TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ

TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ

31/05/2024

1088

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ

Nhiều sinh viên Việt Nam chuẩn bị đi du học Hàn Quốc gặp một số khúc mắc về trường học ở đất nước này. Có nhiều câu hỏi học phí ở Hàn Quốc có đắt đỏ không? Chất lượng giảng dạy như thế nào? Và trong thời kỳ hội nhập quốc tế, nhiều bạn trẻ cũng băn khoăn về vấn đề các trường du học Hàn Quốc có nhiều sinh viên quốc tế không? Cùng TOP CHUYÊN GIA khám phá trong bài viết hôm nay.

Các trường đại học ở Hàn Quốc thu hút du học sinh đến từ nhiều quốc gia

Nhiều nguyên nhân khác nhau, như ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc hoặc làn sóng Hallyu hay do nền phát triển của kinh tế, giáo dục làm lượng sinh viên quốc tế đến đây du học ngày một càng tăng. Theo cục thống kê giáo dục Kess, năm 2019 số lượng đã vượt quá 160.000 người. 

Cụ thể số lượng theo chương trình đại học là 111.587, cao học là 35.506 người. Trong đó lượng sinh viên đang theo học ở Seoul lên đến 65.943 người.

Sự đa dạng văn hóa đến từ du học sinh quốc tế tại Hàn
Có hơn 181 quốc gia có sinh viên học tập tại đây, nổi bật nhất là Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ

 

Lượng du học sinh càng ngày càng đông ảnh hưởng như thế nào đến môi trường học tập ở đây?

Đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa

Dạo quanh các trường đại học Hàn Quốc, bên cạnh tiếng Anh và tiếng Hàn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Việt hay tiếng Nga. 

Việc các du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau tạo nên sự đa dạng về văn hóa, phong cách ăn mặc, lối sống. Sinh viên tìm hiểu nhiều hơn về con người và lịch sử, văn hóa nhiều quốc gia từ bạn bè quốc tế của mình. Bạn có thể đọc qua các bài tư vấn du học để có cái nhìn tổng quan trước.

Du học sinh quốc tế tạo nên môi trường đa dạng từ văn hóa đến ẩm thực
Du học sinh quốc tế tạo nên môi trường đa dạng từ văn hóa đến ẩm thực

Đa dạng ẩm thực

Nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên các đặc sản của mỗi quốc gia dần mọc lên, phải kể đến như các nhà hàng Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… Sinh viên vừa được khám phá nhiều món ăn, nhiều hương vị ẩm thực trên thế giới, vừa có thể thưởng thức những món ăn quen thuộc của quê nhà.

Một vài khó khăn

Bên cạnh đó, nhiều du học sinh quốc tế gặp vài trở ngại đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ, có một số lớp học chuyên tiếng Anh nhưng số lượng tương đối ít. Đa phần lớp chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Hàn gây nhiều khó khăn cho du học sinh trong việc nghe giảng và thi cử. Đó là lý do vì sao học tiếng Hàn du học Hàn là một lợi thế rất được ưu tiên.

Việc đa dạng sinh viên đến từ nhiều quốc gia cũng gây ra nhiều vấn đề như bất đồng ngôn ngữ, phong cách ăn mặc cũng như thói quen và lối sống. Vậy liệu có cần học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc không?

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn cực đông

Theo số liệu thống kê, năm 2019 số lượng sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc lên đến 37.426 người, đứng thứ 2, chỉ sau Trung Quốc. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng khi lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào nước ta ngày càng tăng. Thêm vào đó là sự ảnh hưởng của âm nhạc Kpop, phim truyền hình Hàn Quốc, nền giáo dục phát triển hàng đầu… 

Nếu bạn muốn tham khảo qua các trường đào tạo ngành học hot tại Hàn này có thể nhận tư vấn du học Hàn Quốc từ những người đã từng trải nghiệm học tại Hàn hoặc đang sinh sống và làm việc ở đó.

Những buổi dã ngoại, tham quan được tổ chức cho du học sinh tại Hàn để gắn kết nhau hơn
Những buổi dã ngoại, tham quan được tổ chức cho du học sinh tại Hàn để gắn kết nhau hơn

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - VSAK

Cộng đồng du học sinh Việt tại quốc gia có rất nhiều hội nhóm, trong đó có hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - VSAK rất lớn mạnh. Với mục đích hoạt động vì tiếng nói, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, VSAK giúp đỡ và tư vấn rất nhiều cho các bạn sinh viên trong việc:

  • Chia sẻ, hỏi đáp, trao đổi các vấn đề cần thiết trong cuộc sống, học tập như việc cấp hoặc đổi visa, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, luật pháp, nhà ở Hàn quốc… 
  • Cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm sống và học tập.
  • Giới thiệu việc làm hợp pháp giữa các du học sinh với nhau.
  • Trao đổi đồ dùng, sách vở, tìm chỗ ở… 
  • Kết bạn, giao lưu.

KẾT LUẬN

Sinh viên quốc tế ở các trường du học Hàn Quốc ngày một càng tăng, tạo nên sự đa dạng văn hóa, chủng tộc và ngôn ngữ trong giảng đường. Thật tuyệt vời khi được mở mang thêm nhiều kiến thứ, cũng như kết bạn với những người bạn ngoại quốc đấy. Hãy liên hệ ngay các cựu học sinh mà TOP CHUYÊN GIAgiới thiệu cho bạn để khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh việc du học có Hàn Quốc có nhiều sinh viên quốc tế không nhé

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng