Hướng dẫn sử dụng Chat GPT làm video chất lượng với D-ID

Hướng dẫn sử dụng Chat GPT làm video chất lượng với D-ID

12/06/2023

1715

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn sử dụng Chat GPT làm video chất lượng với D-ID

Sử dụng Chat GPT làm video cùng với D-ID là một trong những phương pháp làm video nhanh chóng và hiệu quả không thua kém các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Premiere Pro hay Movavi Slideshow Maker. Vậy làm sao để tạo ra một video chất lượng, thu hút người xem với ChatGPT và D-ID? Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm video với hai công cụ AI này một cách chi tiết và đơn giản nhất.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Giới thiệu sơ lược về ChatGPT và D-ID

ChatGPT

Chat GPT làm video
ChatGPT

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Tranfoemer) là một công cụ Chatbot AI do OpenAI phát triển dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và mô hình ngôn ngữ GPT-3.5, được điều chỉnh bởi kỹ thuật học dữ liệu và học có giám sát liên tục.

 

ChatGPT được tạo ra với mục đích giúp người dùng giải đáp các vấn đề ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Ngoài ra, ChatGPT còn được thiết lập nhiều tính năng khác như chất nhận lỗi sai, từ chối yêu cầu không phù hợp, loại bỏ các dữ liệu sai lệch,....

 

Hiện nay, ChatGPT còn được nâng cấp lên thành ChatGPT Plus để đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng.

D-ID

Chat GPT làm video
D-ID AI

D-ID AI là gì? Là một công cụ tạo video nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. D-ID sẽ tạo ra những video được mã hoá độc đáo nhằm ẩn danh hoá và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

 

Bên cạnh đó, công cụ còn có khả năng chống giả mạo danh tính người dùng. Với D-ID, người dùng có thể tạo ra nhiều loại video khác nhau, chẳng hạn như video chứng nhận danh tính, video phỏng vấn ẩn danh, video hình ảnh giả. Hiện tại, D-ID được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực tuyển dụng, y tế và giám sát an ninh.

Hướng dẫn cách tạo video bằng ChatGPT và D-ID chi tiết

Chat GPT làm video
Hướng dẫn cách tạo video bằng ChatGPT và D-ID chi tiết

Để dựng video với ChatGPT và D-ID một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, đầu tiên người dùng cần tạo tài khoản ChatGPT thành công để có thể sử dụng Chat GPT Việt Nam. Sau đó, bạn sử dụng ChatGPT để truy vấn các thông tin cần thiết cho video của mình và bắt đầu dựng video bằng công cụ D-ID.

 

Cách dựng video với D-ID vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tài khoản Google để đăng nhập vào công cụ này. Dưới đây là các bước chi tiết để tạo video với D-ID;

  • Bước 1: Truy cập đường link https://studio.d-id.com/ và đăng nhập với tài khoản Google hoặc Facebook.
  • Bước 2: Chọn thao tác Create Video.
  • Bước 3: Sử dụng hình ảnh thực tế của bản thân hoặc chọn mẫu người ảo cho video.
  • Bước 4: Thêm phần nội dung đã được truy vấn từ ChatGPT.
  • Bước 5: Chọn giọng đọc và ngôn ngữ phù hợp với video.
  • Bước 6: Nhấn chọn Generate Video → Download để xuất video.

Ưu điểm của tạo video bằng ChatGPT và D-ID

Tạo ra nội dung nhanh chóng

Chat GPT làm video
Tạo ra nội dung nhanh chóng

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ được tích hợp khả năng tạo ra văn bản tự nhiên và liên tục. Vậy nên khi kết hợp với công cụ D-ID, nó có thể sáng tạo nội dung cho video một cách nhanh chóng thông qua việc chuyển nội dung văn bản thành âm thanh hoặc hình ảnh. 

Nâng cao tương tác với người xem

Khi kết hợp ChatGPT với D-ID, người dùng có thể phát triển nội dung video dựa trên câu hỏi và phản hồi, từ đó tạo sự trải nghiệm tốt đối với video và làm tăng tính tương tác với độc giả trong quá trình xem video.

Cải thiện chất lượng video

Chat GPT làm video
Cải thiện chất lượng video

D-ID là một công cụ tạo video tự động với hình ảnh và âm thanh. Do đó, việc kết hợp ChatGPT và D-ID để làm video sẽ giúp nội dung được tối ưu và hoàn thiện hơn, điều này có đóng góp rất lớn đến chất lượng của video.

Làm gia tăng hiệu suất sản xuất video

Quá trình sản xuất video sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi sử dụng song song hai công cụ ChatGPT và D-ID. ChatGPT sẽ hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn và thu hút, còn D-ID lại giúp người dùng làm video tự động, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí xuất sắc.

Kết luận

Sử dụng Chat GPT làm video kết hợp D-ID sẽ là một trong những cách vô cùng hữu ích để giúp bạn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, gây ấn tượng với người xem một cách hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian và bị hạn chế về khả năng sáng tạo. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết đã đưa cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về cách tạo video chỉ với công cụ ChatGPT và D-ID. Tuy nhiên, việc sử dụng ChatGPT để lấy thông tin đôi khi không đạt được độ chính xác tuyệt đối vì đây là công cụ Chatbot do công nghệ AI trả lời câu hỏi. Sự ra đời của ứng dụng Askany có thể giúp người dùng giải quyết được điểm hạn chế trên. Askany là một ứng dụng tích hợp app ChatGPT cho phép người dùng liên hệ và đặt câu hỏi cho các chuyên gia ở tất cả các lĩnh vực. Các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc, cũng như đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho người dùng.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng