Hướng dẫn cách kết nối Open AI với Google Sheets đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối Open AI với Google Sheets đơn giản

14/06/2023

467

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách kết nối Open AI với Google Sheets đơn giản

Cách kết nối Open AI với Google Sheets sẽ là một trong những giải pháp hoàn hảo trong việc tạo nội dung và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và tối ưu. Vậy làm sao để kết nối Open AI với Google Sheets thành công? Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cũng như cung cấp thêm những thông tin hữu ích về Open AI và Google Sheets.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Open AI là gì?

cách kết nối Open AI với Google Sheets
 Open AI là gì?

Open AI là một tổ chức chuyên nghiên cứu, sản xuất công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI có trụ sở tại San Francisco (Mỹ).

 

Open AI được sáng lập bởi 6 chuyên gia là Sam Altman, Greg Brockman, Sutskever, Wojciech, Zaremba và Elon Musk và được cung cấp vốn đầu tư từ Reid Hoffman, Peter Thiel và Marc Andreessen. Năm 2018, Elon Musk đã từ chức và rút khỏi hội đồng quản trị nhưng vẫn tiếp tục tài trợ cho Open AI. 

 

Open AI ra đời với mục đích đẩy mạnh và phát triển công nghệ AI trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt hơn, có thể ứng dụng công nghệ AI vào các thiết bị di động để tăng cường trải nghiệm của người dùng trong thời đại số hiện nay.

 

Một trong những công cụ nổi bật và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Open AI hiện nay là Chat GPT và công cụ này còn có một phiên bản nâng cấp Chat GPT Plus với đa tính năng và cung cấp nhiều dịch vụ nổi bật.

 

Người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm công cụ như trên với Chat GPT Vietnam.

Tại sao nên kết nối Open AI với Google Sheets? 

cách kết nối Open AI với Google Sheets
Tại sao nên kết nối Open AI với Google Sheets?

Open AI được biết đến với khả năng tự động hoá các tác vụ về tạo nội dung, phân tích dữ liệu. Trong khi đó, Google Sheets lại được đánh giá cao về tính năng sắp xếp dữ liệu và tạo bảng tính.

 

Cũng chính vì vậy, sự kết hợp của Open AI với Google Sheets sẽ có tác dụng thu thập, phân tích dữ liệu một cách tự động, từ đó giúp người dùng tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc. Hiện nay, sự kết hợp này có tên gọi tắt là Google Sheets AI.

Hướng dẫn cách kết nối Open AI với Google Sheets

Bước 1: Đăng ký tài khoản Open AI và lấy API Key

Truy cập đường link https://openai.com/ và tạo tài khoản Open AI. Thông thường người dùng sẽ đăng ký tài khoản Chat GPT để liên kết với tài khoản Open AI. 

 

Tiếp đến, để nhận API Key, bạn cần chi trả một khoản phí mỗi tháng dựa trên cơ sở mã thông báo mà Open AI gửi. Sau đây là thao tác để lấy API Key: đến bảng điều khiển Open AI → bấm chọn Avatar → chọn View API Keys → nhấn chọn nút Create new secret key.

Đăng ký tài khoản Open AI và lấy API Key
Đăng ký tài khoản Open AI và lấy API Key

Bước 2: Thiết lập tiện ích GPT for Sheets™ and Docs™ cho Google Sheets

Mở Google Sheets trên máy tính và tiến hành cài đặt tiện ích GPT for Sheets™ and Docs™ bằng cách thực hiện các thao tác sau: đến mục Tiện ích mở rộng → bấm chọn Tiện ích bổ sung → chọn nút Tải → Nhập từ khoá GPT for Sheets™ and Docs™ vào ô tìm kiếm → chọn Cài đặt.

Bước 3: Cài đặt API Key cho GPT for Sheets™ and Docs™

Mở Google Sheets → vào Tiện ích mở rộng → bấm chọn GPT for Sheets™ and Docs™ → chọn Set API Key.
Sau khi hoàn thành các thao tác trên, một hộp thoại xuất hiện và bạn sẽ tiến hành dán API Key của Open AI vào mục Enter your Open API Key và nhấn chọn Save API Key.

Bước 4: Tiến hành sử dụng Google Sheets AI

Nếu đã hoàn tất các bước ở trên, bạn có thể bắt đầu làm việc với Google Sheets AI. Bạn cần viết đúng câu lệnh để được Google Sheets AI trả lại kết quả đúng nhất. Bạn có thể tham khảo công thức công lệnh như hình bên dưới:

Công thức câu lệnh Google Sheets AI
Công thức câu lệnh Google Sheets AI

Kết luận 

Trên đây là cách kết nối Open AI với Google Sheets mà Topchuyengia đã tổng hợp lại chi tiết nhất cho người đọc. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp người đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về các công cụ ứng dụng công nghệ AI. Hiện tại, người dùng có thể yêu cầu AI trả lời bất kỳ câu hỏi nào do mình đặt ra, tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng nhận được kết quả đúng ý. Và giải pháp tốt nhất cho tình trạng trên là hỏi ý kiến từ chuyên gia. Bạn có thể tìm cho mình một chuyên gia tại ứng dụng Askany, đây là một ứng dụng tích hợp GPT Chat App giúp người dùng liên hệ và nhận giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia ở đa mảng ngành, đồng thời họ sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác nhất dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của bản thân.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng