Website không hiển thị trên Google do đâu? Khắc phục nhanh siêu đơn giản

Website không hiển thị trên Google do đâu? Khắc phục nhanh siêu đơn giản
Hoàng Trúc

28/08/2023

102

0

Chia sẻ lên Facebook
Website không hiển thị trên Google do đâu? Khắc phục nhanh siêu đơn giản

Nếu bạn gặp tình trạng website không hiển thị trên Google, điều này có nghĩa là website của bạn chưa được index (chưa được Google lập chỉ mục). Như vậy thì không ai có thể tìm thấy website của bạn. Bạn sẽ mất đi rất nhiều traffic và khách hàng, cho dù bạn có cố gắng xây dựng và đầu tư rất nhiều. Chính vì vậy mà Topchuyengia sẽ chỉ bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ngay trong bài viết sau đây. 


Để được tư vấn cách index website nhanh nhất, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia SEO nhiều năm kinh nghiệm tại Askany

Nguyên nhân website không hiển thị trên Google

Tình trạng website không xuất hiện trên Google (không được index) có thể do một số các nguyên nhân như sau:

 • Google chưa tìm thấy website: đây là vấn đề phổ biến đối với các trang web mới. Bạn cần kiên nhẫn chờ vài ngày để Google index trang web của bạn. Nếu vẫn không thấy kết quả, hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng sitemap của trang web đã được tạo và gửi lên. Bạn cũng có thể sử dụng Google Search Console để yêu cầu Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web thường xuyên.
 • Website bị chặn bằng tệp robot.txt: một tệp robot.txt sai hoặc không đúng cấu trúc có thể khiến cho Google không index trang web được. 

website không hiển thị trên google

 • Website bị thiếu sơ đồ trang (sitemap.xml).
 • Các vấn đề kỹ thuật khác: Lỗi thu thập dữ liệu, tải trang chậm, sử dụng ngôn ngữ lập trình không thân thiện với SEO (như AJAX và Javascript), cấu trúc trang lộn xộn và các vấn đề khác có thể ngăn chặn Google index trang web của bạn.
 • Nếu website chứa nội dung vi phạm chính sách của Google, chẳng hạn như spam, chứa mã độc, thông tin lừa đảo, hoặc không đảm bảo an toàn cho người dùng, Google có thể không lập chỉ mục trang web của bạn.
 • Sử dụng các chiến dịch liên kết không đúng cách, như liên kết không chất lượng hoặc spam, có thể làm cho trang web bị từ chối lập chỉ mục.
 • Website không được tối ưu hóa SEO toàn diện. 

>>> ĐỌC THÊM:  Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa để on top Google với chi phí tối ưu nhất?

Khắc phục website không hiển thị trên google

Dưới đây là một số cách để khắc phục khi trang web của bạn không hiển thị trên Google:

 • Kiểm tra SEO website toàn diện: để đảm bảo trang web của bạn có thứ hạng tốt trên Google, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ website, thực hiện điều chỉnh SEO Onpage, Offpage và nhiều yếu tố khác. 
 • Tạo nội dung chất lượng và sử dụng từ khóa mới mẻ và độc đáo liên quan đến trang web của bạn. Điều này cải thiện chất lượng nội dung và khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

website không hiển thị trên google

 • Sử dụng các thẻ meta để thêm các từ khóa đơn vào trang web. Các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng thông tin từ các thẻ meta này để xếp hạng trang web của bạn.
 • Lựa chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh hợp lý: hãy đánh giá mức độ cạnh tranh và phổ biến của từ khóa bằng công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Tiếp đó, bạn chọn những từ khóa có mức độ cạnh tranh vừa phải để tối ưu hóa.
 • Các liên kết chất lượng từ trang web khác đến trang web của bạn đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng trang web. Hãy cố gắng tạo nhiều liên kết ngoại hơn để tăng tính uy tín của trang web.
 • Đối với doanh nghiệp có địa điểm cụ thể, tạo Google My Business để liên kết trang web của bạn với Google Map sẽ tăng thêm độ uy tín cho website doanh nghiệp. 

Để thực hiện các biện pháp khắc phục một cách tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một mentor để được hướng dẫn chi tiết cách xử lý. Bạn có thể liên hệ với họ thông qua dịch vụ tư vấn SEO tại ứng dụng Askany. 

 

>>> ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn cách SEO danh mục ranking nhanh, tăng gấp 3 doanh thu

Tư vấn khắc phục website không hiển thị trên Google với chuyên gia tại Askany

Các chuyên gia tại Askany đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực SEO, phân tích dữ liệu và trải nghiệm người dùng. Họ đã từng đối mặt và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 


Thay vì tự mò mẫm và thử nghiệm, tư vấn với các chuyên gia có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp đúng đắn để khắc phục vấn đề.


Dưới đây là 3 chuyên gia uy tín và giá tư vấn SEO online của họ tại Askany: 

Hannie Phạm

Hannie Phạm hiện đang là SEO Manager tại Công ty TNHH MTV NDN. Với hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực SEO, Hannie Phạm đã từng đưa nhiều dự án lên top trên công cụ tìm kiếm Google. Tất cả các link không index được, Hannie có thể chỉ bạn tips index ngay tức thì, index trong ngày, hoặc trường hợp khó nhất cũng không mất quá 3 ngày. Nếu bạn gặp vấn đề về index website, hãy liên hệ với Hannie để được tư vấn.

 

website không hiển thị trên google


Đặt câu hỏi tại đây: 

Nguyễn Hồng Kỳ

Nguyễn Hồng Kỳ là Founder của SEO PLUS, có hơn 9 năm kinh nghiệm về Marketing Online. Đôi khi, trang web không hiển thị trên Google có thể liên quan đến trải nghiệm người dùng không tốt hoặc tỷ lệ chuyển đổi thấp. Nguyễn Hồng Kỳ là chuyên gia SEO có thế mạnh về trải nghiệm người dùng và tối ưu chuyển đổi. Anh có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng. 

 

website không hiển thị trên google


Liên hệ ngay tại: 

Vưu Phước Long

Anh Long hiện đang là chuyên viên SEO tại Askany. Anh có sự am hiểu sâu rộng về cách hoạt động của các thuật toán tìm kiếm và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Thế mạnh của anh là phát hiện và sửa những vấn đề trong quá trình thực hiện SEO như gỡ tác vụ thủ công, gỡ report DMCA, xử lý redirect link không mất top. Nếu bạn cần hỗ trợ khắc phục bất kỳ vấn đề nào trong SEO, hãy liên hệ với anh. 

 

website không hiển thị trên google


Đặt lịch hẹn tư vấn ngay:

ĐỌC THÊM: 

Dịch vụ tư vấn SEO ON TOP bền vững, giảm đến 50% chi phí mà vẫn hiệu quả
Thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không? Cách để không giảm ranking ít ai biết

Như vậy là bạn đã biết nên xử lý như thế nào khi website không hiển thị trên Google. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với chuyên gia SEO tại Askany thay vì mất thời gian tự mày mò. Với sự tư vấn và hỗ trợ từ những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục vấn đề này, website của bạn sẽ được lập chỉ mục trên Google nhanh chóng hơn rất nhiều. 

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng