Tư vấn mở công ty TNHH nhanh chóng, đơn giản chỉ mất 2 tuần

Tư vấn mở công ty TNHH nhanh chóng, đơn giản chỉ mất 2 tuần

06/05/2024

343

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn mở công ty TNHH nhanh chóng, đơn giản chỉ mất 2 tuần

Đừng bỏ qua bài viết tư vấn mở công ty TNHH sau đây của Topchuyengia để có thể hoàn thành đăng ký kinh doanh trong 2 tuần. Khi thành lập một công ty thì chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với hàng ngàn vấn đề như làm sai giấy tờ, hồ sơ không được duyệt, thời gian đăng ký mất vài tháng,.. nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng từ đầu. Chính vì vậy trong bài viết sau, các luật sư tài giỏi của chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức quan trọng giúp bạn tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian thành lập công ty cho riêng mình.  


Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ khúc mắc nào trong quá trình đăng ký mở công ty và cần được giải quyết ngay thì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn kinh doanh trên ứng dụng Askany. Họ đã giúp hàng trăm doanh nghiệp được thành lập một cách thuận lợi chỉ trong 2 tuần.

Điều kiện thành lập công ty TNHH mới nhất 2023 là gì?

Nếu bạn không nắm được các điều kiện để thành lập công ty TNHH thì chắc chắn quá trình mở công ty của bạn sẽ bị kéo dài và tốn nhiều chi phí để thuê chuyên viên tư vấn mở công ty TNHH. Vậy Topchuyengia sẽ cập nhật cho bạn những điều kiện mới nhất năm 2023 về việc mở công ty TNHH: 

Điều kiện thành lập công ty TNHH mới nhất 2023 là gì?

Tên công ty TNHH

Quy định cho tên công ty TNHH như sau: "Công ty trách nhiệm hữu hạn/TNHH" kết hợp với tên riêng của doanh nghiệp.

Tên công ty không được trùng hoặc tạo sự nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng ký.

Hạn chế việc sử dụng "một thành viên" hoặc "MTV" trong tên công ty. Lý do là vì:

 • Loại hình doanh nghiệp đã được thể hiện rõ trong giấy phép kinh doanh.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp sau này muốn chuyển đổi sang loại hình TNHH với 2 thành viên trở lên, không cần phải thực hiện việc khắc lại dấu và thay đổi tên công ty.

Điều kiện đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty TNHH

Trụ sở chính của Công ty TNHH phải được đặt tại một điểm cụ thể. Đây là nơi mà Công ty thực hiện các hoạt động giao dịch, và cũng là nơi công ty treo bảng hiệu.

Ngoài ra, quy định cụ thể việc cấm công ty đặt trụ sở chính tại các căn hộ chung cư và nhà tập thể theo quy định tại Điều 6 của Luật Nhà ở năm 2014. Ví dụ mẫu: 144/17 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Quy định về mức vốn điều lệ công ty TNHH

Vốn điều lệ là mức vốn mà công ty tự cam kết để thực hiện hoạt động kinh doanh. Mặc dù không yêu cầu bắt buộc chứng minh mức vốn này trong thực tế, nhưng từ góc độ pháp lý, đây là cơ sở để công ty cam kết trách nhiệm thanh toán nợ. Dựa vào quy mô, khả năng tài chính và tình hình hoạt động của công ty, việc lựa chọn mức vốn điều lệ là một quyết định quan trọng.

Theo Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ Tài chính, kể từ năm 2017, mức vốn đăng ký cũng là cơ sở để xác định thuế môn bài, với hai mức thuế như sau:

 • Vốn trên 10 tỷ đồng: Thuế môn bài 3 triệu đồng/năm.
 • Vốn từ 10 tỷ đồng trở xuống: Thuế môn bài 2 triệu đồng/năm.

Từ ngày 25/02/2020, theo quy định của Nghị định 22/2020/NĐ-CP, công ty mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài trong năm đầu tiên.

Nhớ rằng, việc quyết định về trụ sở chính và mức vốn đăng ký cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo phù hợp với tình hình cụ thể của công ty và yêu cầu pháp luật.

Quy định về Ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH

Theo quy định tại Điều 7 của Luật Doanh nghiệp 2020, công ty TNHH có quyền tự do lựa chọn ngành, nghề kinh doanh mà luật không cấm. Nếu đăng ký kinh doanh trong ngành, nghề có điều kiện, doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu hoạt động của ngành, nghề đó. Điều này bao gồm vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề và các điều kiện cần thiết khác. Công ty cũng phải duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động.

Trước khi tiến hành đăng ký số vốn, quý công ty nên kiểm tra và tra cứu thông tin về tất cả các ngành nghề kinh doanh được cập nhật mới nhất để đảm bảo tuân thủ theo quy định. Để xác định được nguồn vốn đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp thì bạn cần có một chiến lược kinh doanh dài hạn để xác định được mọi chi phí cần thiết. Muốn vạch ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả không hề dễ, vậy cách tốt nhất là kết nối cùng những chuyên gia có kinh nghiệm phân tích thị trường và quản lý doanh nghiệp trên ứng dụng Askany để được tư vấn chiến lược kinh doanh bạn nhé. 

Yêu cầu về người đại diện pháp luật của công ty TNHH

Người đại diện pháp luật của công ty TNHH phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi và năng lực hành vi dân sự: Người đại diện phải đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có khả năng thực hiện các hành động pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Quốc tịch: người đại diện có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài.
 • Không thuộc đối tượng cấm quản lý và thành lập doanh nghiệp: người đại diện không nằm trong danh sách các đối tượng bị cấm quản lý và không bị hạn chế về quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Không yêu cầu phải là người góp vốn: người đại diện pháp luật không cần phải là người góp vốn trong công ty.

Nếu cảm thấy loại hình công ty TNHH không phù hợp với doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào.

Hướng dẫn hồ sơ và thủ tục đăng ký mở công ty TNHH

Để có thể mở một công ty TNHH, bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ nào và quy trình thực hiện việc đăng ký ra sao: 

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp: Là bản đề xuất chính thức về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty: Tài liệu quy định các quyền, trách nhiệm, và quyền lợi của các thành viên trong công ty.

3. Danh sách thành viên: Đối với công ty TNHH có ít nhất 2 thành viên trở lên, danh sách này liệt kê tên các thành viên của công ty.

tư vấn mở công ty tnhh

4. Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của cá nhân góp vốn và người đại diện theo pháp luật.

5. Đối với chủ thể đăng ký kinh doanh là tổ chức:

 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
 • Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tài liệu tương đương khác.
 • Văn bản cử người đại diện ủy quyền; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

6. Giấy xác nhận ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu không phải là đại diện pháp luật đi nộp hồ sơ).

7. Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ bắt đầu với việc thu thập và chuẩn bị toàn bộ những tài liệu này để đảm bảo việc đăng ký và thành lập diễn ra một cách trơn tru và hợp pháp.

Bạn có thể đăng ký tư vấn cùng luật sư Tôn Quách Toại chuyên tư vấn luật cho doanh nghiệp mới hình thành và giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ. Chỉ với 200.000đ/15 phút gọi điện là bạn đã được luật sư Toại tư vấn hoàn thiện hồ sơ để được duyệt nhanh chóng nhất: https://askany.com/luat/1678783416240771

Các bước thủ tục đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Bước 1: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp có hai lựa chọn để nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch & Đầu tư tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Nộp hồ sơ online tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ bằng cách đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng.

Bước 2: Đợi hồ sơ được giải quyết: Thời gian để giải quyết hồ sơ thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Các bước thủ tục đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Bước 3: Nhận kết quả

 • Đối với việc nộp hồ sơ qua mạng, sau khi quá trình xử lý hoàn tất, bạn cần mang theo hồ sơ gốc bản giấy cùng lệ phí nộp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.
 • Trong trường hợp hồ sơ không đáp ứng đủ yêu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo hướng dẫn về cách chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ và nộp lại.

Lưu ý:

Tại nhiều địa phương lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Dương, quá trình nộp hồ sơ online đã trở thành sự lựa chọn chính. Vì vậy, trước khi tiến hành đăng ký nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình tại địa phương của mình để lựa chọn phương thức nộp hồ sơ phù hợp nhất. Đăng ký tư vấn thủ tục mở công ty trên ứng dụng Askany để tiết kiệm thời gian và công sức tìm hiểu nhé.

Chi phí và nơi đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Khi thành lập một công ty TNHH, bạn sẽ phải chi trả một số chi phí sau đây:

Phí đăng bố cáo thành lập công ty

 • Số tiền: 100.000 đồng
 • Mục đích: Phí này áp dụng cho việc đăng bố cáo về quá trình thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Phí khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty

 • Số tiền: 450.000 đồng
 • Mục đích: Đây là lệ phí để tiến hành quá trình khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty, bước cần thiết để công ty có thể sử dụng dấu hợp pháp trong các hoạt động kinh doanh.

Phí uỷ quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

 • Số tiền: 200.000 đồng
 • Mục đích: Khi không thể đại diện pháp luật trực tiếp đi làm thủ tục, bạn sẽ phải trả lệ phí này để uỷ quyền cho một người khác nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy phép kinh doanh thay mặt bạn.

Đây chỉ là những mức phí cơ bản nhất nằm trong danh sách những chi phí kinh doanh của một doanh nghiệp mà bạn cần nắm. 

Như vậy bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc tham khảo những bài viết tư vấn mở công ty TNHH rồi. Không chỉ là giúp bạn hoàn thành hồ sơ nhanh mà còn có thể tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ làm hồ sơ. Tuy nhiên nếu bạn còn gặp nhiều vấn đề khác trong hoạt động doanh nghiệp thì hãy đăng ký tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia kinh doanh trên ứng dụng Askany ngay nhé.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng