Mục lục bài viết

 1. 11 bước bạn nên làm để start-up công ty
  1. Bước 1: Định rõ mục tiêu doanh nghiệp là gì
  2. Bước 2: Phân tích những tiềm năng cơ hội và rủi ro
  3. Bước 3: Tìm ra ý tưởng kinh doanh thiết thực
  4. Bước 4: Phỏng vấn khách hàng để tìm ra được nhu cầu thực sự
  5. Bước 5: Lên kế hoạch kinh doanh tổng thể
  6. Bước 6: Xây dựng bản kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn
  7. Bước 7: Đo lường, đánh giá tỷ lệ thành công của kế hoạch
  8. Bước 8: Thành lập đội ngũ nhân sự
  9. Bước 9: Huy động và kêu gọi vốn như thế nào?
  10. Bước 10: Sắp xếp cơ cấu tổ chức và nhân sự 
  11. Bước 11: Xây dựng bản kế hoạch ngân sách chi tiêu
 2. Quy trình đăng ký kinh doanh start-up
  1. Bước 1: Chuẩn bị địa chỉ và tên công ty startup
   1. Địa chỉ của công ty 
   2. Lựa chọn tên cho công ty 
  2. Bước 2: Chọn loại hình doanh nghiệp và người đại diện pháp luật của công ty
   1. Người đại diện theo pháp luật
   2. Hình thức kinh doanh
  3. Bước 3: Chuẩn bị vốn và thực hiện kê khai vốn điều lệ
  4. Bước 4: Chọn ngành nghề để đăng ký kinh doanh
  5. Bước 5: chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh
  6. Bước 6: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư và chờ kết quả.
  7. Bước 7: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia
 3. Lưu ý sau khi thành lập công ty start-up
  1. Thực hiện đúng quy định về khai báo và đóng thuế
  2. Thực hiện việc khắc dấu đúng quy định
  3. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
  4. Mua chữ ký số cho công ty khởi nghiệp
  5. Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty
  6. Có kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán
  7. Nghĩa vụ và trách nhiệm cổ đông góp vốn cho công ty
 4. Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia khởi nghiệp
  1. Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp Nguyễn Đình Nghĩa - founder Askany
  2. MR. Trần Vạn Thọ (MBA, CFVG) – Quản lý tài chính cao cấp Suntory Pepsi Việt Nam 

Tư vấn start up chỉ với 11 bước khởi nghiệp thành công 100%

Tư vấn start up chỉ với 11 bước khởi nghiệp thành công 100%

24/08/2023

862

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn start up chỉ với 11 bước khởi nghiệp thành công 100%

Muốn thành lập một công ty start-up thì bạn cần phải thực hiện 1001 bước chuẩn bị từ khi lên ý tưởng cho đến lúc đăng ký kinh doanh và có khi tốn đến hàng tháng trời. Vì vậy, các chuyên gia khởi nghiệp tại Topchuyengia sẽ tư vấn start up từ A-Z cho bạn và tất cả sẽ được gói gọn lại chỉ trong 11 bước chuẩn bị. Nếu bạn thực hiện đúng các bước này thì chắc hẳn bạn sẽ rút ngắn tối đa thời gian mở công ty và còn có thể hoạt động ổn định ngay khi vừa thành lập. 


Dù là doanh nghiệp mới hay lâu năm thì điều quan trọng nhất quyết định thành bại chính là chiến lược kinh doanh. Làm sao để có một chiến lược kinh doanh khả thi và đủ sức mạnh để đối mặt với mọi thay đổi bất ngờ của thị trường? Để một công ty start-up có một chiến lược như vậy thì bạn hãy đặt lịch tư vấn kinh doanh cùng những doanh nhân hàng đầu trên ứng dụng Askany. Họ đã giúp nhiều doanh nghiệp start-up nhỏ lẻ phát triển nhanh chóng và đạt được tiếng tăm trong nhiều lĩnh vực. Đặt lịch ngay tại:
 

11 bước bạn nên làm để start-up công ty

Muốn mở một start-up là không quá khó, nhưng để một start-up thành công là không dễ. Chính vì vậy để start-up thành công thì bạn phải có một quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị cực kỳ cẩn thận. Cụ thể sẽ có 11 bước quan trọng mà bạn cần làm trước khi thành lập một công ty start-up.

Bước 1: Định rõ mục tiêu doanh nghiệp là gì

Trước khi lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, việc đầu tiên là xác định mục tiêu mà bạn và doanh nghiệp muốn đạt được. Hãy thiết lập mục tiêu ngắn hạn (2 - 3 năm) và dài hạn (10 năm), doanh nghiệp của bạn sẽ đứng ở vị trí nào trên thị trường? Mục đích cốt lõi của kế hoạch kinh doanh là gì? Những giá trị mà doanh nghiệp đang hướng đến cần được rõ ràng.

Bước 2: Phân tích những tiềm năng cơ hội và rủi ro

Trong hành trình kinh doanh, không tránh khỏi những thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, một nhà quản lý thông minh sẽ sẵn sàng đối mặt và đưa ra các biện pháp ứng phó. Họ có khả năng dự đoán trước những khó khăn tiềm ẩn và biết cách giảm thiểu rủi ro, hạn chế thiệt hại tối đa.

Để xác định được những rủi ro tiềm ẩn, bạn phải nắm vững tình hình thị trường bằng cách  thực hiện nghiên cứu rộng rãi. Điều tra về đối thủ cạnh tranh và hiểu rõ các chính sách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Đảm bảo luôn có sẵn kế hoạch dự phòng và dự trữ tài chính để vượt qua những thời kỳ khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Tư vấn start-up chỉ với 11 bước khởi nghiệm thành công 100%

Bước 3: Tìm ra ý tưởng kinh doanh thiết thực

Muốn start-up thành công thì ý tưởng kinh doanh của bạn phải đáp ứng được nhu cầu thị trường. Hãy bắt đầu tìm hiểu từ những vấn đề của cá nhân bạn cũng như mọi người xung quanh đang gặp phải. Từ đó, hãy tìm cách tạo ra giải pháp hoặc sản phẩm tối ưu nhất để giải quyết những vấn đề đó.

Lưu ý rằng, ý tưởng của bạn không nên quá phức tạp hoặc quá rộng lớn trong lĩnh vực mà bạn không có kiến thức. Tham lam đưa ra quá nhiều ý tưởng vượt quá khả năng có thể dẫn đến thất bại nhanh chóng.

Bước 4: Phỏng vấn khách hàng để tìm ra được nhu cầu thực sự

Bất kỳ ý tưởng nào cũng cần phải xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng tiềm năng. Vì vậy, để có một ý tưởng xuất sắc, bạn cần tìm những người mà bạn tin rằng có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Thực hiện phỏng vấn, khảo sát họ về những nhu cầu thực tế, mong muốn về sản phẩm hoặc dịch vụ để có thể tìm ra ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất.

Bước 5: Lên kế hoạch kinh doanh tổng thể

Bước tiếp theo là lập ra bản kế hoạch khởi nghiệp tổng quan của doanh nghiệp. Bản kế hoạch kinh doanh sơ bộ sẽ giúp doanh nghiệp hình dung được tính khả thi của ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, chiến lược tổng thể, vấn đề liên quan đến thương hiệu, pháp lý, chi phí kinh doanh, lộ trình thực hiện…

Thêm vào đó, để doanh nghiệp phát triển, không thể bỏ qua các hoạt động tiếp thị như truyền thông, thiết kế nội dung, tiếp thị… Đảm bảo rằng các hoạt động này cần được sắp xếp hợp lý để ý tưởng kinh doanh có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Bước 6: Xây dựng bản kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn

Sau khi hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh tổng thể, bạn sẽ bắt đầu xây dựng bản kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn. Đặt ra các mục tiêu ngắn hạn cùng với phương pháp tiếp cận và thời gian hoàn thành mục tiêu, điều này giúp tối ưu hóa sử dụng nguồn lực.

Bước 7: Đo lường, đánh giá tỷ lệ thành công của kế hoạch

Trong quá trình thực hiện, hãy luôn thực hiện đo lường và đánh giá mức độ hoàn thành các mục tiêu, nhằm điều chỉnh kế hoạch một cách tốt nhất. Tổng hợp nhận xét, phản hồi từ khách hàng về chất lượng sản phẩm mẫu và thực hiện các cải tiến kịp thời trước khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường.

Tư vấn start-up chỉ với 11 bước khởi nghiệm thành công 100%

Cả 3 bước 5,6 và 7 đều yêu cầu bạn phải có đủ kiến thức và kỹ năng phân tích thị trường, xác định được rủi ro tiềm ẩn và lên kế hoạch phù hợp cho mọi hoàn cảnh. Tại ứng dụng Askany, chúng tôi có những chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh có đủ những kỹ năng này chắc chắn sẽ là những cố vấn hàng đầu cho bạn. 

Bước 8: Thành lập đội ngũ nhân sự

Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đã được hoàn thiện và khả thi, bước tiếp theo là bắt tay tạo dựng một team cộng sự để cùng bạn phát triển ý tưởng đó.

Dựa trên trải nghiệm cá nhân hoặc sử dụng dịch vụ tuyển dụng uy tín để tìm ra những cá nhân xuất sắc có thể hỗ trợ trong các lĩnh vực như tài chính, marketing, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, sản xuất... Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ xây dựng nên một đội ngũ tiềm năng giúp công ty của bạn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Bước 9: Huy động và kêu gọi vốn như thế nào?

Startup có những đặc điểm khác biệt so với việc thành lập một doanh nghiệp thông thường. Để duy trì và mở rộng quy mô kinh doanh, các startup cần phải luôn duy trì nguồn vốn ổn định.

Các công ty khởi nghiệp thường mang đến những giải pháp đột phá để đáp ứng nhu cầu của người dùng, do đó việc thâm nhập thị trường phải diễn ra vô cùng nhanh chóng. Và để đạt được mục tiêu này, nguồn vốn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tốc độ phát triển.

Xây dựng kế hoạch gọi vốn và thu hút đầu tư cho từng giai đoạn là một bước quan trọng giúp startup tồn tại và phát triển trong giai đoạn khởi đầu. Kế hoạch này thường được gọi là Pitch Deck - bản trình bày dự án. Đây là tài liệu tập trung tóm tắt thông tin cốt yếu nhất về dự án trong quá trình gọi vốn và là cơ hội đầu tiên để startup gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà đầu tư.

Một bản Pitch Deck cơ bản thường bao gồm các phần sau:

 • Thông tin về doanh nghiệp: Tên, logo, lĩnh vực hoạt động, giới thiệu tổng quan.
 • Vấn đề của thị trường mà doanh nghiệp start-up đang hướng đến.
 • Giải pháp mà startup đề xuất để giải quyết vấn đề.
 • Sự phát triển ban đầu: Các chỉ số thể hiện mức độ phù hợp giữa sản phẩm và thị trường hoặc tiềm năng để đạt được sự phù hợp này.
 • Thị trường mục tiêu: Startup nhắm đến thị trường nào? Thị trường này hiện tại đủ lớn, hoặc có tiềm năng để trở nên đủ lớn trong tương lai hay không?
 • Cạnh tranh: Ai là những đối thủ cạnh tranh và startup có những điểm mạnh hơn họ ở điểm nào?
 • Tầm nhìn: Startup dự định phát triển như thế nào trong tương lai? Làm thế nào để đạt được mục tiêu đó?
 • Đội ngũ: Đội ngũ của startup có đủ năng lực để thực hiện tầm nhìn được định sẵn hay không?
 • Kế hoạch sử dụng vốn: Số tiền vốn cần gọi vốn là bao nhiêu? Và vốn sẽ được sử dụng như thế nào để đạt được các mục tiêu đã đề ra?

Bước 10: Sắp xếp cơ cấu tổ chức và nhân sự 

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên và có một nền tảng vững vàng để start-up, bước tiếp theo là bạn phải lựa chọn hình thức doanh nghiệp phù hợp. Dựa theo Luật Doanh nghiệp 2014, hiện nay có những dạng sau:

 • Công ty TNHH một thành viên
 • Công ty TNHH hai thành viên
 • Công ty Cổ phần
 • Công ty Hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Tùy thuộc vào nguồn vốn và quy mô phát triển, bạn cần chọn một dạng kinh doanh thích hợp. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần nắm rõ về các khía cạnh liên quan đến từng dạng kinh doanh. Vì vậy bạn có thể đọc ngay bài viết sau để biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào.

Bước 11: Xây dựng bản kế hoạch ngân sách chi tiêu

Để đảm bảo sự phát triển của công ty, bạn cần thiết lập kế hoạch ngân sách hoạt động. Điều này bao gồm việc ước tính các khoản chi phí như tiếp thị, lương bổng nhân viên, và các khoản phí khác. Quan trọng là bạn phải đảm bảo không có sự lãng phí trong việc quản lý chi phí, để có thể tối ưu hóa nguồn vốn mà vẫn đảm bảo khả năng cung cấp vốn khi cần. Bài viết chia sẻ về vấn đề cách để doanh nghiệp xoay vòng vốn chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn.

Quy trình đăng ký kinh doanh start-up

Như vậy sau khi đã xác định hết mọi khía cạnh quan trọng cần cho một doanh nghiệp start-up, việc cuối cùng bạn cần làm chính là thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh để đứa con tinh thần của bạn được chào đời.

tư vấn start-up

Bước 1: Chuẩn bị địa chỉ và tên công ty startup

Địa chỉ của công ty 

Nên tránh đặt địa chỉ kinh doanh tại các khu chung cư, nhà tập thể hoặc các khu vực bị cấm kinh doanh. Nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí thuê địa chỉ và văn phòng công ty, có thể sử dụng nhà riêng, có địa chỉ rõ ràng và nằm trong lãnh thổ của Việt Nam để làm địa chỉ kinh doanh.

Lựa chọn tên cho công ty 

Cần tránh việc đặt trùng tên hoặc tên gây hiểu nhầm với các doanh nghiệp đã đăng ký. Không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước hay bất kỳ tổ chức nào trừ khi có sự đồng ý của tổ chức, cơ quan hoặc đơn vị đó để sử dụng tên cho công ty. Ngoài ra, không được sử dụng từ ngữ, biểu tượng vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và phẩm chất dân tộc. 

Tên của công ty startup phải đảm bảo có cấu trúc đầy đủ, bao gồm loại hình kinh doanh và tên riêng của công ty. Doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên để tránh vi phạm các quy định chung.

Bước 2: Chọn loại hình doanh nghiệp và người đại diện pháp luật của công ty

Người đại diện theo pháp luật

 • Đối với startup, việc chọn người đại diện pháp luật là một bước quan trọng. Người này cần phải có năng lực và khả năng, bởi vì họ sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc quyết định các hoạt động liên quan đến công ty.
 • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của công ty. Họ đại diện cho công ty trong các vụ kiện, tranh chấp, có quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
 • Cả công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần đều có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật. Điều lệ công ty sẽ quy định rõ về số lượng, chức danh quản lý và quyền hạn, nghĩa vụ của người đại diện pháp luật.

Hình thức kinh doanh

 • Startup cần xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình để có sự lựa chọn đúng đắn. Mỗi loại hình doanh nghiệp mang những đặc điểm riêng, phụ thuộc vào yếu tố vốn, số lượng thành viên góp vốn, và mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Có ba loại hình doanh nghiệp phổ biến bạn có thể lựa chọn: Công ty hợp danh, công ty cổ phần, và công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bước 3: Chuẩn bị vốn và thực hiện kê khai vốn điều lệ

 • Chuẩn bị vốn: Việc mở công ty startup yêu cầu chuẩn bị vốn ban đầu dựa vào tình hình tài chính và yêu cầu của ngành nghề. Cần đảm bảo có đủ vốn cần thiết do chi phí ban đầu thường khá lớn.
 • Kê khai vốn điều lệ: Việc này là bước quan trọng khi thành lập công ty mới. Kê khai vốn điều lệ là điều kiện để đăng ký kinh doanh đúng theo quy định.

 Chuẩn bị vốn và thực hiện kê khai vốn điều lệ

 • Ngành nghề không yêu cầu vốn cụ thể: Trong trường hợp ngành nghề không đặt ra yêu cầu về vốn tối thiểu, doanh nghiệp có thể tự quyết định về mức vốn điều lệ dựa trên khả năng và mong muốn của mình.
 • Ngành nghề yêu cầu vốn cụ thể: Nếu ngành nghề đòi hỏi mức vốn tối thiểu, doanh nghiệp phải tuân thủ và kê khai vốn điều lệ tương ứng với quy định về vốn pháp định. Trong trường hợp này, không có quy định về vốn tối đa nhưng vốn tối thiểu được quy định cụ thể.

Bước 4: Chọn ngành nghề để đăng ký kinh doanh

 • Việc chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh cần phải phù hợp với lĩnh vực của startup để có điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.
 • Đối với việc mở công ty startup, cần chọn ngành nghề không bị giới hạn về vốn góp từ nhà đầu tư nước ngoài.
 • Ngành nghề không yêu cầu điều kiện có thể bắt đầu kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.
 • Đối với ngành nghề yêu cầu điều kiện, công ty cần phải đáp ứng yêu cầu về vốn và các chứng chỉ, giấy phép liên quan.

Bước 5: chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh

Hồ sơ mở công ty startup cần bao gồm các giấy tờ sau:

 • List cổ đông hoặc thành viên trong công ty.
 • Điều lệ của công ty startup.
 • Giấy tờ cá nhân: Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước của cá nhân. Cũng cần có giấy tờ tư cách pháp nhân như giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy ủy quyền (đối với tổ chức).
 • Giấy đề nghị gửi tới cơ quan có thẩm quyền về việc cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp startup.

Bước 6: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư và chờ kết quả.

 • Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét hồ sơ và sau 3 - 5 ngày cấp giấy phép doanh nghiệp.

Bước 7: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia

 • Doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp theo quy định để tránh vi phạm pháp luật.
 • Trong vòng tối đa 30 ngày sau khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh và thanh toán đủ lệ phí, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Thông tin cần công bố bao gồm: ngành, nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu có) đối với công ty cổ phần.

Lưu ý sau khi thành lập công ty start-up

Sau khi doanh nghiệp start-up được thành lập thì đây là những điều chủ doanh nghiệp cần lưu ý để có một khởi đầu kinh doanh thuận lợi:

Thực hiện đúng quy định về khai báo và đóng thuế

Thực hiện đúng quy định về khai báo và đóng thuế

Công ty khởi nghiệp cần hoàn thành việc khai báo và nộp tờ khai thuế đúng thời hạn sau khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc đóng các loại thuế sau cần được tuân thủ:

 • Thuế giá trị gia tăng, nộp theo quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, thanh toán dựa trên lợi nhuận hàng năm của công ty.
 • Thuế môn bài, đóng sau khi thành lập công ty, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài phụ thuộc vào vốn điều lệ công ty khai báo.

Thực hiện việc khắc dấu đúng quy định

Việc khắc dấu là bước cần thiết sau khi công ty có mã số thuế. Số lượng và thiết kế của dấu sẽ do công ty quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo rằng thông tin như tên và mã số doanh nghiệp được thể hiện đầy đủ trên dấu.

Sau khi khắc dấu thành công, công ty cần công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Công ty khởi nghiệp cần đăng ký tài khoản ngân hàng để tiện lợi cho các giao dịch tài chính. Chủ doanh nghiệp cần đến ngân hàng cùng với dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp và CMND để thực hiện việc đăng ký tài khoản. Sau đó, thông tin về tài khoản cần được báo cáo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Mua chữ ký số cho công ty khởi nghiệp

Mua chữ ký số cho công ty khởi nghiệp

Việc đăng ký và mua chữ ký số trực tuyến là cần thiết để thực hiện việc nộp thuế và khai thuế trực tuyến.

Công ty nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế qua tài khoản ngân hàng. Kế toán của công ty sẽ sử dụng chữ ký số để thực hiện việc nộp thuế trực tuyến theo quy định.

Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty

Công ty khởi nghiệp cần đặt bảng hiệu chứa đầy đủ thông tin cần thiết và đảm bảo tuân thủ các quy định về việc treo bảng hiệu, thuận tiện cho việc quản lý.

Có kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty khởi nghiệp nên thuê kế toán để quản lý hồ sơ tài chính, nộp thuế ban đầu và khai thuế đúng quy định. 

Nghĩa vụ và trách nhiệm cổ đông góp vốn cho công ty

Các thành viên và cổ đông của công ty khởi nghiệp cần góp đủ vốn theo cam kết trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các thành viên và cổ đông có thể góp vốn bằng các tài sản đã cam kết. Trong thời hạn này, họ có quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ vốn góp.

Tài sản góp vốn không được là tiền Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc vàng, mà phải được các thành viên, cổ đông hoặc tổ chức thẩm định chuyên nghiệp định giá và chuyển đổi thành tiền Đồng Việt Nam.

Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia khởi nghiệp

Trong quá trình thành lập và điều hành một doanh nghiệp start-up  chắc chắn bạn sẽ còn gặp nhiều vấn đề và thắc mắc. Vì thế để mọi việc được thuận lợi suôn sẻ thì bạn nên tham khảo từ các chuyên gia tư vấn kinh doanh trên ứng dụng Askany. Họ đều là những founder có nhiều năm kinh nghiệm và các doanh nghiệp start-up của họ đều hoạt động vô cùng mạnh mẽ, chính là nhờ những kinh nghiệm họ tích lũy được. Sau đây là 2 chuyên gia tiêu biểu trong đội ngũ các chuyên gia tư vấn trên ứng dụng Askany mà bạn có thể tham khảo: 

Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp Nguyễn Đình Nghĩa - founder Askany

Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia khởi nghiệp

Nguyễn Đình Nghĩa, một chuyên gia tư vấn kinh doanh và cũng là người sáng lập Askany - ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, anh Nghĩa đã thành thạo việc tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp với nguồn vốn thấp. Anh đã từng thực hiện xây dựng kế hoạch, xác định mô hình kinh doanh cùng nâng cao kỹ năng quản lý nguồn nhân lực cho nhiều doanh nghiệp start-up.

Với những kỹ năng và kinh nghiệm của mình, chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa là sự lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai muốn học hỏi về quản lý doanh nghiệp, tiết kiệm ngân sách và tối ưu hóa lợi nhuận từ nguồn vốn hạn chế. Đừng ngần ngại lên lịch hẹn với chuyên gia tại: https://askany.com/performance-marketing/nghia

MR. Trần Vạn Thọ (MBA, CFVG) – Quản lý tài chính cao cấp Suntory Pepsi Việt Nam 

Trần Vạn Thọ, một chuyên gia tư vấn kinh doanh, đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Trung Tâm Pháp Việt Đào Tạo Về Quản Lý (CFVG). Chuyên môn của ông chính là tư vấn thuế cho cả doanh nghiệp có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Với vai trò là một chuyên gia tư vấn thuế doanh nghiệp, ông có kiến thức sâu về các loại thuế như Thuế thu nhập cá nhân (PIT), Thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT), Thuế giá trị gia tăng (VAT), và cả các quy trình liên quan đến Hải quan. 

Như vậy với bài viết tư vấn start-up được chia sẻ từ những nhà start-up thành công, những luật sư doanh nghiệp giỏi, mong rằng bạn đã hiểu rõ mình nên làm gì để mở công ty. Nhưng mình chắc chắn là trong quá trình thực hiện các bước trên, bạn sẽ gặp những vấn đề riêng cần được giải đáp, vì vậy mà đừng ngần ngại đặt lịch tư vấn cùng những chuyên gia kinh doanh trên ứng dụng Askany ngay nhé.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng