Đọc vị Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Đọc vị Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

08/05/2024

594

0

Chia sẻ lên Facebook
Đọc vị Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu và khi hết yêu sẽ diễn biến ra sao? Làm thế nào để nhận biết? Một số người phụ nữ cảm thấy bối rối khi chứng kiến người yêu cũ của mình vẫn còn dành tình cảm cho mình. Một số phụ nữ khác cũng phân vân khi thấy người cũ không có “động tĩnh” gì sau khi mối quan hệ kết thúc. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giúp bạn phân biệt tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu và khi hết yêu, cũng như cách để bạn có thể giải quyết tình huống này hiệu quả.

Nếu bạn cần được tư vấn tình cảm 1:1 để giải quyết vấn đề của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia của Askany ngay hôm nay.

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ thế nào?

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu chia tay mà người đàn ông vẫn còn yêu thì diễn biến tâm lý của họ sẽ rất phức tạp. Nào là đau khổ, hối hận, tự trách cho đến níu kéo, chấp nhận và buông bỏ. Tùy vào tâm tư tình cảm và tính cách của mỗi người mà giai đoạn này dài hay ngắn.

Đau khổ và hối hận

Khi cuộc tình tan vỡ, cảm xúc đầu tiên và cũng mãnh liệt nhất đó chính là đau khổ và tự dằn vặt bản thân. Phần nhiều trong họ sẽ cảm thấy tiếc nuối những kỷ niệm với người con gái đó nên chìm đắm chìm trong cảm xúc buồn bã, trống rỗng và mất phương hướng. Học cũng có thể ngẫm nghĩ lại bản thân thời gian qua đã làm những điều gì chưa tốt với đối phương để dẫn đến kết cục không thể cứu vãn. Có lẽ đây là lúc họ vừa hối hận vừa bất lực vì không thể làm gì để giữ lại tình yêu của mình.

 

Người đàn ông đang ở trong giai đoạn này rất dễ nhận ra. Họ thu mình và tách biệt bản thân khỏi thế giới này như là không muốn cho ai thấy mình đang yếu đuối. Họ không chia sẻ với ai cảm giác của mình, dẫu cho có cũng là những lúc họ "mượn rượu giải sầu". Đây cũng là thời điểm, đàn ông sa đà vào những thói quen xấu như rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,...để buông xuôi tất cả. Một số người khác thì khóc lóc và bi lụy vì không thể cứu vãn mối quan hệ mà họ đã đặt nhiều tình cảm.

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu
Anh ta sẽ đau khổ và hối hận vì đã để mất đi một phần quan trọng của cuộc sống

Tự trách và níu kéo

Việc đánh mất đi người quan trọng nhất trong lòng sẽ khiến đàn ông dằn vặt và tự trách bản thân vì đã không làm tốt vai trò người yêu, người chồng. Những người không buông bỏ được sẽ tìm mọi cách để níu kéo đối phương. Họ có thể làm bất cứ điều gì miễn sao giữ lại tình yêu của mình.

 

Anh ta sẽ tìm mọi cách để giữ liên lạc với bạn gái cũ, ví dụ như nhắn tin và tương tác trên mạng xã hội; đến những nơi cô ấy hay đến để gặp gỡ và thậm chí là kiên trì đứng trước cửa nhà đối phương để năn nỉ. Anh ta sẽ thường chèn thêm những kỷ niệm xưa khi trò chuyện với bạn, hay tỏ ra ân cần và quan tâm, khác hẳn với lúc cả hai chưa chưa chia tay.

Chấp nhận buông bỏ

Mọi nỗ lực đều không được đáp lại thì anh ta bắt đầu nản và chấp nhận sự thật rằng mình đã đánh mất người mình yêu thương. Những nỗi đau và sự hy vọng sẽ được trút bỏ khỏi tâm trí anh ta. Giờ đây họ chỉ giữ lại hồi ức đẹp cùng người cũ và trở lại cuộc sống thực tại như bình thường. Anh ta sẽ thôi không còn "làm phiền" cô ấy nữa, mà chỉ tập trung vào sự nghiệp, gia đình, bạn bè hay một mối quan hệ mới.

 

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ như thế nào
Khi níu kéo không thành công, anh ta sẽ học cách chấp nhận và buông bỏ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tâm lý đàn ông chia tay khi hết yêu sẽ thế nào?

Vậy ngược lại, tâm lý đàn ông sau khi chia tay nhưng đã hết yêu thì sẽ có những diễn biến gì? Trong trường hợp đàn ông là người chủ động chia tay hoặc khi họ đã hết yêu thì vượt qua được giai đoạn này chỉ cần vài ngày.

 

Tuy nhiên, vì đã cùng nhau trải qua những niềm vui, những kỉ niệm đẹp nên khi kết thúc họ cũng vương vấn và xuất hiện những nỗi buồn không tên. Dưới đây là một số diễn biến tâm lý của đàn ông sau khi chia tay và đã hết yêu như:

Cảm thấy được tự do

Khi đàn ông đã dần hết tình cảm trong một mối quan hệ, họ sẽ cảm thấy vô cùng tù túng và trở nên lạnh nhạt với người yêu của mình. Họ có thể suy nghĩ rằng mình đã chọn sai người, thấy phí thời gian và hy vọng được giải thoát.

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu - Cảm thấy được tự do
Con trai khi đã hết tình cảm sẽ thấy tự do và vui vẻ khi chia tay người yêu

Do đó bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng khi nhóm đàn ông này chia tay, họ sẽ vui vẻ, phấn khởi và thấy thoải mái. Cho dù tâm trạng này không hợp với hoàn cảnh mới chia tay nhưng với một người đàn ông không còn tha thiết với tình yêu thì điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

 

Tham khảo chi phí khám tâm lý cùng các chuyên gia để tìm ra nguyên nhân cũng như vấn đề cốt lõi, từ đó sẽ có những giải pháp phù hợp dành cho bạn.

Dọn dẹp quá khứ

Đối với những người đàn ông không còn yêu thì sau khi chia tay họ sẽ nhanh chóng vượt qua cảm giác thất tình. Đó có thể chỉ là vài cảm xúc đan xen, thỉnh thoảng họ sẽ cảm thấy buồn và lạ lẫm với một số thay đổi trong cuộc sống. Nhưng những ngày buồn bã sẽ không kéo dài quá lâu, họ sẽ nhanh chóng quên đi và lại tiếp tục công việc và cuộc sống của mình.

 

Đàn ông chia tay khi hết yêu sẽ không tồn tại quá nhiều các cảm xúc tiêu cực. Có thể trước đó họ đã yêu thương nồng nhiệt và hết lòng, nhưng khi tình yêu đó không thể phát triển được nữa thì họ sẽ dễ dàng từ bỏ và không cảm thấy hối tiếc. Họ sẽ bắt đầu dọn dẹp lại quá khứ và sẵn sàng đón nhận tình yêu mới và những điều mới mẻ trong tương lai.

Tìm người mới

Đa số đàn ông sẽ không thể chịu đựng được sự cô đơn kéo dài quá lâu. Sau chia tay, họ thích tìm gặp bạn bè để vui chơi, giải khuây và khi phát hiện ra những đối tượng mới, họ lại bắt đầu chinh phục và xây dựng một mối quan hệ tình cảm khác.

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu - Tìm người mới
Họ sẽ nhanh chóng tiếp cận những cô gái xung quanh

Những người đàn ông chia tay nhưng đã hết yêu sẽ nhanh chóng quay lại đường đua chinh phục các cô gái khác. Họ nhanh chóng xếp gọn quá khứ vào trong, quên đi chúng và bắt đầu nghĩ đến những cuộc tình mới trong tương lai. Đồng thời, một số người khi chia tay chưa được bao lâu sẽ lao ngay vào những cuộc tình mới, tìm hiểu, tán tỉnh và hẹn hò bất kỳ cô gái nào mà họ thấy hứng thú.

Làm thế nào để giúp đỡ tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu?

Nếu bạn là người yêu cũ của anh ta và khi chia tay anh ta vẫn còn yêu bạn, bạn nên có một thái độ rõ ràng và chân thành. Nếu bạn không muốn quay lại, hãy nói thẳng ra và không nên cho anh ta hy vọng. Bạn nên giữ khoảng cách và giới hạn việc liên lạc với anh ta để tránh gây hiểu lầm hay khó xử cho cả hai. Bạn nên tôn trọng quyết định của anh ta và không can thiệp vào cuộc sống riêng của anh ta nữa.

 

Nếu bạn là người thân hay bạn bè của anh ta, bạn nên động viên và ủng hộ họ trong quá trình vượt qua chia tay. Bạn nên lắng nghe và chia sẻ cảm xúc của anh ta, không nên chỉ trích hay so sánh họ với người khác. Bạn nên giúp anh ta tìm ra những điểm mạnh và giá trị của bản thân, khuyến khích anh ta phát triển bản thân và hướng đến những mục tiêu mới. Bạn nên rủ họ ra ngoài, tham gia những hoạt động vui vẻ và bổ ích, giới thiệu anh ta với những người mới và tạo điều kiện cho anh ta có thêm cơ hội để yêu lại.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể động viên họ tư vấn tâm lý nếu thấy họ có nhiều biển hiện tiêu cực và không thể tự mình vượt qua. Được tham vấn đúng cách sẽ giúp đàn ông nhận ra giá trị và sức mạnh của bản thân, không tự ti, suy sụp. Họ cũng sẽ có cái nhìn tích cực và khách quan về mối quan hệ đã qua, không ám ảnh hay oán trách chính mình. Dưới đây là chuyên gia tư vấn tình cảm trên ứng dụng Askany đã giúp rất nhiều cặp đôi vượt qua khủng hoảng sau chia tay:

tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu
Tư vấn tình cảm cùng chuyên gia Askany

Chuyên gia An Pháp: Là chuyên gia tâm lý hàng đầu trên ứng dụng Askany, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, cặp đôi và gia đình. Xem thông tin profile chuyên gia trên ứng dụng Askany.

 

Chuyên gia Nguyên Đỗ: Là chuyên gia tâm lý có uy tín và nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và điều trị các rối loạn cảm xúc, nhất là tâm lý các cặp đôi sau khi chia tay. Xem thông tin profile chuyên gia trên ứng dụng Askany.

 

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu là một chủ đề khá phổ biến và dành được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người phụ nữ đang trong tình trạng chia tay. Hiểu được tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ giúp bạn có thể hành xử một cách hợp lý và tế nhị với anh ta, cũng như giúp anh ta vượt qua khó khăn và tiến bước vào một cuộc sống mới. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề tâm lý sau chia tay, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi trên Askany để được trợ giúp ngay hôm nay.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng