Top 10 công cụ sử dụng công nghệ AI vẽ tranh nghệ thuật

Top 10 công cụ sử dụng công nghệ AI vẽ tranh nghệ thuật

06/06/2023

672

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 10 công cụ sử dụng công nghệ AI vẽ tranh nghệ thuật

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI), việc sử dụng công nghệ AI vẽ tranh dần trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Chỉ với những thuật toán đơn giản, những bức tranh nghệ thuật đã được ra đời. Dưới đây là top 10 công cụ vẽ tranh bằng công nghệ AI hàng đầu, được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Bạn có thể tải và sử dụng công nghệ AI ChatGPT được tích hợp trên Askany tại đây:

 

AI Midjourney

công nghệ AI vẽ tranh
AI Midjourney

Midjourney được đánh giá là phần mềm vẽ tranh nghệ thuật bằng công nghệ AI nổi bật nhất hiện nay. Midjourney ra mắt lần đầu vào năm 2021, nhưng phải mất một năm, công cụ AI này mới thật sự được nhiều người dùng biết đến. Công cụ này hoạt động nhờ vào phần mô tả của người dùng nhập vào, sau đó bot sẽ trả kết quả hình ảnh trong vài chục giây.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế và tạo website với Chat GPT và Midjourney chỉ cần 10 phút

Deep Art

công nghệ AI vẽ tranh
Deep Art

Deep Art là một công cụ cho phép người dùng sử dụng công nghệ AI vẽ tranh anime và nhiều loại tranh nghệ thuật khác. Với công cụ AI này, người dùng có thể tạo ra tác phẩm từ các bức ảnh khác. Hiện tại, Deep Art đã được tích hợp trên điện thoại, cung cấp cho người dùng nhiều giải pháp chỉnh sửa hơn như: chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ phân giải,....

AI Painter

công nghệ AI vẽ tranh
AI Painter

Tương tự như Deep Art, AI Painter là công cụ AI cho phép người dùng vẽ tranh tự động từ các bức ảnh khác. Bên cạnh đó, AI Painter còn sử dụng tính năng deep learning để phân tích và cho người dùng các lời khuyên để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và thay đổi các chi tiết cho bức tranh ngay trên công cụ AI này.

Stable Diffusion

công nghệ AI vẽ tranh
Stable Diffusion

AI Stable Diffusion là một công cụ vẽ tranh bằng công nghệ AI hoạt động theo mô hình chuyển hoá văn bản thành tranh từ những câu nhắc (prompt). Khác với Midjourney chỉ cho phép truy cập ảnh độc quyền thông qua dịch vụ đám mây, Stable Diffusion cho phát hành công khai các dữ liệu mô hình và mã chạy trên hầu hết các phần cứng.

Pikazo

công nghệ AI vẽ tranh
Pikazo

Pikazo là một công cụ vẽ tranh sử dụng công nghệ phân tích chuyên sâu để học lại cách vẽ tranh của các họa sĩ nổi tiếng như Van Gogh, Picasso và Monet. Thông qua các thuật toán phức tạp, công cụ AI này có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật dựa trên phong vẽ tranh đặc trưng của các hoạ sĩ. Với giao diện đẹp, đơn giản nên sẽ vô cùng phù hợp với những người mới bắt đầu vẽ tranh bằng công nghệ AI.

DALL -E 2

công nghệ AI vẽ tranh
DALL -E 2

DALL -E 2 là một công cụ AI sử dụng dữ liệu trí tuệ nhân tạo GPT 3 do OpenAI phát triển tạo ra các bức tranh nghệ thông từ các mô tả ngôn ngữ. DALL -E 2 được đánh giá là công cụ có thể tạo ra đa dạng thể loại hình ảnh từ tranh vẽ đến ảnh chân dung.

 

Ngoài ra, công cụ này có thể tự thao tác và sắp xếp lại các chi tiết trong bức tranh và cài đặt chính xác các yếu tố thiết kế trong tác phẩm mà không cần chỉ dẫn cụ thể.

Prisma

công nghệ AI vẽ tranh
Prisma

Prisma là một công cụ sử dụng công nghệ AI vẽ tranh phát hành vào năm 2016 và dần biết đến rộng rãi trong những năm gần đây. Prisma sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt theo nhiều phong cách khác nhau. Thêm vào đó, công cụ AI này còn cung cấp cho người dùng các bộ lọc ảnh độc đáo.

Artisto

công nghệ AI vẽ tranh
Artisto

Artisto là một ứng dụng vẽ tranh bằng AI miễn phí được tích hợp trên hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng vẽ tranh này sử dụng các thuật toán để phân tích nội dung của các hình ảnh khác, sau đó biến nó trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn. Với Artisto, người dùng được chọn nhiều phong cách cho tranh của mình, chẳng hạn như: trừu tượng, anime, ký hoạ,....

Ibispaint X

công nghệ AI vẽ tranh
Ibispaint X

Ibispaint X AI là một trong số ít các ứng dụng vẽ tranh bằng công nghệ AI trên cả nền tảng di động và desktop. Ibispaint X cho phép người dùng tạo ra các bức tranh chuyên nghiệp, đẹp mắt với nhiều tính năng như màu vẽ, màu nước, sơn dầu, bút chì,.... Bên cạnh đó, có rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh được Ibispaint X cung cấp nhằm hỗ trợ người dùng tạo ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

Artomaton

công nghệ AI vẽ tranh
Artomaton

Artomaton là một công cụ vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo AI được phát triển thông qua công nghệ học sâu nhằm tạo ra các tác phẩm ấn tượng, đa dạng màu sắc và phong cách. Công cụ này chứa nhiều tính năng giúp người dùng có thể tự chỉnh sửa các chi tiết trong bức tranh, bao gồm độ tương phản, độ phân giải, màu sắc,....

 

>> Xem thêm: Chat GPT Plus là gì? Tải ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Kết luận

Trên đây là top 10 công cụ sử dụng công nghệ AI vẽ tranh đang được người dùng ưa chuộng hiện nay. Các ứng dụng này ra đời với vai trò hỗ trợ người yêu nghệ thuật có thêm nhiều ý tưởng, niềm cảm hứng vô tận. Đặc biệt đây còn được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ nhân tạo và nghệ thuật.

 

Hiện nay, người dùng có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhờ các ứng dụng sử dụng công nghệ AI trả lời câu hỏi. Trong đó có ứng dụng Askany, đây là một ứng dụng tích hợp app Chat GPT, giúp người dùng có thể tham vấn ý kiến từ các chuyên gia ở mọi lĩnh vực thay vì AI trả lời. Bạn thắc mắc làm sao để sử dụng thành thạo các công cụ vẽ tranh bằng AI, các chuyên gia công nghệ tại Askany sẽ tư vấn ngay lập tức cho bạn.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng