Quy trình sản xuất video quảng cáo chuẩn quốc tế thu hút triệu lượt xem

Quy trình sản xuất video quảng cáo chuẩn quốc tế thu hút triệu lượt xem

23/11/2023

487

0

Chia sẻ lên Facebook
Quy trình sản xuất video quảng cáo chuẩn quốc tế thu hút triệu lượt xem

Dù bạn là doanh nghiệp muốn tự sản xuất video quảng cáo hay thuê Agency thực hiện, thì bạn cũng nên đọc bài viết sau đây để biết được quy trình sản xuất chuẩn là như thế nào, từ đó có thể tạo ra những video quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Sản xuất video là một quy trình qua rất nhiều giai đoạn và có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có thể tạo ra được những video quảng cáo đúng với ý muốn, từ đó truyền tải đúng thông điệp tới khách hàng.


Nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc sản xuất, hoặc cần được hỗ trợ trong việc trong việc xây dựng ý tưởng, lên kịch bản,... thì hãy kết nối ngay với các chuyên gia Marketing trên ứng dụng Askany để được tư vấn cách thực hiện chi tiết nhất.

 

Giới thiệu về video quảng cáo

Video quảng cáo là một hình thức tiếp thị sử dụng hình ảnh chuyển động, âm thanh, văn bản để truyền đạt thông điệp quảng cáo, thường là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu.


Mục tiêu của nó là thu hút sự chú ý và tạo ra ấn tượng tích cực đối với người xem để thúc đẩy họ thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như mua sắm sản phẩm, đăng ký dịch vụ, hoặc chia sẻ nội dung.

sản xuất video quảng cáo
Video quảng cáo được thiết kế để truyền đạt thông điệp thương hiệu

Video quảng cáo có thể xuất hiện ở nhiều nơi, như truyền hình, trên các trang web và mạng xã hội, nền tảng Digital Marketing hay các sự kiện quảng bá khác. Thông thường, các video quảng cáo sẽ được thiết kế để truyền đạt một thông điệp chính trong thời gian ngắn, thường chỉ vài chục giây hoặc vài phút.

 

XEM THÊM: 

TOP 3 cách làm video ăn đề xuất trên YouTube thu hút triệu view

Hướng dẫn cách viết kịch bản video viral thu hút triệu lượt xem

Video Marketing là gì? Tại sao nó quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn?

Lợi ích khi sản xuất video

Có thể thấy, video quảng cáo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Dễ thu hút sự chú ý, sự quan tâm của khách hàng.
 • Giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả hơn.
 • Video quảng cáo thường có khả năng tăng chuyển đổi cao hơn so với các phương pháp tiếp thị khác.
 • Google và các công cụ tìm kiếm khác đều đánh giá cao nội dung là video. Việc tích hợp video vào trang web có thể cải thiện vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
Lợi ích khi sản xuất video quảng cáo
Video quảng cáo có khả năng tăng chuyển đổi cao

 

Theo khảo sát của Biteable, có hơn 54% khách hàng thích xem video quảng cáo hơn là các nội dung khác của thương hiệu, đồng thời có hơn 90% người tiêu dùng đồng ý rằng các video này chính là yếu tố quyết định đến việc mua hàng của họ.


Quan trọng nhất là, khi tạo video quảng cáo, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể và đối tượng khách hàng của mình để chọn định dạng và nền tảng phù hợp. Bạn cũng cần tối ưu hóa video để phản ánh đúng phong cách và giá trị của thương hiệu bạn.

Cách sản xuất video quảng cáo

Sau đây là cách làm video quảng cáo theo đúng tiêu chuẩn:

Lập kế hoạch, lên ý tưởng cho video

Nếu không có một kế hoạch cụ thể thì video quảng cáo sẽ khó mà đạt được mục đích như mong đợi. Trước khi bắt đầu làm video, cần xác định rõ:

 • Mục tiêu chiến dịch và đối tượng khán giả.
 • Lựa chọn loại nội dung và phương tiện phân phối phù hợp.
 • Thiết lập ngân sách sản xuất và lên lịch phát sóng.
 • Đặt chỉ số đánh giá hiệu suất (KPI) để đo lường mục tiêu chiến dịch quảng cáo Performance Marketing.
 • Xác định Unique Selling Proposition (USP) hoặc điểm độc đáo để làm nổi bật chiến dịch.
 • Tạo điểm nhấn sáng tạo để làm cho video độc đáo và thu hút.
Cách sản xuất video quảng cáo
Tạo điểm nhấn sáng tạo để làm cho video thu hút

 

Scripting - tạo kịch bản

Bước tiếp theo là bạn cần xây dựng dàn ý kịch bản. Hãy bắt đầu từ việc liệt kê các chủ đề và tiêu đề dự kiến, sau đó ghi lại những điểm nội dung chính một cách cụ thể nhất. Cuối cùng, bạn chỉnh sửa bản nháp để loại bỏ những phần không cần thiết, giữ nội dung được ngắn gọn.

Storytelling và storyboard

Storytelling là một phương pháp kể chuyện chạm đến cảm xúc khách hàng. Bạn nên tránh quảng cáo trực tiếp sản phẩm và thay vào đó hãy tập trung vào việc kể một câu chuyện hấp dẫn để tạo kết nối với khách hàng. Sự sáng tạo và tính độc đáo trong cách bạn tiếp cận nội dung là rất quan trọng để tạo ra một video quảng cáo hiệu quả.


Ở bước này cũng cần phác thảo storyboard chi tiết để mường tượng từng phân cảnh quay sẽ diễn ra như thế nào.

 

Sản xuất video quảng cáo Storytelling và storyboard
Storytelling và storyboard

 

Giai đoạn tiền sản xuất

Đây là giai đoạn chuẩn bị để hiện thực hóa các ý tưởng quảng cáo của doanh nghiệp, gồm các công đoạn sau đây: 

 • Lựa chọn bối cảnh: cần khảo sát và lựa chọn bối cảnh kỹ lưỡng, yêu cầu cần phải phù hợp và làm nổi bật được thông tin trong video.
 • Chuẩn bị các loại đạo cụ cần thiết.
 • Trang phục cũng cần được chuẩn bị chu đáo để làm nổi bật tính cách nhân vật và truyền đạt ý định của nhà sản xuất.
 • Casting diễn viên.
Cách sản xuất video
Khảo sát và lựa chọn bối cảnh kỹ lưỡng trước khi quay

 

Tiến hành quay video

Tiến hành sản xuất video dựa theo kịch bản đã được xây dựng. Ở giai đoạn này bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

 • Xác định ánh sáng và góc quay tối ưu cho từng cảnh.
 • Tuân thủ kịch bản đã lập trước đó, đảm bảo mỗi cảnh được quay đúng theo ý tưởng ban đầu.
 • Thử nghiệm nhiều góc quay khác nhau để tìm ra góc nào làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho video.
 • Nếu có phần thoại, đảm bảo quá trình ghi âm diễn ra trong điều kiện lý tưởng để đạt được chất lượng âm thanh cao nhất.
Cách làm video quảng cáo
Tuân thủ kịch bản đã lập cho mỗi video

 

Xử lý hậu kỳ

Hậu kỳ là giai đoạn quyết định sự hoàn thiện của video quảng cáo. Quá trình này tập trung vào việc chỉnh sửa và tối ưu hóa video, tạo ra tác phẩm cuối cùng. Các giai đoạn hậu kỳ bao gồm:

 • Dựng video offline từ các cảnh quay thô để xâu chuỗi lại câu chuyện. 
 • Thêm các kỹ xảo, hiệu ứng cần thiết.
 • Ứng dụng công nghệ 3D/ 2D Animation nếu doanh nghiệp có yêu cầu sản xuất video có hình ảnh hoạt hình.
 • Chỉnh màu cho video.
 • Chèn nhạc, âm thanh. 

Phát hành video quảng cáo

Bước cuối cùng là đưa video ra mắt công chúng thông qua việc phát hành. Doanh nghiệp cần chọn lựa kênh phát sóng phù hợp và đồng thời tối ưu hóa chúng để đáp ứng mục tiêu và đối tượng khách hàng. Ngoài ra, các bên tham gia sản xuất sẽ kiểm tra để xác nhận rằng video đáp ứng được các điều kiện để phát hành trên các phương tiện truyền thông.

Đánh giá hiệu suất

Sau khi video quảng cáo của bạn đã ra mắt công chúng, doanh nghiệp cần theo dõi và đánh giá hiệu suất của chiến dịch. Một số chỉ số cần quan tâm là: 

 • Lượng view và thời gian xem.
 • Chỉ số tương tác mạng xã hội.
 • Tỷ lệ xem đến hết video cũng sẽ giúp bạn biết được liệu khách hàng có thấy video hấp dẫn hay không.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tạo ra. Dựa vào đó bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số Pay Per Click xem có hợp lý không, từ đó có các kế hoạch để nâng cao hiệu suất chiến dịch Marketing.

Trên đây là chi tiết cách làm video quảng cáo sản phẩm. Vậy chi phí để thực hiện là bao nhiêu, hãy cùng xem tiếp ngay sau đây.

Chi phí để sản xuất video quảng cáo

Chi phí sản xuất trung bình

Chi phí sản xuất cho một video quảng cáo thường không có mức giá cố định, mà sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn cụ thể của doanh nghiệp cũng như nhiều yếu tố khác.


Thông thường, các video đạt chuẩn, không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật hay diễn viên sẽ có mức giá khoảng 20-30 triệu đồng. Các video này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách Marketing không quá cao.


Nếu doanh nghiệp muốn sử thiết bị hiện đại, video có nhiều hiệu ứng và kỹ xảo phức tạp, hoặc sử dụng diễn viên nổi tiếng có tầm ảnh hưởng, thì mức giá có thể lên đến hàng trăm triệu hoặc cao hơn. Do mức chi phí cao nên thường chỉ có những doanh nghiệp lớn trong ngành mới sẵn sàng chi trả. Đổi lại, hiệu ứng truyền thông cũng sẽ tốt hơn.

 

Chi phí để sản xuất video quảng cáo
Chi phí tùy thuộc vào quy mô và chất lượng của video

 

Cách định giá

Mặc dù chi phí có sự biến động, nhưng nó thường được tính toán chặt chẽ dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như ekip sản xuất, thiết bị quay, diễn viên, và thời gian quay và nhiều yếu tố liên quan khác:

 • Chi phí cho ý tưởng bao gồm phác thảo ý tưởng, nghiên cứu nhãn hàng, và lên storyboard. Tùy thuộc vào mức độ đầu tư mà chi phí này có thể dao động từ 1.000 đến 5.000 USD, hoặc khoảng 1-5 triệu đồng đối với những video thông thường.
 • Chi phí cho diễn viên (thường chiếm ⅓ ngân sách).
 • Chi phí cho người đại diện thương hiệu. Chi phí sẽ tăng nếu chọn những người đại diện có tầm ảnh hưởng lớn, thường từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.
 • Chi phí cho ekip và trang thiết bị, tùy thuộc vào mức độ đầu tư, từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.
 • Bối cảnh, tạo hình nhân vật, đạo cụ, và các yếu tố khác chiếm khoảng 10 - 20% chi phí sản xuất video quảng cáo sản phẩm.

Tips tối ưu hóa video quảng cáo

Tối ưu hóa video quảng cáo là quá trình làm cho video của bạn thu hút và giữ chân khán giả, đồng thời đảm bảo nó đạt được mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp. Dưới đây là một số cách bạn có thể tối ưu hóa video quảng cáo:

 • Giữ video của bạn ngắn gọn, đặc biệt là nếu bạn có ý định phát hành trên các nền tảng mạng xã hội. Thông thường, video ngắn từ 15-60 giây là lựa chọn phổ biến.
 • Tập trung vào một thông điệp chính để tránh làm mất sự chú ý.
Tips tối ưu hóa video quảng cáo
Tập trung vào một thông điệp chính
 • Hãy dùng câu chuyện để kết nối với người xem.
 • Thông điệp của video nên được đặt ở ngay đầu để thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp tăng Performance cho chiến dịch. Nếu không, có thể người xem sẽ rời khỏi trước khi video truyền đạt được thông điệp chính.
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và âm nhạc phù hợp để tăng cường trải nghiệm cho người xem.
 • Bạn có thể thêm phần phụ đề để khi xem trên điện thoại di động mà không bật âm thanh thì vẫn có thể hiểu được nội dung video quảng cáo sản phẩm của bạn.

XEM THÊM: 

Top công ty Digital Marketing hàng đầu, có nhiều dự án thành công

Top trung tâm đào tạo Performance Marketing chất lượng hàng đầu

Trên đây là quy trình sản xuất video quảng cáo chuẩn quốc tế mà doanh nghiệp cần biết để có thể tạo ra những video độc đáo, thu hút khách hàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình sản xuất video, chẳng hạn như không biết xây dựng ý tưởng như thế nào, làm sao để storytelling, v.v… thì bạn có thể hỏi các chuyên gia Marketing có kinh nghiệm để được hướng dẫn chi tiết. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng Askany và đặt lịch hẹn, các chuyên gia sẽ giải đáp 1:1 chi tiết từng vấn đề cho bạn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng