Tư vấn luật thừa kế đất đai online của các luật sư giàu kinh nghiệm

Tư vấn luật thừa kế đất đai online của các luật sư giàu kinh nghiệm
Luân Thái

28/08/2023

357

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn luật thừa kế đất đai online của các luật sư giàu kinh nghiệm

Hiện nay giá tư vấn luật thừa kế đất đai online là điều mà rất nhiều người tìm kiếm. Thừa kế đất đai luôn là câu chuyện tranh chấp nóng bỏng nhất ở lĩnh vực pháp lý. Ai ai cũng muốn có cho mình một chuyên gia tư vấn luật đất đai tốt nhất nhằm đảm bảo được quyền lợi của bản thân, đúng theo quy định pháp luật. Do đó mà bài viết này của Topchuyengia sẽ mang tới cho bạn những chuyên gia hàng đầu và bảng giá dịch vụ tư vấn của họ. Đây là các luật sư tư vấn đang làm việc với Askany, ứng dụng tư vấn đa lĩnh vực số một Việt Nam hiện nay.

 

Luật thừa kế đất đai mới nhất

Đất đai (hay bất động sản nói chung) là một trong những hình thức tài sản thừa kế phổ biến và có giá trị cao nhất. Phương thức phân phối di sản bất động sản từ di chúc của cha mẹ đã để lại mang đến một góc nhìn đa chiều, giúp người dân hiểu rõ hơn về việc phân chia di sản. Điều đặc biệt là phần thừa kế bất động sản không bị ràng buộc bởi nội dung của di chúc.

Luật thừa kế đất đai mới nhất
Luật thừa kế đất đai mới nhất

Theo quy định của Điều 609 trong Bộ luật Dân sự năm 2015, quyền lập di chúc là quyền của mỗi cá nhân để quyết định về tài sản của mình, bao gồm cả việc để lại tài sản cho người thừa kế theo quy định của pháp luật. Điều này mở ra khả năng hưởng di sản theo di chúc hoặc theo quy định của pháp luật cho người thừa kế. Người thừa kế không phải lúc nào cũng là những cá nhân có quyền hưởng di sản dựa trên di chúc.

 

Với những quy định này, người thừa kế có thể được phép hưởng di sản bất động sản theo di chúc hoặc theo quy định của pháp luật, hoặc thậm chí cả hai cách đồng thời. Điều này giúp tạo nên sự linh hoạt trong việc phân phối di sản bất động sản và đảm bảo tính công bằng trong quá trình thừa kế.

Trường hợp thừa kế đất đai theo di chúc

Di chúc là gì? Đây là một văn bản được người viết di chúc (người lập di chúc) sáng tạo ra nhằm thể hiện ý muốn của mình về việc quản lý và phân phối tài sản của mình sau khi qua đời. Di chúc có thể bao gồm việc chỉ định ai sẽ hưởng tài sản của người viết di chúc và việc quy định cách thức chia tài sản.

Trường hợp thừa kế đất đai theo di chúc
Trường hợp thừa kế đất đai theo di chúc

Theo điều 2 của khoản 626 trong Bộ luật Dân sự năm 2015, người chủ thể viết di chúc có quyền quyết định phân chia di sản dành cho từng người thừa kế. Khái niệm này cũng ám chỉ rằng phần tài sản bất động sản mà người thừa kế sẽ nhận được phụ thuộc vào nội dung của di chúc, miễn là di chúc đó tuân theo luật pháp. 

 

Theo quy định, các đối tượng như con chưa đủ tuổi trưởng thành, cha mẹ, vợ hoặc chồng, và con đã trưởng thành nhưng không có khả năng lao động, sẽ được hưởng phần di sản thừa kế tương đương với 2/3 của một định mức thừa kế theo quy định của pháp luật nếu họ không được người viết di chúc ưu đãi hoặc nếu họ nhận được một phần di sản ít hơn 2/3 định mức đó.

 

Việc quy định về người thừa kế không bị ràng buộc bởi nội dung của di chúc được đề cập trên không áp dụng cho những người đã từ chối di sản hoặc cho những người không được phép hưởng di sản theo quy định của pháp luật.

Trường hợp thừa kế đất đai theo pháp luật

Trường hợp thừa kế đất đai theo pháp luật
Trường hợp thừa kế đất đai theo pháp luật

Dựa theo khoản 1 của điều 650 trong Bộ luật Dân sự năm 2015, việc chia nhà đất theo quy định của pháp luật xảy ra trong những tình huống sau đây:

 • Khi không có di chúc được viết.
 • Khi di chúc không đúng theo quy định của pháp luật.
 • Khi những người thừa kế theo di chúc qua đời trước hoặc đồng thời với người viết di chúc; khi cơ quan hoặc tổ chức được ưu đãi thừa kế theo di chúc không còn tồn tại tại thời điểm diễn ra thừa kế.
 • Khi những người được chỉ định làm người thừa kế theo di chúc mà không có quyền được hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Hơn nữa, nguyên tắc thừa kế theo quy định của luật Đất đai cũng được áp dụng đối với các tài sản đất đai trong các trường hợp sau đây:

 • Khi phần di sản không được xác định trong di chúc.
 • Khi phần di sản liên quan đến một phần của di chúc không được coi là có hiệu lực theo pháp luật.
 • Khi phần di sản liên quan đến người thừa kế theo di chúc nhưng họ không có quyền hưởng di sản, đã từ chối di sản, chết trước hoặc cùng thời điểm với người viết di chúc; hoặc liên quan đến cơ quan, tổ chức được ưu đãi thừa kế theo di chúc, nhưng không còn tồn tại vào thời điểm thừa kế diễn ra.

Dựa trên Điều 649 và Điều 651 trong Bộ luật Dân sự năm 2015, người được hưởng thừa kế theo quy định của pháp luật thuộc vào hai danh mục: người trong diện thừa kế và người trong hàng thừa kế.

 • Diện thừa kế bao gồm những người có mối liên hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống hoặc mối quan hệ nuôi dưỡng với người để lại di sản. Đáng lưu ý, quan hệ nuôi dưỡng bao hàm các mối quan hệ như con nuôi, cha nuôi và mẹ nuôi.
 • Hàng thừa kế được chia thành ba mức:
  • Hàng thừa kế thứ nhất: vợ, chồng, cha, mẹ (ruột và nuôi) và con (ruột và nuôi) của người qua đời.
  • Hàng thừa kế thứ hai: ông bà nội ngoại, anh chị em ruột, cháu (của ông bà) ruột của người đã mất.
  • Hàng thừa kế thứ ba: cụ nội ngoại, bác, chú, cậu, cô, dì ruột; cháu (của cô dì chú bác) ruột của người đã mất.

Thêm vào đó, khoản 2 của Điều 651 trong Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định rằng "Những người thừa kế cùng ở trong cùng một hàng thừa kế sẽ được hưởng phần di sản bằng nhau." Điều này có nghĩa rằng trong trường hợp nhà đất được chia thừa kế theo quy định của pháp luật, người thừa kế sẽ được chia phần di sản bằng nhau.

Luật sư tư vấn luật thừa kế đất đai online

Luật đất đai và quyền thừa kế tuy đã có văn bản quy định nhưng thực tế mỗi trường hợp sẽ có một loại khó khăn khác nhau. Đây là các vụ án thường kéo dài rất lâu, vì thế việc có một chuyên gia tư vấn bên mình là điều chắc chắn. Hãy xem các chuyên gia hàng đầu hiện nay ở lĩnh vực này và giá tư vấn luật thừa kế đất đai online của họ:

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp lý, Luật sư Tôn Quách Toại đã xây dựng cho mình danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực tư vấn Luật đất đai về quyền thừa kế. Với tinh thần trách nhiệm và tận tâm, Luật sư Toại luôn dành thời gian lắng nghe kỹ càng để hiểu rõ từng trường hợp riêng biệt và đề xuất các giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ quyền lợi và lý tưởng của khách hàng. Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và khả năng giao tiếp tốt của Luật sư Toại đã giúp anh ấy xây dựng mối quan hệ chắc chắn với khách hàng và đồng nghiệp trong ngành.

Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào
Luật sư Phương Đào

Với niềm đam mê và lòng nhiệt huyết dành cho lĩnh vực luật, Luật sư Phương Đào mang đến sự sáng tạo và góc nhìn mới mẻ trong việc tư vấn về quyền thừa kế. Với tinh thần nắm vững kiến thức pháp luật và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, Luật sư Đào không chỉ là người giải quyết vấn đề, mà còn là người đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm giải pháp phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một người chuyên gia pháp lý sẵn sàng hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình thừa kế, Luật sư Đào sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Ngoài ra, Luật sư Phương Đào còn tư vấn luật đền bù đất đai.

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm
Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luôn đặt quyền lợi và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, Luật sư Nguyễn Hồng Tâm không ngừng tìm hiểu về từng trường hợp cụ thể để đưa ra những giải pháp phù hợp và linh hoạt. Nếu bạn đang đối mặt với những thách thức về quyền thừa kế và cần một người đồng hành để hỗ trợ bạn vượt qua mê cung pháp lý, Luật sư Tâm chắc chắn sẽ là người bạn có thể dựa vào. Sự tận tâm và sự chuyên nghiệp của anh ấy sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình và đưa ra quyết định thông thái nhất.

Với các chuyên gia và bảng giá tư vấn luật thừa kế đất đai online của họ, giờ đây bạn đã yên tâm khi đã tìm được một người đồng hành bên mình trong cuộc chiến pháp lý. Các chuyên gia này sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ bạn hết sức về các mặt pháp lý liên quan tới thừa kế đất đai. Chỉ cần mở tài khoản app Askany là bạn có thể liên hệ được đội ngũ chuyên gia này ngay lập tức. Ngoài ra, chuyên mục Tư Vấn Luật của Topchuyengia còn có nhiều thông tin quan trọng khác ở lĩnh vực luật Đất đai mà chắc chắn bạn nên tìm hiểu.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng