Có nên đầu tư vào Finhay hay không và câu trả lời từ chuyên gia

Có nên đầu tư vào Finhay hay không và câu trả lời từ chuyên gia

13/03/2024

591

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên đầu tư vào Finhay hay không và câu trả lời từ chuyên gia

Có nên đầu tư vào Finhay không? Đây là một ứng dụng đầu tư tài chính đang rất nổi tiếng hiện nay. Nó cho phép đầu tư vào rất nhiều thị trường với số vốn không quá lớn, phù hợp với các bạn trẻ. Nhưng nếu bạn chưa tìm hiểu rõ về sàn đầu tư này và tích lũy kinh nghiệm cho mình thì nên đọc bài viết này trước khi tham gia Finhay. Trong bài viết tư vấn kinh doanh kỳ này, các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bạn biết có nên đầu tư vào Finhay không.

 

Đôi nét về ứng dụng đầu tư Finhay

Trong danh sách trên, nhiều người đã quen thuộc với tên gọi Finhay, vì thường xuyên xuất hiện trong các video quảng cáo trên nền tảng YouTube, và được nhiều người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, doanh nhân... giới thiệu.

Theo thông tin giới thiệu, Finhay là một ứng dụng đầu tư cá nhân với hơn 2,7 triệu người dùng, được thành lập 5 năm trước. Hiện nay, ứng dụng cung cấp các sản phẩm giao dịch chứng chỉ quỹ, vàng, tích lũy và cổ phiếu.

có nên đầu tư vào finhay
Đôi nét về ứng dụng đầu tư Finhay

Sức hút của ứng dụng này đến từ việc số tiền nhà đầu tư cần bỏ ra rất ít, chỉ từ 10.000 đồng để đầu tư vào cổ phiếu và 50.000 đồng để đầu tư vào quỹ, với mức "tăng trưởng bền vững hằng năm" từ 6% đến 49,5%.

Gần đây, vào tháng 6 năm 2022, Finhay đã mua lại và trở thành chủ quản của Công ty chứng khoán Vina (VNSC).

Xem thêm: Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại đơn giản nhất

Có nên đầu tư Finhay hay không?

Sau khi đọc các thông tin trên bài viết, chúng ta có thể thấy rằng Finhay là một nền tảng đầu tư thông minh, hoàn toàn minh bạch và không có dấu hiệu lừa đảo trong suốt 4 năm phát triển. Với các mức đầu tư có độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau, các quỹ đều là các đơn vị uy tín đã đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, do các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tài chính quản lý. Để giúp bạn đọc quyết định đầu tư chính xác, chúng tôi sẽ liệt kê ưu và nhược điểm của Finhay như sau.

có nên đầu tư vào finhay không
Có nên đầu tư Finhay hay không?

Ứng dụng Finhay có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Sử dụng công nghệ hiện đại để phân tích rủi ro các dự án theo số vốn của mỗi cá nhân và đưa ra đề xuất để phân bổ vốn vào các quỹ tài chính phù hợp, đảm bảo an toàn cho người đầu tư.

Đầu tư được từ 50.000 đồng, rất thích hợp cho các bạn trẻ có ít vốn hoặc khó khăn về tài chính.

Cung cấp giải pháp quản lý tài sản thông minh, giúp tạo thói quen tiết kiệm và tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi.

Đăng ký tham gia đầu tư đơn giản, nạp rút tiền dễ dàng bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu.

Có cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng trên điện thoại để người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi số tiền đầu tư của mình.

Để trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc có nên đầu tư vào Finhay hay không, chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất và quyết định đầu tư chính xác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp rút tiền từ tài khoản chứng khoán qua ngân hàng nhanh chóng

Những rủi ro khi đầu tư Finhay

Ngày 5-10 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã phát đi thông báo cảnh báo nhà đầu tư về việc các hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên mạng chưa được cấp phép. Các doanh nghiệp như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF... đã sử dụng công cụ truyền thông để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình và huy động vốn, tuy nhiên lại có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và danh mục đầu tư chứng khoán mà không được ủy ban cấp phép giám sát. Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng khi sử dụng các ứng dụng giao dịch này và chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh khi không được pháp luật chứng khoán mới nhất bảo vệ quyền lợi.

Muốn đầu tư Finhay cần chuẩn bị những gì?

Nếu chúng ta không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng, việc đầu tư qua Finhay đang dẫn đến nhiều lỗi phổ biến và cơ bản, nhưng vẫn gặp phải bởi nhiều nhà đầu tư. Đó là tại sao chúng ta không nên quyết định đổ tiền vào một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi tìm hiểu kỹ về chúng, bởi khi chuyển tiền và nhập không đúng nội dung, tiền sẽ không vào được tài khoản.

chuẩn bị những gì để đầu tư finhay
Muốn đầu tư Finhay cần chuẩn bị những gì?

 

Câu thứ hai có thể được viết lại như sau: Chúng ta rất mong muốn đầu tư tài chính, nhưng thiếu hiểu biết về hình thức đầu tư này. Thực tế là có rất nhiều người đổ tiền vào đầu tư mà không biết gì về chứng chỉ quỹ (CCQ) trong cấu trúc đó, ví dụ như của công ty nào, uy tín như thế nào, tăng trưởng trong những năm qua âm hay dương, tính thanh khoản.... Họ không hiểu được đâu là Trái phiếu, Cổ phiếu, ETF... Do đó, chúng ta không nên đổ tiền vào các sản phẩm như Trâu nước lãi 16%, Báo đốm lãi 30%/năm mà không biết gì về chúng. Nếu giờ bán thì sẽ mất phí, còn giữ thì sợ lỗ. Rồi Finhay lại bị tố cáo lừa đảo.

Các chuyên gia trong bài viết trên đã bạn đã biết mình có nên đầu tư vào Finhay hay không? Nhưng bạn cần hiểu app đầu tư không quyết định được thành công mà đó là kỹ năng, kiến thức đầu tư của bạn. Để được nhận được tư vấn thêm về kỹ năng đầu tư, bạn có thể sử dụng app Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn liên hệ với các chuyên gia chứng khoán số một hiện nay để họ tư vấn bạn phát triển khả năng đầu tư của mình.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng