Website không hiển thị trên Google do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Website không hiển thị trên Google do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

28/08/2023

644

0

Chia sẻ lên Facebook
Website không hiển thị trên Google do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Website không hiển thị trên Google là vấn đề mà tất cả SEO-er đều rất lo lắng và không hề muốn nó xảy ra với website của mình. Tuy nhiên thuật toán Google luôn thay đổi cùng với nhiều biến động trong quá trình tối ưu đôi khi sẽ khiến các bài viết dù bạn xây dựng đầu tư rất nhiều cũng biến mất khỏi Google tìm kiếm. Vậy nguyên nhân và giải pháp khi web không hiển thị là gì? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay trong bài viết này!

 

Nếu SEO của bạn kém, website có thể không hiển thị trên Google, khiến khách hàng không thể tìm thấy bài viết của bạn trên SERP. Điều này làm giảm lượng traffic nghiêm trọng. Khi gặp vấn đề này, hãy tìm đến các chuyên gia SEO tại Askany, chúng tôi đảm bảo rằng tình trạng của bạn sẽ được giải quyết ổn thỏa một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân website không hiển thị trên Google

Tình trạng website không xuất hiện trên Google (không được index) có thể do một số các nguyên nhân như sau:

 • Website mới: Nếu bạn vừa tạo trang web, Google cần thời gian để đọc và nhận diện nội dung trước khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
   
 • Bị chặn lập chỉ mục: website có thể gặp một vài lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến SEO, chẳng hạn như cấu hình robots.txt hoặc meta robots có thể chặn Google lập chỉ mục, làm trang web không thể tìm thấy.
 • Thiếu backlink chất lượng: việc xây dựng Backlink kém chất lượng hoặc không đủ có thể làm giảm khả năng hiển thị của trang web trên Google.
 • Nội dung không phù hợp: Trang web không cung cấp nội dung liên quan và hữu ích, không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Nguyên nhân website không hiển thị trên Google

 • Duplicate content: Nếu nhiều trang trên trang web của bạn đang chia sẻ nội dung giống nhau hoặc tương tự một bài viết nào đó khác trên Google thì nó có thể ảnh hưởng đến vị trí rank trang web của bạn trên SERP.
 • Google phạt: Google có thể áp đặt các hình phạt nếu bạn cố ý vi phạm các nguyên tắc và hướng dẫn của họ về SEO. Cũng dễ hiểu khi website bị mất thứ hạng hoặc bị loại bỏ khỏi SERP vì lý do này.

 

>>> ĐỌC THÊM:  SEO tổng thể và SEO từ khóa: Cách SEO nào bền vững nhất?

Khắc phục website không hiển thị trên google

Bước 1: Kiểm tra website 

Trước hết, bạn hãy thực hiện một bài test để đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự không xuất hiện và được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Bởi vì theo kinh nghiệm tư vấn của các chuyên gia tại Askany, rất nhiều người nghĩ rằng họ website của họ đang bị Google ép không cho xuất hiện trên SERP, nhưng thực tế thì website có thể đang “ẩn nấp” ở một vị trí nào đó rất thấp trong kết quả tìm kiếm hoặc bị bỏ sót vì một số yếu tố nào đó (ví dụ như: có một số trang web chỉ hiển thị trên laptop, nhưng người dùng lại thường tìm kiếm trên điện thoại,...).

 

Do đó đầu tiên, bạn hãy thực hiện các bước sau để xác minh rằng trang web của bạn không được lập chỉ mục trên Google Tìm kiếm:
Bước 1: Tắt chế độ tìm kiếm an toàn, bằng cách tại kết quả tìm kiếm chọn click Bộ lọc > Làm mờ hoặc Tắt.
Bước 2: Thử tìm kiếm trang web của bạn trên Google, bằng cách

 • Đối với trang web: Bạn sử dụng theo cú pháp site:trang_web. (Ví dụ: site:topchuyengia.vn)
 • Đối với bài viết website: Bạn sử dụng theo cú pháp site:url_bai_viet. (Ví dụ: site:topchuyengia.vn/huong-dan/website-khong-hien-thi-tren-google)

Nếu bạn thấy website có xuất hiện có nghĩa rằng trang web hoặc bài viết trên trang đã được lập chỉ mục bởi Google:
Đối với trang website thì có thể web của bạn đã được index, nhưng không phải tất cả các trang trên đó đều xuất hiện tại SERP của Google. Trong trường hợp này, bạn hãy cân nhắc sử dụng sơ đồ trang web để giúp Google dễ đọc và tìm thấy tất cả các pages trên trang web của bạn hơn.


Còn đối với bài viết trên website, có một vài lý do có thể làm cho trang của bạn không xuất hiện. 

 • Nếu bạn vướng phải vấn đề không xuất hiện tại SERP, hãy thử tham khảo và đọc kỹ nguyên tắc hướng dẫn của Google cho trang web để cải thiện tình hình xem sao nhé. Còn nếu thứ hạng của các bài viết mới đây có xu hướng giảm thì hãy kiểm tra các vấn đề nào có khả năng gây ra điều này. 
 • Còn nếu như bạn có nhiều version của một trang (kiểu như hai phiên bản khác nhau dành cho điện thoại di động với máy tính hoặc hai URL trỏ đến cùng một trang), Google có thể xem một trong số chúng là trang chính và các trang còn lại là trang trùng lặp - như đã nói ở trên Duplicate Content là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng website không hiển thị trên Google. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra URL trên một trang để kiểm tra xem Google có xem trang đó là trùng lặp hay không.

 

website không hiển thị trên google

 

Sau khi bạn đã thử tất cả các phương pháp kiểm tra mà thấy website vẫn không hiển thị trên Google SERP, thì hãy cùng mình tiếp tục sang với bước thứ 2 nhé!

Bước 2: Làm cho website xuất hiện trở lại trên Google

Sau khi bạn đã xác nhận rằng website không hiển thị trên Google tại kết quả tìm kiếm thì bạn hãy tiến hành kiểm tra và giải quyết vấn đề bằng các bước sau. 

 

Trường hợp 1: 
Nếu trang web của bạn mới được tạo, có thể Google chưa kịp thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho trang. Google cần có thời gian thực hiện việc này và thông thường sẽ kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.


Trường hợp 2: 
Nếu bạn vừa mua hoặc tiếp quản trang web từ người khác, có khả năng trang web của bạn đang chịu các biện pháp xử phạt thủ công từ chủ sở hữu trước. Bạn nên kiểm tra các báo cáo về Biện pháp thủ công và Vấn đề bảo mật để tìm hiểu những gì đã được áp dụng trên trang web.


Trường hợp 3: 
Nếu bạn đã thay đổi cấu trúc trang web, chuyển sang tên miền mới hoặc từ HTTP sang HTTPS, thứ hạng của trang có thể bị ảnh hưởng nếu có lỗi trong quá trình này. Để khắc phục, bạn nên sử dụng lệnh chuyển hướng 301 (RedirectPermanent) để đảm bảo sự liên kết giữa các trang cũ và mới. Nếu bạn mới chuyển sang HTTPS, hãy kiểm tra xem cả URL HTTP và HTTPS đã được lập chỉ mục trên Google hay chưa.

 

 Khắc phục cho website xuất hiện trở lại trên SERP

 

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có bất kỳ biện pháp thủ công nào được áp dụng hay không, và xem xét các vấn đề bảo mật có thể làm giảm thứ hạng hoặc gây cảnh báo trong kết quả tìm kiếm.


Bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra URL để xác định lý do trang chưa được lập chỉ mục. Công cụ này sẽ cung cấp thông tin về việc trang bị chặn bởi tệp robots.txt, lệnh noindex, hoặc các cơ chế khác. Đầu tiên, hãy thực hiện các bước cần thiết để bỏ chặn toàn bộ trang.


Cuối cùng, kiểm tra xem có bất kỳ yêu cầu nào đã được gửi để xóa trang web hoặc URL khỏi chỉ mục và nếu có, hãy thu hồi yêu cầu đó ngay lập tức.


Nếu đã thực hiện toàn bộ bước trên mà vẫn không cải thiện được gì, thì phương án tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một mentor để được hướng dẫn chi tiết cách xử lý. Bạn có thể liên hệ với họ thông qua dịch vụ tư vấn SEO tại ứng dụng Askany

 

>>> ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn cách SEO danh mục ranking nhanh, tăng gấp 3 doanh thu

Tư vấn khắc phục website không hiển thị trên Google với chuyên gia SEO

Các chuyên gia tại Askany đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực SEO, phân tích dữ liệu và trải nghiệm người dùng. Họ đã từng đối mặt và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 


Thay vì tự mò mẫm và thử nghiệm, tư vấn với các chuyên gia có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp đúng đắn để khắc phục vấn đề.


Dưới đây là 3 chuyên gia uy tín và giá tư vấn SEO online của họ tại Askany: 

Hannie Phạm

Hannie Phạm hiện đang là SEO Manager tại Công ty TNHH MTV NDN. Với hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực SEO, Hannie Phạm đã từng đưa nhiều dự án lên top trên công cụ tìm kiếm Google. Tất cả các link không index được, Hannie có thể chỉ bạn tips index ngay tức thì, index trong ngày, hoặc trường hợp khó nhất cũng không mất quá 3 ngày. Nếu bạn gặp vấn đề về website bị mất index, hãy liên hệ với Hannie để được tư vấn.

 

website không hiển thị trên google


Đặt câu hỏi tại đây: 

 • https://askany.com/seo/hanniepham
 • Giá tư vấn cách index Google nhanh nhất: 100.000 đồng/15 phút. 

Nguyễn Hồng Kỳ

Nguyễn Hồng Kỳ là Founder của SEO PLUS, có hơn 9 năm kinh nghiệm về Marketing Online. Đôi khi, trang web không hiển thị trên Google có thể liên quan đến trải nghiệm người dùng không tốt hoặc tỷ lệ chuyển đổi thấp. Nguyễn Hồng Kỳ là chuyên gia SEO có thế mạnh về trải nghiệm người dùng và tối ưu chuyển đổi. Anh có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng. 

 

website không hiển thị trên google


Liên hệ ngay tại: 

 • https://askany.com/seo/1687769301495906
 • Giá tư vấn: 150.000 - 200.000 đồng/15 phút. 

Vưu Phước Long

Anh Long hiện đang là chuyên viên SEO tại Askany. Anh có sự am hiểu sâu rộng về cách hoạt động của các thuật toán tìm kiếm và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Thế mạnh của anh là phát hiện và sửa những vấn đề trong quá trình thực hiện SEO như gỡ tác vụ thủ công, gỡ report DMCA, xử lý redirect link không mất top. Nếu bạn cần hỗ trợ khắc phục bất kỳ vấn đề nào trong SEO, hãy liên hệ với anh. 

 

website không hiển thị trên google


Đặt lịch hẹn tư vấn ngay:

 • https://askany.com/seo-website/1663039497874834
 • Giá tư vấn: 29.000 - 129.000 đồng/15 phút. 

ĐỌC THÊM: 

Dịch vụ tư vấn SEO ON TOP bền vững, giảm đến 50% chi phí mà vẫn hiệu quả
Thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không? Cách để không giảm ranking ít ai biết

 

 

Như vậy là bạn đã biết nên xử lý như thế nào khi website không hiển thị trên Google. Hãy thử cách khắc phục mà mình chia sẻ trên đây để xem có giúp ích được gì cho bạn không nhé. Tuy nhiên thay vì mất quá nhiều thời gian tự mày mò thì bạn nên liên hệ với chuyên gia SEO uy tín số 1 tại Askany. Với sự tư vấn và hỗ trợ từ những người đã có nhiều kĩ năng trong việc “chữa trị” các website không hiển thị trên SERP, website của bạn chắc chắn sẽ được lập chỉ mục trên Google nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng