Tư vấn luật đền bù đất đai online với các luật sư giỏi và uy tín

Tư vấn luật đền bù đất đai online với các luật sư giỏi và uy tín
Luân Thái

28/08/2023

334

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn luật đền bù đất đai online với các luật sư giỏi và uy tín

Hiện nay rất nhiều người đang tìm hiểu về giá tư vấn luật đền bù đất đai online của các chuyên gia. Vấn đề đền bù đất đai vẫn luôn rất nóng ở Việt Nam. Nếu đang ở trong trường hợp này, bạn chắc chắn phải có cho mình một luật sư tư vấn giỏi về đất đai có kinh nghiệm và kỹ năng tốt. Vì thế Topchuyengia sẽ mang tới cho bạn những chuyên gia tư vấn pháp lý hàng đầu kèm với bảng giá dịch vụ của họ. Những chuyên gia này đang cung cấp dịch vụ pháp lý trên app Askany, ứng dụng tư vấn đa lĩnh vực số một ở nước ta.

 

Các trường hợp bị Nhà nước thu hồi đất đai

Các trường hợp bị thu hồi đất đai
Các trường hợp bị Nhà nước thu hồi đất đai

Điều 16 luật đất đai 2013, khoản 1, thể hiện sự quyền quyết định của Nhà nước trong việc thu hồi đất dưới những tình huống khác nhau:

  • Để bảo vệ lợi ích quốc gia và an ninh, hoặc mục đích phát triển kinh tế xã hội, với mục tiêu cuối cùng là lợi ích chung của cộng đồng và đất nước.
  • Trong trường hợp vi phạm các quy định về đất đai trong pháp luật.
  • Khi ngừng sử dụng đất theo quy định pháp luật hoặc khi nguy cơ gây hại cho tính mạng con người xuất hiện, nguy cơ này có thể là do việc sử dụng đất không đúng quy định hoặc tự nguyện trả lại đất.

Điều kiện nhận đền bù đất đai

Nếu có Sổ đỏ (hoặc đủ điều kiện cấp Sổ đỏ)

Khoản 1 Điều 75 luật đất đai nhà ở đã chỉ rõ những tiêu chuẩn cần đáp ứng để có quyền được bồi thường đối với đất khi Nhà nước thu hồi đất. Các mục đích đó bao gồm quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế xã hội và lợi ích quốc gia, công cộng đối với hộ gia đình và cá nhân. 

 

Theo quy định, hộ gia đình và cá nhân đang sử dụng đất không thuộc loại đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm. Họ cần phải có Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hoặc đất ở, hoặc có đủ điều kiện để được cấp các loại Giấy chứng nhận trên theo quy định của Luật Đất đai. Điều này không áp dụng trong trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của cùng Luật.

Nếu có Sổ đỏ (hoặc đủ điều kiện cấp Sổ đỏ)
Nếu có Sổ đỏ (hoặc đủ điều kiện cấp Sổ đỏ)

Tóm lại, để được bồi thường về đất, hộ gia đình và cá nhân cần đáp ứng hai tiêu chuẩn chính:

  • Đất đang sử dụng không thuộc loại đất thuê trả tiền thuê hàng năm.
  • Có các loại Giấy chứng nhận thích hợp hoặc đủ điều kiện để được cấp các loại Giấy chứng nhận đó theo quy định của Luật Đất đai (bao gồm cả trường hợp được công nhận quyền sử dụng đất khi có giấy tờ và không có giấy tờ về quyền sử dụng đất).

Nếu không có Sổ đỏ

Theo Khoản 2 Điều 77 Luật Đất đai 2013, dù không đáp ứng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận, nhưng vẫn có quyền được bồi thường về đất trong trường hợp đáp ứng đồng thời hai điều kiện sau đây:

  • Đất được xác định là đất nông nghiệp và đã được sử dụng trước ngày 01/7/2004.
  • Người sử dụng đất là hộ gia đình hoặc cá nhân trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp.
Nếu không có Sổ đỏ
Nếu không có Sổ đỏ

Lưu ý rằng quyền bồi thường sẽ áp dụng cho diện tích đất thực tế đang sử dụng và diện tích bồi thường này sẽ không vượt quá hạn mức giao đất nông nghiệp quy định.

Quy định về mức giá đền bù đất đai

Dựa vào điểm đ đoạn 4 Điều 114 của Luật Đất đai 2013, tiền bồi thường trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất được tính dựa trên giá đất cụ thể do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định. So với giá thị trường, giá đất cụ thể này thường thấp hơn đáng kể.

 

Vì tiền bồi thường được xác định dựa trên giá đất cụ thể, người dân không được phép thỏa thuận về giá. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người dân có quyền thỏa thuận với chủ đầu tư về giá chuyển nhượng hoặc tiền thuê đất, đặc biệt trong trường hợp chủ đầu tư sử dụng đất thông qua việc chuyển nhượng hoặc thuê quyền sử dụng đất từ người dân để thực hiện dự án.

Ở mức bồi thường dưới đây, đối với nhà ở của hộ gia đình và cá nhân, có hai trường hợp áp dụng:

  • Bồi thường bằng giá trị xây mới của nhà ở hoặc công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, trong trường hợp nhà ở hoặc công trình phục vụ sinh hoạt khác liên quan đến đất cần phải tháo dỡ toàn bộ.
  • Bồi thường dựa trên thiệt hại thực tế (bồi thường tương đương với thiệt hại) trong trường hợp phải tháo dỡ một phần của nhà ở hoặc công trình, nhưng phần còn lại vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Cuối cùng, theo khoản 1 Điều 79 Luật Đất đai 2013, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất ở, hay người Việt Nam ở nước ngoài mà có sở hữu nhà ở và có quyền sử dụng đất tại Việt Nam và đáp ứng đủ điều kiện bồi thường, sẽ được bồi thường theo quy định như sau:

Đền bù đất đai theo từng trường hợp
Đền bù đất đai theo từng trường hợp

Để hiểu rõ hơn về các trường hợp nêu trên, bạn có thể liên hệ các Luật sư chuyên tư vấn luật đất đai tại Askany sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, ngoài ra còn tư vấn giải quyết các vấn đề cho bạn.

Luật sư tư vấn luật đền bù đất đai online

Tuy đã có các quy định và điều kiện cụ thể như trên, các trường hợp thực tế của việc đền bù đất đai ngoài đời sẽ vô cùng phức tạp. Vì lý do đó mà nhu cầu chuyên gia tư vấn luật đền bù đất đai online đang tăng mạnh. Dưới đây là các chuyên gia pháp lý hàng đầu ở mảng này cũng như giá tư vấn luật đền bù đất đai online của họ:

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm
Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm đã có kinh nghiệm hơn 10 năm ở các mảng pháp lý khác nhau. Từ việc lập hồ sơ, định giá đất, đến việc đàm phán và xử lý các tình huống đền bù thu hồi đất đai, chuyên gia Tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tận tâm. Anh cam kết mang đến cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp và bảo vệ quyền lợi của bạn trong quá trình đền bù đất đai. Chuyên gia Nguyễn Hồng Tâm sẽ cùng bạn từng bước, đảm bảo bạn luôn được thông tin đầy đủ và hiểu rõ về các lựa chọn của mình.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng là một chuyên gia pháp lý về tư vấn Luật Đất đai và đã làm việc tại những tập đoàn lớn như VinGroup, BRG hay F88. Hằng không chỉ đồng hành với bạn trong việc lập hồ sơ, định giá đất và đàm phán đền bù, mà còn giúp bạn hiểu rõ quy trình pháp lý và tối ưu hóa quyền lợi của mình.

 

Với sự tận tâm và am hiểu sâu rộng về các quy định luật pháp, Hằng cam kết mang đến cho bạn sự tư vấn đáng tin cậy. Liên hệ với chuyên gia Đỗ Thị Hằng để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến đền bù đất đai một cách hiệu quả và an toàn.

Luật sư Phạm Quân

Luật sư Phạm Quân
Luật sư Phạm Quân

Luật sư Phạm Quân là một luật sư đã có trong mình 20 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Luật sư Quân không chỉ là một luật sư tài năng mà còn là người thấu hiểu những đòi hỏi về quyền lợi của khách hàng. Anh luôn hỗ trợ từ khâu lập hồ sơ, định giá đất, đến việc đàm phán và giải quyết các tranh chấp pháp lý. Với tinh thần cầu tiến và hiệu quả, Quân đảm bảo rằng quyền lợi của bạn sẽ được bảo vệ tối đa trong quá trình đền bù đất đai. Ngoài ra anh còn có giá tư vấn luật thừa kế đất đai online trên Askany rất ưu đãi.

Khi có danh sách các chuyên gia và bảng giá tư vấn luật đền bù đất đai online đi kèm, bạn đã biết mình nên nhờ ai tư vấn khi phải tham gia các thủ tục nhận đền bù. Những chuyên gia này sẽ đảm bảo được quyền lợi của bạn trong các vấn đề pháp lý này. Tải và tạo tài khoản trên ứng dụng Askany để có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia này ngay. Và hơn hết nữa, bạn có thể theo dõi chuyên mục tư vấn luật của Topchuyengia để tìm được thêm nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực luật Đất đai ở nước ta.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng