TOP 3 cách làm video ăn đề xuất trên YouTube thu hút triệu view

TOP 3 cách làm video ăn đề xuất trên YouTube thu hút triệu view

01/12/2023

536

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 3 cách làm video ăn đề xuất trên YouTube thu hút triệu view

Nếu bạn muốn các video của mình dễ đạt triệu view thì với cách làm video ăn đề xuất trên YouTube là một phương pháp tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận hơn nhiều người xem hơn. Hiện nay rất nhiều YouTuber có được lượng người xem khủng nhờ việc được đề xuất liên tục trên trang và kiếm được lượng tiền khổng lồ từ nó. Hãy đừng bỏ qua cơ hội này mà tìm hiểu ngay đâu là cách làm video ăn đề xuất trên YouTube hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây của Topchuyengia.

 

Phát triển một YouTube không hề dễ, vì với lượng YouTuber khổng lồ như hiện tại, nếu như bạn không biết tối ưu cho kênh và video của bạn thì bạn rất dễ bị đào thải khỏi nền tảng này. Do đó, truy cập ngay Askany để gặp gỡ và học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia Marketing giúp kênh của bạn tiến xa hơn và kiếm tiền nhiều hơn nữa.

 

Video ăn đề xuất trên YouTube là gì?

Trước khi biết được các cách làm video ăn đề xuất trên YouTube thì chúng ta thử tìm hiểu xem nó là gì nhé. YouTube đề xuất video sẽ dựa trên dự đoán của thuật toán YouTube về những video mà người xem có thể quan tâm tiếp theo, bên YouTube sẽ sử dụng thông tin từ lịch sử xem người khán giả và xu hướng xem tiếp theo mà họ có thể quan tâm.

 

Video ăn đề xuất trên YouTube là gì?
Video được đề xuất đựa vào dự đoán của thuật toán YouTube

 

Các video được ăn đề xuất có thể xuất hiện ở hai nơi chính trên trang web: trang chủ & bảng "Up Next" (Tiếp theo). Trang chủ sẽ hiển thị sự kết hợp giữa đề xuất cá nhân, kênh đăng ký, và tin tức mới nhất. Còn bảng "Up Next" được xuất hiện trong quá trình xem video, và nó sẽ đề xuất nội dung dựa trên nội dung hiện tại và các video khác.


Hệ thống đề xuất của YouTube đóng vai trò quan trọng và mang lợi ích có cả người xem và các YouTuber. Tính năng này giúp người xem tiếp cận được các nội dung tương tự mà họ muốn xem, ngoài ra cũng giúp các kênh YouTube mới nổi dễ dàng tiếp cận được người xem hơn.

 

XEM THÊM: 

Top công ty Digital Marketing hàng đầu, có nhiều dự án thành công

Top trung tâm đào tạo Performance Marketing chất lượng hàng đầu

3 cách làm video ăn đề xuất trên YouTube hiệu quả cực cao

Cách 1: Xây dựng thương hiệu cho kênh

Việc đầu tiên mà bạn muốn tất cả video của bạn được ăn đề xuất chính là hãy giúp người xem quen thuộc với thương hiệu kênh của bạn và chủ đề chính là kênh của bạn đang sản xuất. Bằng có thể bắt đầu với các yếu tố sau đây của kênh, đó là:


Bạn nên đảm bảo rằng tên kênh của bạn dễ nhớ và phản ánh chính xác nội dung mà bạn cung cấp, đầu tư vào nội dung hấp dẫn và thú vị, quản lý hình ảnh sao cho quen thuộc để dễ dàng xây dựng thương hiệu hơn,...


Khi đó, khi khán giả xem video của bạn hoặc các kênh liên quan, thì YouTube sẽ cho các video tương tự các của kênh bạn ăn đề xuất. Lượt xem từ đó cũng theo tỷ lệ thuận mà tăng lên.

 

cách làm video ăn đề xuất trên YouTube
Xây dựng thương hiệu cho kênh Youtube

 

Cách 2: Tối ưu SEO YouTube

Tiếp theo, một công việc công thể thiếu nếu muốn được đề xuất là việc SEO YouTube cho kênh của bạn. Quá trình tối ưu hóa các yếu tố quan trọng như tiêu đề, mô tả, tag, và liên kết video trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, một chiến lược cẩn thận và chi tiết có thể là một chìa khóa để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và tăng cơ hội để video xuất hiện ở top kết quả tìm kiếm.


Đầu tiên và quan trọng nhất, tiêu đề của video cần phải hấp dẫn và chứa từ khóa quan trọng về chủ đề chính của video.

 

 Tối ưu SEO YouTube cho kênh
Tối ưu các yếu tốt SEO Youtube

 

Viết mô tả chi tiết về nội dung của video, sử dụng từ khóa mục tiêu một cách tự nhiên. Một mô tả thông tin và hấp dẫn có thể làm tăng khả năng thu hút sự chú ý của người xem và cả thuật toán tìm kiếm.
Sử dụng các thẻ tag liên quan và phổ biến về chủ đề của video để tối ưu hóa khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm và đề xuất.


Ngoài ra, việc liên kết video với nhiều nền tảng khác nhau có thể tạo ra một mạng lưới tương tác và tăng cơ hội thu hút lượt xem từ nhiều nguồn cho bạn.

Cách 3: Sản xuất nội dung đang trend

Cuối cùng, hãy luôn quan sát và nhận đâu nội dung nào đang thịnh hành và được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bạn có thể tìm được các chủ đề như vậy trong mục Trending mà YouTube cung cấp. 


Việc bạn ra video các trending topic đúng thời điểm sẽ giúp video bạn dễ “ăn theo” các video đó và cơ nhiều cơ hội được lên đề xuất hơn. Một loại nội dung khá hay mà mình cảm thấy rất hay chính là các Video Reaction.

 

Sản xuất nội dung đang trend
Tạo nội dung chất lượng theo xu hướng tìm kiếm

 

Những video reaction không chỉ được đề xuất thông qua các video reaction khác mà còn nhờ vào sự nổi tiếng và sức hút của nội dung chính mà bạn đang reaction. Sự tương tác giữa các video liên quan sẽ giúp kênh dễ tạo ra một chuỗi tương tác tích cực & khiến cho lượng view tăng mạnh và nhanh chóng.


Điểm mạnh của cách này nằm ở việc nó nắm bắt kịp thời và tạo ra nội dung phản ánh nhanh chóng với các sự kiện, xu hướng hot nhất. Nhờ đó giúp tối đa hóa cơ hội xuất hiện ở top tìm kiếm và được đề xuất trên YouTube, đồng thời tạo ra một “hiệu ứng dòng chảy” tích cực cho lượng xem và tương tác.

Nhận tư vấn làm video ăn đề xuất trên YouTube từ các chuyên gia

Để giúp quá trình xây dựng kênh YouTube của bạn được dễ dàng hơn thì mình xin chia sẻ đến bạn thông tin của một chuyên gia tư vấn uy tín tại Askany mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đó là chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa.


Anh là một chuyên gia Digital Marketing và Performance Marketing có hơn 12 năm kinh nghiệm, đặc biệt là trong việc tối ưu hóa doanh số và chuyển đổi cho nhiều doanh nghiệp lớn như Lazada, App Paktor, Exness, Waodate & Askany.


Anh cũng có khả năng tìm kiếm các chủ đề và từ khóa chất lượng thông qua các công cụ tìm kiếm từ khóa, nhờ vậy mà bạn có thể tìm được các từ khóa có tiềm năng để ứng dụng và sản xuất được các nội dung hấp dẫn thu hút được nhiều người xem hơn.


Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia có kinh nghiệm và phù hợp với ngân sách của bạn, anh Nghĩa có thể là lựa chọn tối ưu nhất.

 

chuyên gia SEO Youtube
Tư vấn Marketing Youtube hiệu quả từ chuyên gia

 

Chi tiết về thông tin liên hệ của chuyên gia Đình Nghĩa tại đây:

  • https://askany.com/performance-marketing/nghia;
  • Đặt lịch tư vấn: Thứ 2-Thứ 6, 1PM-5PM;
  • Giá tư vấn: 250.000/15 phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Làm sao để up video lên Youtube chất lượng cao chỉ 4 bước đơn giản
Cách tăng Sub cho kênh Youtube miễn phí đảm bảo thành công


Nhìn chung, với các cách làm video ăn đề xuất trên YouTube được liệt kê trên đây đã giúp bạn up level kênh YouTube của bạn lên một tầm cao mới và có cơ hội rất nhiều để thu hút được nhiều người xem hơn rồi. Hy vọng với bài viết mà Topchuyengia chia sẻ ở đây đã cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn ứng dụng.


Tuy nhiên, việc xây dựng kênh YouTube còn cần nhiều hơn thế. Bạn cần phải biết làm sao để quảng cáo cho kênh, hay là cách tăng sub như thế nào trong một thời gian ngắn,... Ở điểm này thì chắc chắn bạn phải cần tới những người có chuyên môn thì mới đạt được hiệu quả. Truy cập Askany để được chuyên gia Digital Marketing chia sẻ và hướng dẫn thêm bạn nhé!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng