Những vai trò của Google Ads trong Digital Marketing

Những vai trò của Google Ads trong Digital Marketing
Thanh Tuyền

13/01/2023

612

0

Chia sẻ lên Facebook
Những vai trò của Google Ads trong Digital Marketing

Vai trò của Google Ads trong digital marketing là gì? Google Ads có ảnh hưởng gì đến digital marketing? Nếu đang muốn tìm hiểu về Google Adwords hay gọi là GG Ads, hãy đọc bài viết sau của các chuyên gia chạy quảng cáo đến từ Topchuyengia nhé. Các bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác về quảng cáo ads tại mục hướng dẫn của chúng tôi.

Vai trò của Google Ads trong digital marketing

Google Ads hay còn gọi là Google Adwords là giải pháp và chương trình quảng cáo của Google dành cho các doanh nghiệp để quảng cáo trên nhiều sản phẩm và mạng tìm kiếm rộng lớn hơn của hệ sinh thái Google. Thông qua nền tảng quảng cáo, bạn có thể quảng cáo đến hai công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới: Google và YouTube, Người dùng muốn quảng cáo trên google thì phải tuân thủ các hình thức quảng cáo google adwords

vai-tro-cua-google-ads-trong-digital-marketing

Đối với nhiều doanh nghiệp, vai trò của Google Ads trong digital marketing đã trở nên cần thiết để cạnh tranh với đối thủ bên cạnh việc tăng doanh thu và phạm vi tiếp cận, hai vai trò chính của Google Ads là để:

Tìm kiếm - tiếp cận - giữ chân - phát triển khách hàng

Vì lượng người dùng Google là khổng lồ cho nên đây chính là kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất trên mạng Internet hiện nay. Không những thế, các chiến dịch quảng cáo của Google sẽ còn giúp cho bạn giữ chân họ lại và từ đó phát triển nhóm khách hàng của bạn. Ví dụ như tính năng remarketing: nó sẽ giúp bạn nhắm vào một nhóm khách là những người đã từng bỏ qua quảng cáo của bạn để từ từ thuyết phục họ thay đổi suy nghĩ.

Xem thêm: hủy tài khoản google ads

Người dùng nhìn thấy quảng cáo 1 cách thụ động

Các vị trí đặt quảng cáo trong hệ sinh thái của Google được thiết lập vô cùng hài hòa và hợp lý. Ngay khi sử dụng Google, sản phẩm của Google hay các trang web đối tác của Google, quảng cáo sẽ chạy ngẫu nhiên trên các nền tảng và đập vào mắt người xem dù họ có muốn hay không. Vì thế nên người ta mới nói mối quan hệ của Google Ads và digital marketing là vô cùng khắng khít.

vai-tro-cua-google-ads-trong-digital-marketing

Xem thêm: mcc adwords là gì

Nguyên tắc hoạt động của Google Ads

Bạn dùng Google Ads thì đối thủ của bạn cũng có thể sử dụng. Để có thể vượt qua đối thủ, bạn cần nắm được nguyên tắc hoạt động GG Ads. Việc Google cho phép quảng cáo của bạn hiện nhiều hay ít dựa vào 2 yếu tố chính là:

Đấu giá quảng cáo

Đấu giá quảng cáo thể hiện số tiền bạn sẵn sàng chi cho một lần nhấp vào một từ khóa nhất định trong Google Ads. Mức giá đó sẽ quyết định nơi quảng cáo của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn quản lý việc đặt giá thầu bên trong nền tảng Google Ads của mình. Đôi khi, nền tảng này có vẻ quá tải, đặc biệt nếu bạn đang quản lý các tài khoản lớn hoặc nhiều chiến dịch khác nhau. Tuy nhiên, nó có thể được chia nhỏ và nghĩ thành nhiều phần nhỏ hơn

vai-tro-cua-google-ads-trong-digital-marketing

Mỗi khi thực hiện tìm kiếm trên Google, Google sẽ chạy kết quả thông qua thuật toán của họ và xếp hạng chúng theo số tiền mọi người sẵn sàng trả cho cụm từ đó cũng như điểm chất lượng của bạn cho cụm từ đó.

Điểm chất lượng đóng vai trò quyết định

Google sẽ dựa vào điểm chất lượng (AdRank) để quyết định có cho quảng cáo của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng hay không. Do đó, bạn cần biết cách tăng AdRank của chiến dịch. Có 2 cách chính là:

Cách 1: Tăng giá thầu quảng cáo cho chiến dịch. Về cơ bản là bạn đút thêm tiền cho Google. Tuy nhiên cách này có thể thất bại nếu chất lượng bài quảng cáo thấp. Do đó, dùng cách 2 sẽ quan trọng hơn.

Cách 2: Tập trung tăng điểm chất lượng cho bài quảng cáo. Bằng cách có bài viết, trang đích chuẩn SEO hay từ khóa liên quan rõ ràng, thu hút, bạn vẫn có thể tăng điểm AdRank mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Cách hoạt động của 2 mảng trong GG Ads

GG Ads mạng tìm kiếm - khi xuất hiện có người click thì mới bị tính phí

Đây là một trong những mạng quảng cáo chính của Google. Các công ty thường sử dụng GG Ads mạng tìm kiếm (GSN) cho các chiến dịch AdWords hiển thị các quảng cáo khác nhau trên toàn mạng. GSN bao gồm các trang web và ứng dụng liên quan đến tìm kiếm nơi quảng cáo cụ thể của bạn có thể xuất hiện, ví dụ như Google Tìm kiếm, Google Maps, Google Mua sắm và các trang web đối tác khác phù hợp với tiêu chí tìm kiếm cụ thể cho các chiến dịch AdWords.

GSn là một công cụ tuyệt vời để tiếp cận những khách hàng, thể hiện rõ vai trò của Google Ads trong digital marketing. Và tất nhiên bạn sẽ chỉ phải trả phí khi người dùng click vào quảng cáo của bạn

Xem thêm: từ khóa phủ định trong google adwords

vai-tro-cua-google-ads-trong-digital-marketingGG Ads mạng hiển thị - bị tính phí khi xuất hiện trên 1 ngàn lần

GG Ads mạng hiển thị (GDN) là mạng lưới các trang web đối tác của Google. Những gì chúng ta quảng cáo trên Google sẽ hiện trên các trang web này. GDN là một cách thức khác để chạy quảng cáo trên Google bên cạnh GG Ads mạng tìm kiếm. GDN là loại quảng cáo tập trung vào hình ảnh, bằng cách đặt banner quảng cáo trên các trang web.

vai-tro-cua-google-ads-trong-digital-marketingDo đó, các quảng cáo này sẽ sinh động hơn, dễ thu hút người dùng Internet hơn. Thay vì tính phí mỗi lượt click như GG Ads mạng tìm kiếm thì hình thức này tính phí mỗi 1000 view trên website.

Xem thêm: thanh toán google adwords bằng thẻ gì

Kết luận

Đó chính là những gì bạn cần biết về vai trò của Google Ads trong digital marketing cũng như Google Ads có ảnh hưởng gì đến digital marketing. Để được tư vấn thêm về việc chạy ads, sao bạn không tham khảo từ các chuyên gia về adwords trên Askany? Askany là một ứng dụng rất tuyệt vời trong việc kết nối chúng ta với các chuyên gia ở mọi ngành nghề, lĩnh vực chứ không chỉ là chạy ads. Chỉ cần tải app về là bạn đã có thể nói chuyện với một chuyên gia ngay lập tức rồi.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng