TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC CÓ KÝ TÚC XÁ KHÔNG?

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC CÓ KÝ TÚC XÁ KHÔNG?
Hoàng Thi

12/01/2023

873

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC CÓ KÝ TÚC XÁ KHÔNG?

Trường Đại học Hàn Quốc có ký túc xá không là chủ đề trong bài biết hôm nay. Đa số các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn đều có kí túc xá dành cho sinh viên của trường. Hiện ở Hàn có hệ thống kí túc của trường Đại học và của tư nhân. Tùy theo nhu cầu của sinh viên mà được chia thành phòng đơn, phòng đôi, phòng 4,...

Hệ thống ký túc xá trường Đại học và tư nhân

Hệ thống của thuộc trường Đại học

Trường Đại học Hàn Quốc có ký túc không? Ký túc xá đại học Hàn Quốc thường được xây dựng kèm theo các dịch vụ khác như ăn uống, thể dục thể thao, giải trí, phòng tự học, phòng tập gym, cửa hàng tiện ích hoặc siêu thị mini, nhà giặt ủi,...

Ký túc xá các trường nên đi du học ở Hàn có quy định rõ ràng. Sinh viên phải tuân theo như về giờ giấc để đảm bảo chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, an toàn, tài sản của tất cả sinh viên. Quy định cũng rèn luyện cho sinh viên nếp sống nề nếp hơn. 

Ảnh minh họa ký túc xá du học Hàn
Ảnh minh họa ký túc xá du học Hàn 

Ký túc xá tư nhân

Mô hình ký túc xá tư nhân là sự kết hợp giữa kiểu truyền thống và phòng trọ, quy mô không lớn bằng của trường Đại học. Dạng này thích hợp cho các sinh viên có nhu cầu sống ngoài khuôn viên trường. 

Sau khi có câu trả lời trường đại học Hàn Quốc có ký túc xá không, tiếp theo bạn cần quan tâm đến các quy định chung khi sinh viên ở ký túc xá:

  • Sinh viên không được dùng các loại bếp trong phòng, không được nấu ăn;
  • Tuân thủ thời gian quy định giờ mở cửa, đóng cửa kí túc;
  • Khi có người thân đến thăm cần đăng ký với Ban Quản lý ký túc, khai báo, không được tự ý để người lạ vào ký túc;
  • Giữ gìn tài sản, vệ sinh chung, tài sản công cộng như máy giặt;
  • Nữ không mặc áo dây, nam không cởi trần ở nơi sinh hoạt chung;
  • Một số trường có kí túc xá riêng biệt nam nữ, quy định nam, nữ không tự ý sang khu của nhau.

Xem thêm: có nên đi du học Hàn Quốc ngắn hạn không

Top 4 trường có kí túc xá nổi bật

Đại học Chungang - Trường đại học Hàn Quốc có ký túc xá không

Đại học Chungang có view cực “xịn” khi nhìn thẳng ra sông Hàn, xung quanh là những tán rừng nhiệt đới nhỏ. Đây chính là ký túc đẹp nhất mà nhiều sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống ở đây khi du học Hàn Quốc. Đại học Chungang cũng là một các trường du học Hàn Quốc có nhiều sinh viên quốc tế.

Sinh viên ở đây được sử dụng hệ thống tiện nghi như wifi tốc độ cao, máy lạnh, máy sưởi, điều hòa, phòng tập đa năng, quán cafe, siêu thị mini,... Giao thông rất thuận đến các khu vực trung tâm bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Đại học Chungang có kí túc xá nổi bậc
Đại học Chungang có kí túc xá nổi bậc

Đại học Chungang có 2 cơ sở, kí túc xá tại Seoul có giá trung bình 1.530.000 Won; tại Anseong dao động 1.068.000 Won

Đại học Sejong

Đại học Sejong nằm rất gần trường. Sinh viên được chăm sóc sức khỏe, có trung tâm giám sát, trung tâm y tế, hệ thống siêu thị mini, giặt ủi, phòng gym… Mỗi tần kí túc xá có phòng tự học, phòng giặt ủi, nhà bếp chung. Chi phí du học Hàn Quốc cho kí túc ở đại học Sejong là 1.400.400 Won.

Đại học Hankuk

Cũng như các trường đại học khác, ký túc xá Hankuk được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Thêm các phòng đa chức năng,  phòng học nhóm, phòng giặt, trung tâm thể hình,...

Ký túc xá Hankuk có quy mô rộng lớn với 307 phòng, được xây dựng gần trường học. Chi phí ở tại ký túc xá đại học Hankuk chênh lệch theo số lượng người ở trong phòng.

Với phòng 02 người, Vào kỳ học chính: 1.000.000 Won; kỳ nghỉ hè: 500.000 Won. Sinh viên đăng ký phải đóng đặt cọc: 40.000 Won. Với phòng 03 người, giá thuê kỳ học chính: 800.000 Won; kỳ nghỉ hè: 400.000 Won, cùng khoản tiền đặt cọc: 40.000 Won.

Đại học Nữ sinh Ewha

Đại học Nữ sinh Ewha có 3 tòa ký túc với tổng số phòng 2.100. Mỗi phòng được trang bị bàn học, giường, tủ quần áo, lò sưởi,... Ngoài các vật dụng đáp ứng nhu cầu cần thiết của sinh viên, còn các tiện ích khác như căng tin, bể bơi, phòng gym, cửa hàng tiện lợi, quán cafe và đặc biệt hơn có cả rạp chiếu phim trong khuôn viên.

Chi phí khi thuê kí túc xá, tùy theo điều kiện kinh tế mà sinh viên có thể chọn phòng như phòng đơn 474.312 KRW, khoảng 9.2 triệu VNĐ/ tháng; phòng đôi 391.307 KRW, khoảng 7.6 triệu VNĐ; phòng 3: 332.018 KRW, khoảng 6.5 triệu VNĐ; phòng 4 308.302 KRW, khoảng 6 triệu VNĐ.

Bài viết đã giải đáp trường đại học Hàn Quốc có ký túc xá không, bên cạnh đó là những ngôi trường có ký túc xá nổi bật. Bạn đang có kế hoạch và cần tư vấn du Hàn Quốc tự túc, liên hệ với Top chuyên gia để hỗ trợ về chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng