Cách trị người yêu vô tâm - Làm sao để khiến họ yêu bạn nhiều như trước?

Cách trị người yêu vô tâm - Làm sao để khiến họ yêu bạn nhiều như trước?

12/10/2023

1008

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách trị người yêu vô tâm - Làm sao để khiến họ yêu bạn nhiều như trước?

Cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất là gì? Bạn có cảm thấy người yêu đang vô tâm với bạn? Bạn có muốn biết cách trị người yêu vô tâm để hâm nóng lại tình cảm của hai bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất, giúp cho mối quan hệ của bạn luôn ngọt ngào và lãng mạn.

 

Nếu bạn muốn được tư vấn tình cảm 1:1 để tìm ra giải pháp cho vấn đề của cá nhân, hãy đặt lịch hẹn cùng các chuyên gia hàng đầu trên ứng dụng Askany.

Người yêu vô tâm là thế nào?

Khi người yêu của bạn bắt đầu bỏ bê, hững hờ, lạnh nhạt với bạn, đó là dấu hiệu của sự vô tâm. Người yêu vô tâm sẽ không quan tâm đến những điều bạn nghĩ, bạn cảm thấy và bạn mong muốn. 

cách trị người yêu vô tâm
Người yêu vô tâm sẽ  không chia sẻ, không lắng nghe và không còn hứng thú với bạn nữa

Họ thường sẽ không chia sẻ, không lắng nghe, không thể hiện sự quan tâm và chăm sóc bạn. Họ cũng sẽ không còn hứng thú với những hoạt động chung, những cuộc hẹn hò, những dịp kỷ niệm của cả hai. Người yêu vô tâm sẽ không còn nói những lời ngọt ngào, lời khen, lời xin lỗi với đối phương. Một số người sẽ không còn ôm ấp, hôn hít, âu yếm người yêu của họ.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nguyên nhân người yêu vô tâm?

Sự vô tâm trong tình yêu có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do người yêu bận rộn công việc, có chuyện phiền lòng, có áp lực từ gia đình hay xã hội. Cũng có thể do họ đã chán nản, mất hứng thú, mất niềm tin vào mối quan hệ của hai người. Hoặc cũng không ít trường hợp người yêu của bạn đã có đối tượng khác trong lòng, đã phản bội hay lừa dối bạn.

 

Dù là nguyên nhân gì đi nữa, sự vô tâm trong tình yêu đều là một điều rất đau lòng và khó chịu cho bất kỳ ai, kể cả nam hoặc nữ. Sự vô tâm sẽ giết chết mối quan hệ của hai người, làm cho tình yêu trở nên thiếu sắc màu, thiếu nhiệt huyết và thiếu gắn kết. 

cách chữa người yêu vô tâm
Người yêu vô tâm có thể do họ đã có đối tượng khác trong lòng

Khi người yêu vô tâm, bạn sẽ cảm thấy bị bỏ rơi, bị coi thường hoặc bị xem nhẹ. Sự vô tâm sẽ làm cho bạn mất tự tin, mất niềm vui trong cuộc sống và không còn hy vọng nhiều vào tình yêu nữa.

 

Vậy đâu là cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất? Làm sao để khiến cho người yêu quay lại bên bạn và yêu bạn như trước? Làm sao để giữ lửa cho mối quan hệ của hai bạn? Dưới đây là một số cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất mà bạn nên thử.

 

Ngoài ra, bạn cần biết chi phí khám tâm lý cùng các chuyên gia là bao nhiêu để từ đó đưa ra ngân sách là lập kế hoạch dài hạn điều trị

8 cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất

Tâm sự, chia sẻ với người yêu nhiều hơn

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng là cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất. Nhiều người khi thấy người yêu vô tâm liền giận hờn, lạnh lùng, im lặng, hay tranh cãi. Điều này sẽ khiến cho người yêu càng thêm chán chường và xa cách.

cách trị người yêu vô tâm với mình
Bạn nên chia sẻ cảm xúc của mình khi bị người yêu bỏ mặc, lơ là

Bạn nên khôn khéo trong việc ứng xử để người yêu nhận ra lỗi sai của mình. Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn khi bị người yêu bỏ mặc, lơ là. Hãy nói rõ những điều bạn mong muốn, bạn cần, bạn thích từ người yêu. Hãy thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương, sự trân trọng của bạn với đối phương.

 

Khi đó, cả hai sẽ có cơ hội hiểu nhau hơn, họ cũng sẽ biết được những phiền lòng mà bạn đang trải qua. Người yêu sẽ cảm thấy có lỗi và chân thành xin lỗi bạn. Anh ấy/ cô ấy cũng sẽ cố gắng thay đổi và quan tâm bạn nhiều hơn.

Cho anh ấy/cô ấy thêm thời gian để suy nghĩ

Cách trị người yêu vô tâm tiếp theo chính là để cho họ có thêm thời gian suy nghĩ. Đây là điều cần thiết vì ai cũng cần thời gian để sửa đổi và hoàn thiện bản thân mình. Khi cả hai đã thảo luận và nói ra vấn đề, người yêu có thể nhận lỗi và hứa hẹn sửa đổi. Nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể làm được ngay lập tức.

 

Bạn nên cho người yêu thời gian để họ suy nghĩ lại về mối quan hệ của hai bạn. Đừng áp

đặt hay gây áp lực cho họ. Đừng quấy rầy hay làm phiền họ quá nhiều. Cũng đừng bám theo hay kiểm soát họ quá chặt.

 

Hãy để cho họ có không gian riêng để họ nhìn nhận lại toàn bộ sự vô tâm của mình và tìm cách đối tốt với bạn hơn. Bạn cũng nên tin tưởng rằng nếu họ thật sự yêu bạn, họ sẽ không để mất bạn.

Luôn đồng hành cùng người yêu trong mọi chuyện

Cuộc sống có lúc thăng trầm, có lúc khó khăn và vất vả. Bạn cũng cần đồng hành với người yêu của mình để cùng nhau vượt qua những gian nan, thử thách. Người yêu của bạn có thể vô tâm do bận công việc, do có chuyện phiền lòng hoặc do áp lực từ gia đình hay xã hội.

 

Hãy luôn đồng hành cùng người yêu trong mọi chuyện. Bạn nên giúp đỡ, an ủi, khuyên nhủ, động viên người yêu khi họ gặp khó khăn. Bạn nên là người bạn đồng hành tin cậy và tận tâm nhất để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Khi đó, chàng/ nàng sẽ cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm từ bạn. Họ sẽ thấy bạn là người quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. Từ đó, họ sẽ trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

Tạo ra những bất ngờ thú vị cho người yêu

Đây là một cách trị người yêu vô tâm rất hiệu quả bởi vì nó sẽ khiến cho người yêu cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc. Bạn có thể tạo ra những bất ngờ thú vị cho người yêu bằng nhiều cách khác nhau. Hãy thử gửi cho họ những tin nhắn, những lời chúc, những lời tâm sự ngọt ngào vào những thời điểm bất ngờ.

 

Bạn có thể mua cho họ những món quà, bó hoa, socola hay những món ăn mà họ thích vào những dịp đặc biệt. Bạn có thể tổ chức cho họ những buổi hẹn hò, những chuyến du lịch, những bữa tiệc bất ngờ.

 

Khi đó, người yêu sẽ cảm thấy bạn là người tâm lý và luôn biết cách làm mới mối quan hệ. Họ sẽ cảm thấy bạn là người đặc biệt và duy nhất. Từ đó họ sẽ cảm ơn và yêu thương bạn nhiều hơn.

Tạo điều kiện cho việc trao đổi với người yêu

Giao tiếp là một trong những yếu tố then chốt để duy trì một mối quan hệ “khỏe mạnh” và lâu dài. Một mối quan hệ sẽ “chết” nếu thiếu đi sự giao tiếp giữa hai người. Khi giao tiếp với người yêu, bạn không chỉ nói ra những điều mình muốn nói, mà còn phải lắng nghe và hiểu được những điều đối phương muốn nói. Bạn nên tăng cường sự giao tiếp giữa hai người bằng nhiều phương tiện khác nhau, như điện thoại, tin nhắn, email, video call, hay gặp mặt trực tiếp.

 

Khi giao tiếp với người yêu, bạn nên chọn lựa những chủ đề phù hợp và thú vị để cả hai thêm gắn kết. Bạn có thể nói về công việc, gia đình, bạn bè, sở thích, ước mơ, kế hoạch của hai bạn. Hoặc nói về những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, những tin tức nổi bật, những câu chuyện hài hước. Bạn có thể nói về tình yêu, tình cảm, mong muốn và tương lai của hai bạn.

 

Bạn nên tránh những chủ đề nhạy cảm và gây tranh cãi. Bạn cũng không nên có những biểu hiện cảm xúc tiêu cực và khó chịu. Hãy tránh những câu hỏi đánh giá và so sánh họ với người khác giới khác.

Yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn

Một trong những cách trị người yêu vô tâm hiệu quả nhất đó chính là hãy luôn nâng cấp bản thân bạn. Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, việc bạn cần làm bây giờ là quan tâm, chăm sóc cho mình nhiều hơn để luôn xinh đẹp và rạng rỡ. Hãy tập trung vào những mục tiêu trong cuộc sống của mình thay vì cứ bận lòng đến đối phương.

cách trị người yêu vô tâm
Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn

Đừng bao giờ phải lụy một ai đó, hãy luôn trong tâm thế “cầm lên được thì buông xuống được”. Nếu lụy tình, người chuốc lấy thiệt thòi nhiều nhất chính là bản thân bạn. Dẫu biết rằng trong tình yêu thì không nên so sánh thiệt hơn, nhưng bạn có thấy người yêu nghĩ cho bạn nhiều như bạn nghĩ cho họ không? Vì người yêu mà bạn đã bỏ đi bao nhiêu thói quen, sở thích? Thế nên, trước khi dành tình cảm quá nhiều cho một ai đó thì hãy học cách yêu thương và trân trọng chính bản thân mình.

cách trị người yêu vô tâm
Đi chơi với bạn bè thay vì người yêu khi có thời gian rãnh rỗi

Thay vì trông chờ sự quan tâm từ người ấy, hãy tìm lại đam mê của mình, chỉnh lại thời gian biểu cân đối, đi chơi với bạn bè nhiều hơn, chăm sóc vẻ ngoài, khiến cho bản thân bận rộn, lấp đầy khoảng thời gian trống bằng cách làm bất cứ việc gì mình thích…

 

Để rồi một ngày, khi bạn cảm thấy người ấy không còn cần thiết nữa, thì cũng chính là lúc người ấy cảm thấy thiếu vắng và sẽ quay lại quan tâm bạn, chăm sóc bạn… Lúc này, bạn có thể tự do đưa ra quyết định nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ mệt mỏi này.

Hỏi han, rồi làm lơ dài hạn

Khi thấy người đó nhắn tin đứt quãng hoặc úp úp mở mở chuyện gì đó, bạn thường sẽ cảm thấy buồn bã và dễ tức giận. Hãy hỏi trực tiếp họ bằng tất cả sự quan tâm chân thành, xen lẫn tình yêu thương. Sự quan tâm này phải xuất phát từ trái tim. Vậy thì khi bạn hỏi, người ấy sẽ không nghĩ bạn nghi ngờ, hờn dỗi, hay đang khó chịu. Hãy kiên nhẫn và tìm hiểu xem người đó có vấn đề gì. Dù có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra, hãy nhớ kiểm soát chặt chẽ cảm xúc của mình.

 

Sau khi bạn đã hỏi thật lòng lý do người ấy vô tâm, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là anh ấy/ cô ấy sẽ nói ra hết sự thật và cảm thấy có lỗi, họ sẽ quan tâm và yêu bạn nhiều hơn xưa. Lúc này hãy thông cảm và tiếp tục vun đắp cho mối hệ của hai bạn.

 

Trường hợp thứ hai, người ấy không chịu giải quyết vấn đề mà còn tỏ ra khó chịu, mệt mỏi, vô tình, không muốn chia sẻ… thì bạn hãy mặc kệ và không cần đếm xỉa tới. Bạn cũng nên ngừng nhắn tin và liên lạc với họ cho đến khi họ chủ động bắt chuyện lại. Cách này giống như “lấy độc trị độc”, bạn đang trị người yêu vô tâm bằng chính sự vô tâm của mình. Rồi đến một lúc, họ sẽ phải thẳng thắn trao đổi vấn đề với bạn mà không còn im lặng được nữa.

Trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý Askany

Nếu bạn đang yêu một người vô tâm, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, hạnh phúc và sức khỏe tâm lý của bạn. Bạn có thể tìm cách thay đổi người yêu của mình để họ trở nên quan tâm và chú ý đến bạn hơn, nhưng đó không phải là điều dễ dàng. Bạn cũng đừng quá hy sinh bản thân để “đuổi theo” và “làm hài lòng” một người vô tâm. Tình yêu và sự trân trọng phải xuất phát từ cả hai phía thì mới đi đến một mối quan hệ lâu bền.

 

Một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề này là tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý trên ứng dụng Askany. Chuyên gia tư vấn tâm lý là người có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ và điều trị các vấn đề liên quan đến cảm xúc, tâm trạng và hành vi của con người. Họ có thể giúp bạn tìm ra lối đi đúng đắn trong tình huống này.

cách trị người yêu vô tâm
Tư vấn tình cảm cùng Askany

Dưới đây là chuyên gia tình yêu uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo:

An Pháp: Cô là chuyên gia tâm lý đang làm việc tại đường dây nóng Ngày mai, một dự án giúp đỡ người gặp vấn đề về tâm lý và các mối quan hệ. Chuyên gia có thể tư vấn cho bạn một số cách hâm nóng tình cảm hoặc cách trị người yêu vô tâm. Xem thông tin cụ thể của chuyên gia trên ứng dụng Askany.

 

Tóm lại, bài viết đã chỉ cho bạn một số cách trị người yêu vô tâm hiệu quả. Sự vô tâm trong tình yêu là một điều không ai mong muốn. Nó sẽ làm cho mối quan hệ của bạn trở nên lãnh đạm và mất đi sức sống. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ cuộc hay từ bỏ người yêu của mình khi họ bắt đầu vô tâm. Hãy thử tìm cách trị người yêu vô tâm bằng những mẹo hiệu quả nhất mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hoặc tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý trên ứng dụng Askany ngay bạn nhé.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng