Hướng dẫn cách dùng Chat GPT tối ưu SEO hiệu quả cho Marketer

Hướng dẫn cách dùng Chat GPT tối ưu SEO hiệu quả cho Marketer

14/06/2023

649

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách dùng Chat GPT tối ưu SEO hiệu quả cho Marketer

Cách dùng Chat GPT tối ưu SEO sẽ vô cùng hữu ích đối với những ai làm trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên, không phải lúc nào Chat GPT cũng có thể hiểu được những yêu cầu do Marketer đặt ra. Vậy nên, việc đặt câu lệnh cho Chat GPT lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Topchuyengia tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sao để dùng Chat GPT tối ưu SEO hiệu quả nhất.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Viết câu lệnh Chat GPT cho Technical SEO

cách dùng Chat GPT tối ưu SEO
Viết câu lệnh Chat GPT cho Technical SEO

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của quá trình SEO đó là Technical SEO. Technical SEO sẽ giúp website đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật cho công cụ tìm kiếm để có thể cải thiện thứ hạng tự nhiên của website.

 

Dưới đây là một vài mẫu câu lệnh Chat GPT cho Technical SEO mà bạn có thể tham khảo sau khi hoàn thành quy trình đăng ký Chat GPT thành công:

 • Là một chuyên gia SEO, hãy phân tích [URL trang web] và đề xuất cách cải tiến SEO Technical, những cách cải tiến đó được liệt kê dưới dạng bảng.
 • Tạo sơ đồ trang web XML chứa các URL sau:....
 • Tạo nguyên tắc robots.txt để chặn việc thu thập thông tin ở [vị trí cần chặn] và được phép thu thập thông tin ở [vị trí cần thu thập] trong miền….
 • Tạo các thẻ hreflang làm nổi bật các trang để nhắm đến các mục tiêu là [quốc gia] bằng [ngôn ngữ],....
 • Tạo nguyên tắc viết lại .htaccess để chuyển hướng thành 301 [vị trí nguồn] đến [vị trí đích]...
 • Tạo FAQ Schema cho các câu hỏi và câu trả lời sau:...

Viết câu lệnh Chat GPT nghiên cứu từ khoá 

cách dùng Chat GPT tối ưu SEO
Viết câu lệnh Chat GPT nghiên cứu từ khoá

Đối với người làm SEO, điểm mấu chốt giúp SEO website thành công đó là sở hữu một bộ từ khóa tốt. Hiện tại, với phiên bản Chat GPT Plus, việc nghiên cứu từ khoá chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với các marketer.

 

Tham khảo các mẫu câu lệnh dưới đây để Chat GPT giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này:

 • Hãy xác định những từ khóa hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể giúp tăng lưu lượng truy cập và hiển thị trên công cụ tìm kiếm của [trang web].
 • Hãy thu thập các dữ liệu về khối lượng tìm kiếm, khả năng cạnh tranh và từ khóa liên quan đến [lĩnh vực]. Lưu ý các từ khoá phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và chiến lược tiếp thị nội dung của [trang web].
 • Là một trưởng nhóm SEO, hãy đưa ra đề xuất những từ khoá có khối lượng tìm kiếm cao và tỷ lệ độ khó thấp cho [chủ đề].
 • Giả sử bạn là một nhà tiếp thị nội dung, hãy cung cấp các từ khoá dài, lượng tìm kiếm lớn, tỷ lệ độ khó thấp cho [chủ đề].
 • Hãy cung cấp cho tôi một danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong [chủ đề/ lĩnh vực] và các URL của họ được nhà chiến lược từ khóa quản lý.
 • Giả sử bạn là một chuyên gia SEO, hãy cho tôi thông tin chi tiết và chính xác nhất về từ khoá và lập một danh sách 5 từ khoá SEO dựa trên [phần bài đăng blog].
 • Với vai trò là một người quản lý SEO, hãy nghiên cứu 10 từ khóa chiến lược SEO cho [chủ đề] và sắp xếp định hướng tìm kiếm của người dùng cho các từ khoá dưới định dạng bảng biểu.
 • Đóng vai trò là một người tiếp thị trực tuyến, hãy tạo danh sách các chủ đề có liên quan đến [lĩnh vực] và phát triển từng chủ đề thành danh sách các từ khóa mà khách hàng của bạn thường xuyên sử dụng.

Viết câu lệnh Chat GPT làm SEO OnPage

cách dùng Chat GPT tối ưu SEO
Viết câu lệnh Chat GPT làm SEO On - Page

Ngoài Technical SEO và nghiên cứu từ khoá, SEO On - Page là một yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm của trang web trên công cụ tìm kiếm. 

 

Từ đó thu hút được nhiều traffic cho trang web, cũng như nhanh chóng tiếp cận với khách hàng mục tiêu hơn. Một số câu lệnh phù hợp để sử dụng Chat GPT làm SEO OnPage cụ thể như sau:

 • Với vai trò là một chuyên gia về SEO, hãy đề xuất các chiến lược phù hợp để tối ưu học SEO On - Page cho [trang web].
 • Là một người tạo nội dung chuyên nghiệp, hãy tạo ra một Title với [từ khoá] để nâng cao thứ hạng bài viết trên [trang web].
 • Hãy xác định các yếu tố On - page cần thiết cho [trang web] để giúp tăng cường SEO.
 • Giả sử là một chuyên gia SEO, hãy giải thích cho tôi cấu trúc URL phù hợp để tối ưu SEO On - Page.
 • Hãy cho tôi biết những giải pháp giảm tốc độ tải trang cho [trang web] đối với kinh nghiệm của một chuyên gia SEO.
 • Tạo bảng đồ trang để tối ưu SEO On - Page cho [trang web].

Kết luận 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT tối ưu SEO hiệu quả thông qua các câu lệnh mà các Marketer không nên bỏ lỡ. Đặc biệt hơn, đến thời điểm hiện tại, các Marketer nước ta đã có thể dễ dàng sử dụng Chat GPT Việt Nam. Nhìn chung, việc tối ưu SEO trang web hiệu quả cần mất khá nhiều thời gian và sử dụng nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp. Cũng chính vì vậy, sử dụng Chat GPT để giải quyết SEO là chưa đủ, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Vậy tìm các chuyên gia đó ở đâu? Ứng dụng Askany sẽ cung cấp cho bạn. Đây là một ứng dụng tích hợp app Chat GPT, người dùng có thể liên hệ với các chuyên gia SEO để được nhận tư vấn và hỗ trợ nâng cao các kỹ thuật SEO liên quan. Theo dõi thêm các bài viết tại chuyên mục Công nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng