Tại sao công nghệ âm thanh SonicMaster dẫn đầu thị trường?

Tại sao công nghệ âm thanh SonicMaster dẫn đầu thị trường?

06/06/2023

395

0

Chia sẻ lên Facebook
Tại sao công nghệ âm thanh SonicMaster dẫn đầu thị trường?

Nếu nói về phần tiếng của laptop, thì công nghệ âm thanh SonicMaster đến từ ASUS hiện nay được coi là hàng đầu. Điều gì đã giúp hãng laptop này làm sao có được bộ công nghệ âm thanh vượt trội so với đối thủ như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết dưới đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Thiết kế sơ bộ

Bắt đầu từ giai đoạn thiết kế, công nghệ âm thanh SonicMaster của ASUS đã có sự tham gia của HARMAN Embedded Audio, công ty công nghệ âm thanh hàng đầu thế giới.

 

Vì loa là thành phần chính của bất kỳ thiết bị điện tử nào và vì vị trí của chúng rất quan trọng đối với hiệu suất nên thiết kế của toàn bộ sản phẩm có thể thay đổi khá nhiều trong quá trình này khi nhóm kỹ thuật tìm ra cấu hình tốt nhất.

 

Cũng trong giai đoạn này, nhóm nghiên cứu các chi tiết kỹ thuật như công suất cần thiết cho bộ khuếch đại, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế bên trong.

 

>>> Đọc thêm: Chat GPT là gì?  - Tất tần tật về chatbot AI hot nhất trên thị trường hiện nay

công nghệ âm thanh SonicMaster
Thiết kế sơ bộ

Khi ASUS muốn khởi động một dự án mới, trước tiên họ sẽ gửi cho chúng tôi một số thông tin, bao gồm các chi tiết thiết kế công nghiệp chẳng hạn như bố cục của sản phẩm,” Prince Wang, Trưởng nhóm Kỹ thuật, HARMAN Embedded Audio cho biết".

 

Dựa trên thông tin đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ một đề xuất chi tiết về số lượng loa mà chúng tôi sẽ sử dụng, kích cỡ và loại thùng loa nào.

 

Chúng tôi cũng bao gồm các chi tiết thiết kế như công suất đầu ra của bộ khuếch đại, thiết kế cơ học, cách niêm phong hộp, cách hấp thụ rung động, v.v.

Thử nghiệm kỹ càng

Nhóm âm thanh của ASUS chia quá trình điều chỉnh thành hai giai đoạn: thử nghiệm khách quan và chủ quan. Giai đoạn thử nghiệm khách quan tập trung vào việc hoàn thiện hiệu suất âm thanh của sản phẩm bằng cách sử dụng dữ liệu có thể đo lường được như mức độ biến dạng và đáp ứng tần số.

 

Trong quá trình thử nghiệm chủ quan, các kỹ sư thực hiện các bài kiểm tra nghe lặp đi lặp lại và tiếp tục tinh chỉnh việc điều chỉnh loa cho đến khi âm thanh vượt qua tiêu chí của họ.

 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT và cách nâng cấp bản mới nhất của Open AI đó là ChatGPT Plus.

công nghệ âm thanh SonicMaster
Thử nghiệm kỹ càng

Bằng cách kết hợp các phương pháp này, HARMAN Embedded Audio có thể đảm bảo hiệu suất thống kê tối ưu mà không bỏ qua các yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến nhận thức của người nghe trong thế giới thực.

 

Khi công nghệ âm thanh SonicMaster đã được điều chỉnh để có hiệu suất âm thanh tốt nhất có thể, sản phẩm sẽ được đưa ra trước một hội đồng gồm những người kiểm tra kỹ năng nghe quan trọng được đào tạo đặc biệt.

 

Xem thêm: App Chat GPT đã được tích hợp trên ứng dụng Askany hoàn toàn miễn phí.

Đội Golden Ears của ASUS

Để vượt qua đánh giá nội bộ và được chấp thuận giao cho khách hàng, công nghệ âm thanh SonicMaster phải vượt qua bài kiểm tra của một nhóm chuyên gia về thính giác có tên là Golden Ears.

 

Golden Ears đã được HARMAN đào tạo trong nhiều năm về khoa học âm thanh, kỹ thuật nghe quan trọng và tâm lý học âm thanh, cho phép họ xác định những khác biệt nhỏ về chất lượng âm thanh, xuống mức tương đối của các tần số cụ thể.

công nghệ âm thanh SonicMaster
Đội Golden Ears của ASUS

Đối với đánh giá Golden Ear, các kỹ sư của HARMAN đã thiết lập sản phẩm ASUS cùng với sản phẩm chuẩn trong thử nghiệm kiểu A/B mù. Golden Ears nghe nhiều mẫu âm thanh khác nhau bao gồm nhiều thể loại nhạc, các giọng nói khác nhau và các âm thanh khác, đánh giá các khía cạnh như sự cân bằng tổng thể của âm thanh, hiệu suất âm trầm và chất lượng giọng nói.

Thành quả của quá trình

Mặc dù xu hướng bán hàng không thể bắt nguồn từ một tính năng hoặc cải tiến cụ thể, nhưng ASUS đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc kể từ khi hợp tác với HARMAN Embedded Audio.

 

ASUS đã bán được 11 triệu chiếc laptop vào năm 2022 và kỳ vọng sẽ vượt qua con số 14 triệu vào năm 2023. Trong đó, số sản phẩm có âm thanh công nghệ âm thanh SonicMaster chiếm 45% số lượng sản phẩm bán ra.

 

Xem thêm: Chi tiết cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí cực kỳ nhanh chóng dễ dàng.

công nghệ âm thanh SonicMaster
Thành quả của quá trình

Chiến lược sử dụng công nghệ âm thanh SonicMaster đã đem lại lợi nhuận cho ASUS. Ngoài số liệu bán hàng tuyệt vời, các sản phẩm có công nghệ âm thanh SonicMaster đã nhận được phản ứng tích cực từ khách hàng.

 

“Dựa trên cuộc khảo sát người dùng hiện tại của chúng tôi và phản hồi từ đội ngũ bán hàng của chúng tôi, mọi người đang yêu thích các sản phẩm có công nghệ âm thanh SonicMaster của chúng tôi,” ông Prince Wang cho biết thêm.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã thấy được tại sao công nghệ âm thanh SonicMaster của ASUS được đánh giá cao như thế. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về các dòng máy ASUS có sử dụng công nghệ này, bạn hãy nhờ tới các chuyên gia công nghệ, IT của ứng dụng Askany. Đây là các chuyên gia hàng đầu có thể giúp bạn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ ngày nay.

 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng