Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu - Top 06 nguồn hàng phổ biến dân buôn mỹ phẩm phải biết

Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu - Top 06 nguồn hàng phổ biến dân buôn mỹ phẩm phải biết

17/08/2023

265

0

Chia sẻ lên Facebook
Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu - Top 06 nguồn hàng phổ biến dân buôn mỹ phẩm phải biết

Câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu ngày càng phổ biến. Trong thời đại “bình thường hóa” chuyện làm đẹp như hiện nay, kinh doanh mỹ phẩm online là một lĩnh vực đầy tiềm năng và hứa hẹn. Vì vậy, Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn 6 nguồn hàng mỹ phẩm dễ tiếp cận trong bài viết này. Đồng thời, đội ngũ Topchuyengia cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chọn lựa nguồn hàng mỹ phẩm và danh sách chuyên gia kinh doanh tại Askany có thể hỗ trợ các bạn đang muốn khởi nghiệp trong mảng này. Askany là một nền tảng cung cấp giải pháp, lời khuyên từ những người trong ngành cho bất kỳ ai cần được hỗ trợ. 

6 nguồn hàng quen thuộc của dân kinh doanh mỹ phẩm

Nhập hàng từ đại lý

Trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu chính là từ các đại lý. Hiện nay có rất nhiều đại lý phân phối mỹ phẩm cung cấp hàng chính hãng, bạn có thể liên hệ họ để nhập hàng. Khi chọn nhập hàng từ nguồn này, bạn có thể nhập với số lượng vừa hoặc ít. Thông thường, đại lý cũng sẽ có chính sách đổi trả, bảo hành nhằm hỗ trợ khách mua tốt nhất. Sau khi nhập hàng từ đại lý, bạn cần nâng giá sản phẩm lên một chút để kiếm lời.

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Trở thành đại lý phân phối của doanh nghiệp mỹ phẩm

Không những nhập được hàng uy tín, chính hãng mà còn mua được hàng với giá gốc. Đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức này, các bạn đang không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu nên tham khảo. Đối mặt với một thị trường hàng fake trôi nổi, bạn sẽ xua tan được những lo âu của khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh nhờ vào mức độ uy tín của doanh nghiệp.


Tuy nhiên, khi chọn hình thức này, bạn chỉ được bán sản phẩm của hãng chứ không được nhập hàng từ hãng khác. Điều này làm giới hạn sự đa dạng của shop bạn.

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Nguồn hàng xách tay

Nếu thương hiệu mỹ phẩm đó chưa có mặt tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự sang nước ngoài để xách tay về. Đây cũng là một gợi ý cho bạn thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Khi bản thân tự xách tay, bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí trung gian, thuế má nào cả mà còn đảm bảo được chất lượng mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè đang ở nước ngoài để gửi hàng về giúp bạn. Đây cũng là một cách khá phổ biến của các bạn kinh doanh hàng xách tay.

Nguồn hàng order từ nước ngoài

Đặt hàng từ nước ngoài hiện nay đã đơn giản hơn. Nếu bạn không có người thân sống tại nước ngoài hay không tìm được dịch vụ trung gian uy tín thì tự đặt hàng từ hãng là một hướng đi cho bạn không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Cũng giống như mua hàng tại Việt Nam, bạn cứ lên trang web hoặc sàn thương mại điện tử quốc tế để đặt hàng. Tuy nhiên, bạn cần chọn website hoặc sàn thương mại điện tử uy tín.

Xem thêm: Mặt bằng 20m2 nên kinh doanh gìcó kinh doanh mỹ phẩm được không?

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Nguồn hàng mỹ phẩm “nhà làm”

Bên cạnh các loại mỹ phẩm nổi bật trên thị trường, bạn có thể tìm đến những loại mỹ phẩm “nhà làm” để kinh doanh. Với loại mỹ phẩm handmade, nguyên liệu sản xuất chủ yếu từ thiên nhiên, lành tính, không gây hại cho môi trường. Loại mỹ phẩm handmade sẽ mang đậm tính cá nhân từ người trực tiếp sản xuất, tạo sự khác biệt với những sản phẩm được bán đại trà trên thị trường. Nếu bạn không tự sản xuất được thì hãy liên kết với người bán để phân phối hàng với nhiều ưu đãi. Đây cũng là nguồn hàng phù hợp để giới thiệu cho những bạn đang cân nhắc kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu.

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Nguồn hàng từ chợ đầu mối 

Với nguồn hàng đa dạng và phong phú, chợ đầu mối sẵn sàng cung cấp cho bạn rất nhiều loại mỹ phẩm với số lượng lớn, giá rẻ. Vì vậy, hình thức này cũng phù hợp với bạn đang hoang mang không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Tuy nhiên, khi chọn nguồn hàng này, bạn cần hết sức cẩn thận với hàng giả, kem trộn, hàng không rõ nguồn gốc. Bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ chứng minh hàng chính hãng cho bạn nếu cần thiết.

Tại TP.HCM, bạn có thể ghé qua các chợ đầu mối nổi tiếng như chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Bình Tây, v.v Còn ở Hà Nội thì bạn có thể tham khảo chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, v.v

 

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Một số bài chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh vốn thấp từ chuyên gia:

Vốn ít nên kinh doanh gì để luôn có lời?

Kinh doanh không cần vốn với những mặt hàng nào?

Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao cho tư nhân

Kinh doanh online mặt hàng gì đảm bảo lời x4 vốn

Kinh nghiệm chọn nguồn hàng mỹ phẩm

Nguồn hàng phù hợp với nguồn vốn của doanh nghiệp

Hãy cân nhắc khả năng tài chính của bạn khi lựa chọn nguồn hàng và số lượng hàng. Nếu vốn bạn nhiều thì cứ nhập thoải mái từ hãng hoặc từ hàng xách tay. Còn nếu vốn bạn nhiều thì cân nhắc những nguồn hàng handmade hoặc chợ đầu mối, v.v Kiểm soát được tài chính và nguồn hàng sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ lưỡng

Kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần biết cách cơ bản để phân biệt đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake. Bạn có thể căn cứ vào những yếu tố sau để phân biệt:

 • Sự khác nhau về cảm giác, mùi hương, chất liệu
 • Sự khác nhau về hình thức, bao bì
 • Sự khác nhau về mã vạch
  kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

   

Nhập hàng ở nơi có chính sách bảo hành, đổi trả đầy đủ

Nguồn hàng nào càng có chính sách bảo hành, đổi trả, hỗ trợ người mua hết mức thì càng uy tín. Để nhập hàng an toàn, hạn chế tối đa rủi ro thì bạn nên trao đổi, thương lượng kỹ về những chính sách này. Tránh chọn nguồn hàng không rõ nguồn gốc, không bảo hành.

Đặt nhu cầu của khách lên hàng đầu

Bạn cần phải khảo sát xem đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, đang gặp vấn đề gì. Từ đó, bạn có thể tập trung vào nhập hàng để giải quyết những vấn đề đó. Tránh nhập hàng tràn lan, khi đó kinh doanh sẽ rất dễ bị thua lỗ, tồn kho.

Tham khảo ý kiến từ những người thành công trong kinh doanh

Nếu đã đọc đến đây mà bạn vẫn còn mơ hồ không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu thì đừng ngại tìm lời khuyên từ các chuyên gia kinh doanh tại nền tảng Askany nhé! Đội ngũ Topchuyengia sẽ gợi ý cho bạn 07 chuyên gia hàng đầu đã hoạt động và có tài hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất:

 • Chuyên gia Tài chính Danh Trần
 • Chuyên gia Tài chính Nguyễn Tiến Thông
 • Chuyên gia Tài chính Huỳnh Đăng Khoa
 • Chuyên gia Tài chính Nguyễn Đức Thanh 
 • Chuyên gia Tài chính Trần Hữu Phú
 • Chuyên gia Tài chính Johnny Thông
 • Chuyên gia Tài chính Gia Nghiêm
kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Hy vọng những chia sẻ trên từ Topchuyengia hữu ích cho những ai đang không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu nói riêng và những người đang bước chân vào lĩnh vực này nói chung. Kinh doanh là một hành trình dài, đầy biến động. Nếu trên hành trình đó, bạn đang tìm kiếm những người thầy đầy kinh nghiệm, có thể cho bạn lời khuyên thì hãy tải ngay ứng dụng Askany và kết nối 1:1 với họ nhé!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng