Google GDN là gì? GDN Remarketing là gì? Những lưu ý bạn cần biết

Google GDN là gì? GDN Remarketing là gì? Những lưu ý bạn cần biết
Thanh Tuyền

13/01/2023

529

0

Chia sẻ lên Facebook
Google GDN là gì? GDN Remarketing là gì? Những lưu ý bạn cần biết

Google GDN là gì? GDN Remarketing là gì? Hẳn những ai mới bước chân vào con đường chạy ads trên Google sẽ bị bối rối bởi lượng kiến thức này. Đừng lo! Trong bài viết này của chuyên mục hướng dẫn, các chuyên gia về adwords đến từ Top Chuyên Gia sẽ giải thích cho bạn cặn kẽ mọi thứ liên quan tới Google GDN.

Google GDN là viết tắt của cụm từ Google Display Network, mạng lưới các trang web đối tác của Google. Những gì chúng ta quảng cáo trên Google có thể hiện trên các trang web này. Các quảng cáo được hiện trên GDN được đặt vào những vị trí gọi là Google Ads Display.

Google GDN là một cách thức khác để chạy quảng cáo trên Google bên cạnh Google Search Network. Google Display Network là loại quảng cáo tập trung vào hình ảnh, bằng cách đặt banner quảng cáo trên các trang web. Do đó, các quảng cáo này sẽ sinh động hơn, dễ thu hút người dùng Internet hơn.

google-gdn-la-gi

Vị trí quảng cáo GDN

Khi sử dụng quảng cáo GDN, vị trí hiện quảng cáo của bạn sẽ ở trên hơn 2 triệu trang web đối tác của Google như: Novaon Ads, Clever Ads,...Banner quảng cáo sẽ hiện ở các vị trí mà trang web đối tác cho phép đặt banner. Với hơn 90% số lượng người sử dụng Internet truy cập mỗi ngày, bạn sẽ nghĩ đây hẳn là một môi trường tuyệt vời để chạy ads phải không? Tuy vậy, độ thành công trong việc quảng cáo qua GDN sẽ tùy thuộc vào những yếu tố sau:

  • Từ khóa và chủ đề liên quan mà người dùng tìm
  • Trang web và trang đích cụ thể mà bạn chọn
  • Sở thích, nhân khẩu và lượt ghé thăm website của khách hàng mục tiêu

Tất cả sẽ được Google phân tích và áp dụng vào phương thức hoạt động của GDN. Do đó bạn cần biết cách hoạt động của Google GDN là gì.

Xem thêm: Cách tối ưu chiến dịch quảng cáo google

Phương thức hoạt động GDN là gì?

Cách Google GDN hoạt động dựa trên 2 phương thức gồm:

Chọn ngữ cảnh: Nơi đặt quảng cáo sẽ dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà chúng ta chọn. Phương thức này giúp chúng ta tăng cơ hội hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web có nội dung liên quan. Những yếu tố giúp Google quyết định đặt quảng cáo vào website đó dựa vào tỷ lệ trùng chủ đề của bạn với nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang web đó.

google-gdn-la-gi

Chọn website cụ thể: Với phương thức này, bạn sẽ thủ công lựa chọn các trang web, ứng dụng trong danh sách GDN của Google. Đây có thể là những nơi mà Google không tự động chọn để hiển thị quảng cáo.

Xem thêm: Lỗi quảng cáo adwords không hiển thị

Ưu điểm của Google Ads Display?

Lý do người ta thích sử dụng Google Ads Display để chạy quảng cáo là vì:

Khả năng tiếp cận người dùng

Như đã nói ở trên, với hơn 2 triệu trang web đối tác, rõ ràng độ phủ sóng quảng cáo của chúng ta sẽ tăng lên rõ rệt khi dùng GDN. Thậm chí ngay cả khi người dùng internet không sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn vẫn có thể tiếp cận được đến họ dựa vào trang web mà họ truy cập. Đây chính là ưu điểm mạnh nhất của GDN.

Giảm bớt chi phí CPC

Chi phí Cost Per Click (CPC) của GDN thường thấp hơn Google Search Network. Vì thế đối với những ai đang muốn tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo, Google Ads Display sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn.

Nhiều mức giá để lựa chọn

Không chỉ CPC, Google Display Network còn cho phép bạn chọn CPM (Cost Per Mile). Thay vì tính phí mỗi lượt click thì họ chuyển qua tính phí mỗi 1000 view trên website. Điều này càng giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo hơn nữa.

Remarketing Ads

Đây là một tính năng cực kỳ tốt của GDN. Nếu chạy quảng cáo theo cách truyền thống, khách hàng có thể click vào website nhưng sau đó không mua hàng. Remarketing Ads sẽ là thứ khắc chế điều đó. Bạn có thể đặt một quảng cáo chỉ nhắm tới khách hàng đã từng ghé thăm website. Nó giúp tăng độ hiển thị quảng cáo và dần dần thuyết phục được khách hàng.

Ads hình ảnh

Như đã nói ở trên, loại quảng cáo của GDN là hình ảnh, ảnh động hoặc video. Chúng giúp để lại ấn tượng nhanh hơn và mạnh hơn lên khách hàng nếu so với từ khóa. Rất nhiều minh chứng đã cho thấy ads hình ảnh mang lại CTR và Conversion Rate cao hơn text đơn thuần.

Nhược điểm của Google Ads Display

Hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc là điểm yếu của Google GDN là gì phải không? Hãy xem chúng là gì nhé:

Không hiển thị quảng cáo như mong muốn

Trong số hơn 2 triệu website đối tác, sẽ có những trang web được xem là trang web xấu và gây ấn tượng không tốt khi khách hàng thấy quảng cáo của bạn trên trang web đó. Google đặt quảng cáo ở các trang web này là tự động nên bạn không thể kiểm soát được chúng. Vì thế bạn cần ngồi dò thủ công các trang web hiện quảng cáo để đảm bảo chúng không hiện trên web xấu.

google-gdn-la-gi

Không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

GDN không có tính năng nhắm vào một nhóm khách hàng cụ thể. Vì thế, bạn không có cách nào biết được cách khách hàng phản ứng với quảng cáo của bạn.

Quảng cáo không liên quan đến website

Không tệ như web xấu nhưng đôi lúc Google sẽ để quảng cáo của bạn ở một trang web chẳng liên quan gì cả vì một yếu tố gì đó. Vì không liên quan nên đặt quảng cáo ở đây chỉ khiến bạn mất tiền mà thôi. Vì thế bạn cũng cần rà soát và di dời quảng cáo ra khỏi các trang web không liên quan.

Mất nhiều chi phí dư thừa

Việc quảng cáo xuất hiện ở các website xấu hoặc website không liên quan sẽ khiến cho bạn mất nhiều tiền trong ngân sách nếu không phát hiện kịp thời. Vì vậy nếu làm không kỹ thì GDN có thể là thứ khiến bạn mất nhiều tiền hơn chạy ads search thông thường, ngoài ra nó còn có thể gây ra các lỗi khiến quảng cáo google ads không cắn tiền nữa.

Có bao nhiêu loại Google Ads Display?

Cuối cùng, bạn cần biết những dạng quảng cáo Google GDN là gì. Họ không chỉ chạy quảng cáo hình ảnh không thôi mà còn có các dạng sau:

  • Text Ads (dạng văn bản): Loại này cho phép bạn chạy một quảng cáo có một dòng tiêu đề và hai dòng nội dung.
  • Image Ads (dạng hình ảnh): Loại thông dụng nhất. Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh bố cục, kích thước hay màu sắc sao cho hiệu quả nhất.
  • Rich Media Ads (dạng đa phương tiện): Loại này là các hình ảnh động hoặc hình ảnh có thể tương tác được. Nếu khai thác tốt thì đây sẽ là một hình thức quảng cáo dễ thu hút khách hàng nhất.
  • Video Ads (dạng video clip): Từ lúc Google mua lại Youtube thì đây là một cách chạy quảng cáo trên Youtube vô cùng phổ biến.

Kết luận

Và giờ bạn đã biết Google GDN là gì rồi đấy. Nếu bạn đang học chạy ads và muốn được tư vấn thêm về việc chạy quảng cáo Google GDN, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để gặp các chuyên gia Adwords tư vấn. Askany là ứng dụng cho phép chúng ta kết nối với các chuyên gia, người có kinh nghiệm thực tiễn ở mọi lĩnh vực và ngành nghề trong cuộc sống. Hãy tải app Askany về để tham khảo kinh nghiệm chuyên gia ngay

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng