: tư vấn du học Anh, tư vấn du học Úc.

Trên đây là một trong số các loại bằng Thạc sĩ ở nước ngoài cơ bản. Để phát triển về kiến thức chuyên ngành cao hơn, đa số các ngành sẽ có chương trình Thạc sĩ. Tùy theo tính chất, chúng sẽ được phân ra là bằng nghiên cứu, tổng hợp, bằng điều hành hay là Thạc sĩ thông thường.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng