DU HỌC HÀN QUỐC MỞ CỬA LẠI CHƯA SAU ĐỢT CÀN QUÉT DỊCH COVID-19?

DU HỌC HÀN QUỐC MỞ CỬA LẠI CHƯA SAU ĐỢT CÀN QUÉT DỊCH COVID-19?

12/01/2023

1040

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN QUỐC MỞ CỬA LẠI CHƯA SAU ĐỢT CÀN QUÉT DỊCH COVID-19?

Du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa chính là điều nhiều sinh viên thắc mắc khi cả thế giới đóng cửa hàng loạt biên giới vì đại dịch Covid. Vậy đâu là những điều bạn cần biết về việc du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa được chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn du học.

Du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa? 

Không giống như Trung Quốc và Nhật Bản, Hàn Quốc đã đi ngược xu hướng bằng cách mở cửa cho sinh viên nước ngoài. Nếu bạn đang nghĩ đến việc du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa, đây là những điều bạn nên biết. 

Trong khi các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản đã đóng cửa biên giới đối với sinh viên quốc tế trong bối cảnh đại dịch xảy ra, thì Hàn Quốc đang đi ngược lại xu hướng này. Với câu hỏi về việc du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa, thì câu trả lời là có và Hàn Quốc là một trong những nước mở cửa sớm nhất cho sinh viên quốc tế.

Những thông tin cần biết về việc Hàn mở cửa cho du học sinh

du học hàn quốc mở cửa lại chưa
Du học Hàn đã mở cửa lại nhưng vẫn còn những quy định riêng

Tuy nhiên, trước khi bạn ấp ủ kế hoạch du học Hàn Quốc, có một số thông tin quan trọng cần biết trước khi bay sang đất nước này. Dưới đây là một số hướng dẫn chung cần ghi nhớ. 

Xin lưu ý rằng với đại dịch vẫn đang hoành hành ở nước ngoài, thông tin chi tiết có thể thay đổi mà không cần thông báo trước, vì vậy hãy luôn kiểm tra các trang web liên quan của chính phủ để biết thông tin mới nhất hoặc gửi câu hỏi của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc gần nhất.

Tại thời điểm viết bài, hầu hết các du khách đến phải trải qua đợt cách ly 14 ngày bắt buộc khi họ đến. Du khách phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được cấp trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Học kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9, vì vậy sinh viên có kế hoạch học tập tại Hàn Quốc phải cân nhắc 14 ngày tự cách ly khi quyết định ngày đến nước này. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, những người đã được tiêm phòng đầy đủ ở nước ngoài có thể nộp đơn xin miễn kiểm dịch sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Son Young-rae, một quan chức của Trụ sở Quản lý Thảm họa Trung ương, được Reuters trích dẫn vào tháng trước rằng chính sách mới sẽ chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định , chẳng hạn như công dân và cư dân nước ngoài, cũng như những người đến thăm gia đình, hoặc mục đích kinh doanh, học thuật hoặc lợi ích công cộng.

Những du khách được miễn thuế sẽ phải điền vào đơn đăng ký và được kiểm tra trước và sau khi đến Hàn Quốc. Ông nói thêm, những người đến từ các quốc gia có ổ dịch lớn hoặc các biến thể sẽ không được phép bỏ qua việc kiểm dịch.

Du khách có thể phải đối mặt với án tù, phạt 10 triệu Won Hàn Quốc hoặc trục xuất vì không tuân thủ các hướng dẫn kiểm dịch . Sinh viên cũng nên kiểm tra với các trường đại học tương ứng của họ để biết chi tiết về các hướng dẫn COVID-19 và tiêu chuẩn du học Hàn. Để hiểu hơn về các vấn đề du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn hồ sơ du học Hàn Quốc để thêm các giấy tờ cần thiết.

Bên cạnh việc nắm được các thông tin về du học Hàn thời Covid thì bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện du học Hàn 2022 và các ngành du học Hàn để biết có sự lựa chọn tốt hơn khi du học. (xem thêm: các ngành nên du học Hàn)

Vắc xin đã được phê duyệt: Hàn Quốc chấp thuận sử dụng các loại vắc xin sau: Moderna, AstraZeneca, Pfizer và Johnson & Johnson

Đủ điều kiện để thử nghiệm COVID-19 miễn phí

Du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa không còn là vấn đề với những ai chưa tiêm đủ liều vắc xin. Thông báo về Hướng dẫn An toàn và Kiểm dịch COVID-19 dành cho Sinh viên Quốc tế trên Study in Korea, một trang web do chính phủ Hàn Quốc điều hành, lưu ý rằng bất kể tình trạng nhập cư hoặc quốc tịch của bạn, nếu bạn đáp ứng các tiêu chí cho những cá nhân yêu cầu kiểm tra COVID-19 được nêu dưới đây, bạn có thể đủ điều kiện để nhận xét nghiệm COVID-19 miễn phí:

Có các triệu chứng Covid

Một cá nhân phát triển các triệu chứng lâm sàng của COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân đã được xác nhận.

Những người có triệu chứng cần xét nghiệm 

  • Những người bị nghi ngờ có COVID-19 dựa trên ý kiến ​​của bác sĩ về các triệu chứng lâm sàng của họ 
  • Những người có các triệu chứng lâm sàng của COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi trở về Hàn Quốc từ chuyến du lịch nước ngoài 
  • Các cá nhân được công nhận là cần xét nghiệm vì có liên quan đến dịch tễ học với một trường hợp lây truyền hàng loạt ở Hàn Quốc
du học hàn mở cửa lại chưa
Điều kiện tiêm chủng COVID miễn phí tại Hàn

Chi phí điều trị và kiểm dịch đối với COVID-19 có thể được miễn phí cho những người đã ký hợp đồng với COVID-19 ở Hàn Quốc. Chính sách này sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo mới.  

Tìm hiểu vị trí của các phòng khám sàng lọc gần đó bằng cách gọi đến Tổng đài KDCA (24 giờ) theo số 1339. Những người yêu cầu dịch vụ thông dịch có thể gọi cho Trung tâm Liên lạc Nhập cư của Bộ Tư pháp (1345), Trung tâm Thông tin Du lịch (1330), hoặc Trung tâm Tư vấn Lao động Nước ngoài của Bộ Việc làm và Lao động (1577-0071).

Các trang web dành cho sinh viên có kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Dưới đây là một số trang web hữu ích cho những bạn có kế hoạch du học Hàn Quốc:

  • Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc
  • Cổng ROK COVID-19

 

Du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa dù bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi dịch bệnh Covid nhưng hiện nay Hàn Quốc đã phục hồi và làm quen với cuộc sống mùa dịch. Các chuyên gia tư vấn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rất có ích cho quá trình học tập của bạn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng