Tâm lý con gái khi yêu xa: chuyên gia chia sẻ cách để duy trì mối quan hệ

Tâm lý con gái khi yêu xa: chuyên gia chia sẻ cách để duy trì mối quan hệ

02/10/2023

607

0

Chia sẻ lên Facebook
Tâm lý con gái khi yêu xa: chuyên gia chia sẻ cách để duy trì mối quan hệ

Tâm lý con gái khi yêu xa thế nào? Làm sao để hiểu và giữ lửa cho mối quan hệ? Đây là những câu hỏi mà nhiều chàng trai đang yêu xa quan tâm. Bởi lẽ, tâm lý con gái khi yêu xa thường có những biểu hiện như khó hiểu, thất thường, hay giận dỗi và trách móc. Điều này khiến cho các chàng trai cảm thấy bối rối và không biết phải xử lý như thế nào. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giúp bạn tìm hiểu về tâm lý con gái khi yêu xa và đưa ra những gợi ý để bạn có thể duy trì một mối quan hệ hạnh phúc và bền lâu.

 

Nếu bạn muốn được tư vấn tình cảm đôi lứa hoặc các vấn đề diễn ra khi yêu xa, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi trên ứng dụng Askany.

Khó khăn trong tâm lý con gái khi yêu xa?

Không tin vào tình yêu của bạn trai dành cho mình

Khi yêu xa, con gái rất khó tin tưởng vào tình yêu của bạn trai dành cho mình. Việc ở xa nhau quá lâu cũng khiến con gái nghĩ rằng một ngày nào đó, tình cảm có thể phai dần hoặc nghĩ bạn cũng sẽ sớm bỏ cuộc vì nản lòng. Một số bạn nữ cũng sẽ lo lắng rằng người yêu sẽ bị người khác cướp mất hoặc không còn yêu mình nữa.

Con gái thường không muốn rời xa gia đình để sống cùng bạn trai

Việc phải rời xa gia đình để sống với bạn trai là một thử thách rất lớn. Nếu bản thân cô gái ấy không có đủ bản lĩnh, không quen sống tự lập thì rất khó để 2 bạn có thể sống cùng nhau. Cho dù chàng trai có đủ năng lực để chăm lo cho người yêu đến đâu, việc động viên để cô gái rời xa nhà và chuyển đến sống cùng bạn là một vấn đề vô cùng lớn.

Cảm thấy thiếu thốn tình cảm

tâm lý con gái khi yêu xa như thế nào
Đa số con gái khi yêu xa đều cảm thấy tủi thân và thiếu thốn tình cảm

Hầu hết con gái đều rất nhạy cảm và cảm thấy thiếu thốn khi phải yêu xa. Việc không thường xuyên gặp mặt cũng khiến tâm lý con gái khi yêu xa không thoải mái và bất ổn.

 

Khi trong một mối quan hệ tình cảm, con gái luôn muốn được chiều chuộng và chăm sóc, do đó khi yêu xa họ sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Tâm lý con gái khi yêu xa sẽ thường xuyên đa nghi. Họ có thể suy diễn và tưởng tượng ra nhiều chuyện phi lý ở trong đầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những biểu hiện của tâm lý con gái khi yêu xa

Dễ hờn giận, trách móc hơn bình thường

Tâm lý con gái khi yêu xa thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ sẽ giận dỗi và trách móc người yêu vô cớ nếu họ cảm thấy bị bỏ rơi hoặc cảm thấy thiếu sự quan tâm. Họ cũng sẽ nóng nảy và cáu kỉnh nếu người yêu không bắt máy, không trả lời tin nhắn, không chia sẻ những điều đang làm hoặc ít khi nói những lời ngọt ngào với họ.

Hay cảm thấy tủi thân

tâm lý con gái khi yêu xa
Con gái có thể cảm thấy bất công hoặc kém may mắn hơn những cô gái khác

Tâm lý con gái khi yêu xa cũng hay cảm thấy tủi thân, nhất là khi thấy những cặp đôi khác có thể bên nhau, chăm sóc nhau và tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào cùng nhau. Họ sẽ cảm thấy bất công, thấy mình kém may mắn. Một số bạn nữ sẽ thường xuyên than phiền, kêu ca hoặc khóc lóc về vấn đề của mình. Họ cũng sẽ mong muốn người yêu luôn ở bên mình, chia sẻ mọi thứ với mình và làm mình hạnh phúc.

Trở nên đa nghi và thiếu tin tưởng đối phương

Con gái khi yêu xa thường có tâm lý đa nghi và thiếu tin tưởng vào người yêu. Họ sẽ nghi ngờ rằng người yêu có thể yêu người khác, có thể lừa dối mình hoặc có thể không còn yêu mình nữa. Họ sẽ thường xuyên kiểm tra điện thoại, tài khoản mạng xã hội hoặc hỏi han về những người bạn của người yêu. Họ cũng sẽ so sánh bản thân của mình với người khác và cảm thấy tự ti và bất an.

Hay so sánh người mình yêu mình với người khác giới

Con gái khi yêu xa thường có tâm lý thích so sánh người mình yêu với người khác. Họ thường sẽ so sánh về ngoại hình, tính cách, sự nghiệp, gia đình, v.v. của người yêu và người khác giới. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu người yêu tốt hơn người khác, nhưng cũng sẽ cảm thấy buồn bã nếu người yêu mình kém cỏi hơn.

Kiểm soát đối phương quá mức

Tâm lý con gái khi yêu xa thường sẽ quan tâm quá mức và kiểm soát đối phương. Họ sẽ muốn biết mọi thứ về người yêu, từ những điều nhỏ nhặt như ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc, học tập, đến những điều lớn lao như tương lai, ước mơ, mục tiêu. Con gái sẽ muốn người yêu luôn báo cáo, cập nhật và chia sẻ mọi thứ với mình. Một số cô nàng cũng sẽ đặt ra những nguyên tắc và yêu cầu cho người yêu, như không được nói chuyện với người khác giới, không được đi chơi với bạn bè, không được xem phim hay nghe nhạc buồn, v.v.

Quan tâm nhiều hơn

Một vài cô nàng cũng có xu hướng quan tâm nhiều hơn khi người yêu của mình đang gặp những vấn đề, khó khăn hoặc tình huống nguy hiểm. Điều này có thể do họ yêu thương, lo lắng và muốn bảo vệ người yêu của mình. Họ sẽ hỏi han, động viên, khuyến khích và giúp đỡ người yêu một cách nhiệt tình. Đồng thời, họ sẽ cố gắng làm mọi thứ để người yêu cảm thấy an toàn, vui vẻ và hạnh phúc. Họ cũng sẽ hy sinh, nhường nhịn và chịu đựng nhiều hơn cho người yêu.

Hờ hững và lãnh đạm với đối phương

Tâm lý con gái khi yêu xa cũng hờ hững và lãnh đạm với người yêu. Điều này có thể do họ cảm thấy mệt mỏi, chán nản hoặc thất vọng với mối quan hệ. Họ sẽ không còn quan tâm, chú ý hoặc thể hiện tình cảm với người yêu. Họ sẽ không còn trả lời tin nhắn, gọi điện, hay nói những lời ngọt ngào. Họ sẽ cố gắng tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc ở những thứ khác, như công việc, học tập, sở thích, bạn bè, v.v.

Buồn vui thất thường

tâm lý con gái khi yêu xa
Con gái khi yêu xa thường có tâm lý buồn vui thất thường

Con gái khi yêu xa thường có tâm lý buồn vui thất thường. Họ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, như thời tiết, sự kiện, tin tức, v.v. Họ sẽ có những lúc vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan, nhưng cũng có những lúc buồn bã, thất vọng, bi quan. Họ sẽ có những lúc yêu thương, âu yếm, nhưng cũng có những lúc ghét bỏ, lời lẽ cay đắng. Nói chung, tâm lý con gái khi yêu xa rất thất thường và khó đoán.

 

Ngoài ra, bạn cần phải biết thêm chi phí khám tâm lý với các chuyên gia tư vấn từ xa lầ bao nhiêu rồi từ đó đưa ra những quyết định cho hướng giải quyết vấn đề tâm lý mà bạn đang gặp phải

Tại sao con gái khi yêu xa lại có tâm lý khó hiểu?

tâm lý con gái khi yêu xa
Nguyên nhân do con gái cảm thấy thiếu sự an toàn và ti tưởng khi yêu xa

Có nhiều nguyên nhân khiến cho con gái khi yêu xa có tâm lý khó hiểu, nhưng chủ yếu là do họ cảm thấy thiếu sự an toàn, quan tâm và tin tưởng trong tình yêu. Các nàng thường lo lắng rằng người yêu sẽ quên mình, lừa dối mình hoặc yêu người khác khi cả 2 không được ở cạnh nhau. Họ cũng cảm thấy tủi thân khi thấy những cặp đôi khác có thể bên nhau, chăm sóc nhau hoặc làm mọi thứ cùng nhau. Hơn nữa, khi cả hai yêu xa nhưng thiếu sự giao tiếp và thấu hiểu sẽ dễ khiến cho các cặp đôi nảy sinh hiểu lầm và mâu thuẫn.

Bạn trai nên làm gì để hiểu và giữ lửa cho mối quan hệ khi yêu xa?

Để hiểu và giữ lửa cho mối quan hệ khi yêu xa, bạn cần làm những điều sau:

Có những kế hoạch và mục tiêu chung rõ ràng

tâm lý con gái khi yêu xa
Có những kế hoạch và mục tiêu chung rõ ràng

Đây là điều cốt lõi khi yêu xa. Bạn cần có những kế hoạch và mục tiêu chung với người yêu, không để họ cảm thấy mất phương hướng, mất niềm tin hoặc mất hy vọng. Bạn cần thống nhất về những điều cần làm, cần giải quyết, cần cải thiện trong mối quan hệ. Bạn cần đặt ra những mốc thời gian, những dự định, những ước mơ cùng nhau. Bạn cần cố gắng thực hiện những kế hoạch và mục tiêu đó, như hẹn ngày gặp mặt, hẹn ngày kết hôn, hẹn ngày sống chung, v.v.

Thể hiện tình cảm và sự lãng mạn dành cho cô ấy

tâm lý con gái khi yêu xa
Hãy thường xuyên thể hiện sự lãng mạn với đối phương

Bạn cần thể hiện tình cảm và sự lãng mạn với bạn gái của mình, không để họ cảm thấy hờ hững, lãnh đạm hoặc mất hứng thú. Bạn trai đừng quên nói những lời ngọt ngào, yêu thương, khen ngợi với người yêu của mình. Thỉnh thoảng, bạn có thể gửi những món quà, bó hoa, thiệp, hoặc những đồ vật có ý nghĩa cho người yêu. Nếu không thể hẹn hò trực tiếp, bạn có thể hẹn hò gián tiếp bằng cách chat video call, xem phim, nghe nhạc, chơi game, hay làm những điều thú vị cùng nhau.

Trao đổi xem cô ấy thích giữ liên lạc thế nào

Mỗi cô gái có những cách giữ liên lạc khác nhau. Bạn nên hỏi xem bạn gái của mình thích được giữ liên lạc như thế nào. Cô ấy thích nhắn tin thường xuyên liên tục hay chỉ nhắn cho nhau khi rảnh rỗi. Cô ấy muốn gặp nhau bao nhiêu lần trong một năm và cần nói chuyện nghiêm túc để cả 2 có sự thỏa thuận rõ ràng.

Chia sẻ và quan tâm với người yêu

Đây là điều cần thiết khi yêu xa. Hãy quan tâm và chia sẻ với người yêu, không để họ cảm thấy cô đơn hoặc bị bỏ rơi. Nếu có thể, hãy thường xuyên gọi điện, nhắn tin, gửi ảnh, video, cho cô ấy. Bạn cũng nên chia sẻ những điều đang làm, những suy nghĩ riêng của mình với người yêu. Lắng nghe, động viên và khuyến khích người yêu khi cần.

Nên trung thực với bạn gái

tâm lý con gái khi yêu xa
Bạn nên trung thực và chia sẻ mọi chuyện với người yêu của mình

Nam giới ít khi nói thật hoặc chia sẻ về những vấn đề cá nhân của mình nhưng trong mối quan hệ yêu đương, việc trung thực với bạn gái là điều cần thiết. Đặc biệt, nữ giới có giác quan thứ 6 rất nhạy bén và có thể dễ dàng phát hiện ra bạn trai của mình đang lừa dối. Nếu nhận thấy bạn không thành thật, mâu thuẫn sẽ rất lớn và khiến cho mối quan hệ của cả 2 trở nên căng thẳng hơn.

Cùng nhau đặt ra một số luật lệ

Nếu cần thiết, hãy đặt ra một số luật lệ cùng nhau. Có một vài điều ràng buộc cũng khiến cho cả hai cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với mối quan hệ này.Đồng thời, điều này cũng khiến cả hai có thể tin tưởng và yêu nhau hơn.

Tránh xa mối quan hệ khác giới không cần thiết

Bạn nữ khi yêu xa cũng rất hay lo lắng người yêu mình đang có mối quan hệ mập mờ nào khác. Do đó, nếu có thể, bạn nam hãy cố gắng tránh xa các mối quan hệ khác giới không cần thiết. Hay khi trò chuyện và trao đổi thông tin với nhau, bạn nam cũng nên tránh nhắc tới cô gái khác hoặc nói những chuyện gây hiểu lầm. Bởi vì nữ giới khá nhạy cảm, họ sẽ hay suy nghĩ hoặc suy diễn lung tung. Do đó, bạn nam cũng để ý và tâm lý hơn với người yêu ở điểm này.

Tư vấn tình cảm cùng chuyên gia Askany

Tâm lý con gái khi yêu xa thường sẽ rất phức tạp và thay đổi thường xuyên. Nếu bạn đang yêu xa nhưng gặp phải những khó khăn, thắc mắc không thể giải quyết. Hãy tìm một nơi để có thể được tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ về tình yêu của mình.

 

Tại Askany có rất nhiều chuyên gia tâm lý, những người có kinh nghiệm và kiến thức về tình yêu, họ có thể hỗ trợ để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Dưới đây là chuyên gia hàng đầu mà bạn có thể tham khảo:

tâm lý con gái khi yêu xa
Chuyên gia tâm lý An Pháp

Chuyên gia tâm lý An Pháp

  • Là một chuyên gia tâm lý có bằng cấp cao, từng học ngành Tâm lý học trường đại học KHXH&NV. Ngoài ra, cô còn tham gia rất nhiều khóa học chuyên đề như là: chương trình tâm lý học về đa dạng tính dục, chương trình trị liệu tập trung vào cảm xúc EPT, khóa học trị liệu nghệ thuật cơ bản,..
  • Có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, trị liệu và đào tạo tâm lý cho các cá nhân, cặp đôi, gia đình.
  • Luôn tận tâm, chân thành và tôn trọng với khách hàng, giúp họ tìm ra nguyên nhân, giải quyết vấn đề và phát triển mối quan hệ của mình.
  • Chuyên về các vấn đề tâm lý liên quan đến tình cảm, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, xã hội và cá nhân.
  • Sử dụng các phương pháp trị liệu tâm lý hiện đại và khoa học

 

Đó là một số thông tin về tâm lý con gái khi yêu xa mà bạn có thể tham khảo. Bài viết cũng hướng dẫn bạn cách để giữ lửa cho mối quan hệ của mình và thông tin về chuyên gia tâm lý có thể hỗ trợ bạn khi có vấn đề bế tắc. Hãy liên hệ với chuyên gia trên ứng dụng Askany ngay khi cần, bạn nhé. Chúc bạn có một mối quan hệ yêu xa hạnh phúc và bền lâu.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng