Giờ mở cửa chứng khoán Mỹ là lúc nào?

Giờ mở cửa chứng khoán Mỹ là lúc nào?

10/01/2023

2591

0

Chia sẻ lên Facebook
Giờ mở cửa chứng khoán Mỹ là lúc nào?

Giờ mở cửa chứng khoán Mỹ là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm trong quá trình mua bán cổ phiếu Hoa Kỳ. Tất nhiên giờ giao dịch của nước ngoài sẽ khác Việt Nam rồi. Trong bài viết này, các chuyên gia chứng khoán sẽ cho bạn biết giờ mở cửa, đóng cửa của các sàn chứng khoán ở Mỹ cũng như các lưu ý khi mua bán cổ phiếu ở nước này.

 

Ứng dụng Askany là một ứng dụng giúp bạn tìm kiếm sự tư vấn từ rất nhiều chuyên gia chứng khoán ở Việt Nam hiện nay. Những chuyên gia này đều đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Khi sử dụng Askany, bạn có thể trực tiếp đặt câu hỏi hay nhờ những chuyên gia này tư vấn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các chuyên gia về đầu tư chứng khoán này sẽ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và bài học kinh nghiệm về cách chơi chứng khoán như thế nào mà khó tìm được ở nơi nào khác.

Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ

Về cơ bản, một nền kinh tế thịnh vượng và mạnh mẽ là chất xúc tác cho thị trường chứng khoán tăng trưởng và tăng mức độ tin cậy của nhà đầu tư. Nếu một nền kinh tế đang phát triển, sản lượng sẽ tăng lên và hầu hết các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc tăng lợi nhuận. Lợi nhuận cao hơn làm cho cổ phiếu của công ty trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy giá cổ phiếu sẽ tăng lên – và họ cũng có thể mang lại cổ tức lớn hơn cho các cổ đông. Và hiển nhiên là sẽ có những rủi ro lớn đi kèm với phần cổ tức lớn đó.

 

Một thời gian dài tăng trưởng kinh tế sẽ có xu hướng làm lợi cho cổ phần. Đó là lý do tại sao Mỹ hiện tự hào là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Kích thước và quy mô tuyệt đối của nó có nghĩa là các công ty lớn nhất và có giá trị nhất giao dịch tại Hoa Kỳ. Ví dụ, chín trong số mười công ty lớn nhất thế giới được hiển thị trong hình dưới đây.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ hiện có vị trí hàng đầu trên thị trường chứng khoán, nhờ vào nền kinh tế khổng lồ, tinh thần kinh doanh và sự tiếp xúc với lĩnh vực công nghệ. Điều này có thể thay đổi trong tương lai và thành công hơn nữa không được đảm bảo.

 

Nếu muốn đặt chân, hoặc đặt tiền, vào thị trường khổng lồ toàn thế giới này và tìm kiếm một khoản lợi nhuận, bạn cần nắm được các đặc điểm của nó. Những yếu tố quan trọng bạn cần biết bao gồm các loại cổ phiếu nên giao dịch, cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán Mỹ hoặc giờ mở cửa chứng khoán Mỹ.

Giờ mở cửa chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam?

 

Các sàn giao dịch chứng khoán chính của Hoa Kỳ bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York, sàn NASDAQ, Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ và một số sàn khác. Tuy nhiên, phần lớn các sàn giao dịch này đều được đồng bộ hóa về thời gian mở cửa.

 

Sàn chứng khoán New York (NYSE)

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Sàn chứng khoán New York (NYSE)

Sàn giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange - NYSE) được thành lập năm 1792 và là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch và vốn hóa.
 

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán New York chi tiết như sau:

 • Phiên giao dịch liên tục: Thứ 2 tới Thứ 6, 9h30 tối đến 4h00 sáng giờ Việt Nam
 • Phiên giao dịch trước giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 8h00 tối đến 9h30 tối giờ Việt Nam
 • Phiên giao dịch sau giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 4h00 sáng đến 6h00 sáng giờ Việt Nam

Sàn chứng khoán NASDAQ

 

NASDAQ là viết tắt của Hiệp hội quốc gia các đại lý chứng khoán báo giá tự động. Nó được thành lập vào năm 1971 để cung cấp cho các đại lý khả năng đăng báo giá của họ bằng điện tử.

 

Đây là tổ chức thành lập để tăng cường giao dịch các cổ phiếu không kê đơn không thể đáp ứng các yêu cầu để cổ phiếu của họ được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn hơn như Sàn NYSE. Những cổ phiếu OTC này trước đây được giao dịch qua điện thoại và vì thông tin về cổ phiếu phải được lấy trực tiếp từ một đại lý chuyên về cổ phiếu nên công chúng khó giao dịch những cổ phiếu này. Do đó, sàn giao dịch NASDAQ mang đến cho các đại lý khả năng đăng báo giá của họ bằng điện tử và do đó hợp lý hóa quy trình và mở rộng cổ phiếu cho nhiều đối tượng hơn.

 

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán NASDAQ là chi tiết như sau:

 • Phiên giao dịch liên tục: Thứ 2 tới Thứ 6, 9h30 tối đến 4h00 sáng giờ Việt Nam
 • Phiên giao dịch trước giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 8h00 tối đến 9h30 tối giờ Việt Nam
 • Phiên giao dịch sau giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 4h00 sáng đến 6h30 sáng giờ Việt Nam

Sàn chứng khoán American Stock Exchange (AMEX)

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Sàn chứng khoán American Stock Exchange (AMEX)

Sở giao dịch chứng khoán lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, sau Sở giao dịch chứng khoán New York. Các quy tắc niêm yết nhẹ nhàng hơn một chút, do đó, có nhiều đại diện hơn về cổ phiếu và trái phiếu do các công ty nhỏ hơn phát hành tại AMEX. Năm 1998, công ty mẹ của NASDAQ đã mua AMEX và kết hợp thị trường của họ, mặc dù cả hai vẫn tiếp tục hoạt động độc lập.
 

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán American Stock Exchange là chi tiết như sau:

 • Phiên giao dịch liên tục: Thứ 2 tới Thứ 6, 9h30 tối đến 4h00 sáng giờ Việt Nam
 • Phiên giao dịch trước giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 6h30 tối đến 9h30 tối giờ Việt Nam
 • Phiên giao dịch sau giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 4h00 sáng đến 8h00 sáng giờ Việt Nam

 

Sàn chứng khoán BATS Global Markets

 

BATS Global Markets (BATS) là nhà điều hành thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tại Hoa Kỳ, BATS điều hành hai sàn giao dịch chứng khoán, Sàn giao dịch BATS BZX và Sàn giao dịch BYX; BATS Options, một thị trường quyền chọn vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ; và Chỉ số BATS 1000, một tiêu chuẩn thị trường chứng khoán sáng tạo của Hoa Kỳ. Sàn giao dịch BATS BZX là địa điểm niêm yết chính cho các sản phẩm được giao dịch trao đổi và là nơi có 19 quỹ giao dịch trao đổi.

 

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán BATS Global Markets chi tiết như sau:

 • Phiên giao dịch liên tục: Thứ 2 tới Thứ 6, 9h30 tối đến 4h00 sáng giờ Việt Nam.
 • Phiên giao dịch trước giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 8h00 tối đến 9h30 tối giờ Việt Nam.
 • Phiên giao dịch sau giờ mở cửa: Thứ 2 tới Thứ 6, 4h00 sáng đến 8h00 sáng giờ Việt Nam.

Chứng khoán Mỹ giao dịch mấy giờ vào mùa hè và mùa đông

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Chứng khoán Mỹ giao dịch mấy giờ vào mùa hè và mùa đông

Còn một điều cần quan tâm là nước Mỹ thay đổi cách tính giờ của họ vào mùa hè và mùa đông. Điều đó cũng ảnh hưởng đến giờ mở cửa chứng khoán Mỹ. Cụ thể là như sau:

 • Sàn chứng khoán NYSE vào mùa đông sẽ mở cửa chậm hơn 1 tiếng.
 • Sàn chứng khoán NASDAQ vào mùa đông sẽ dịch tất cả giờ giao dịch trễ đi 1 tiếng.
 • Sàn chứng khoán AMEX vào mùa đông sẽ mở cửa chậm hơn 1 tiếng.

Thị trường chứng khoán Mỹ có nghỉ lễ không?

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Thị trường chứng khoán Mỹ có nghỉ lễ không?

Vào những ngày lễ sau (nếu rơi vào ngày trong tuần), thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa:

 • Ngày đầu năm 1/1
 • Ngày Martin Luther King Jr. 18/1
 • Lễ Tổng Thống 15/2
 • Thứ Sáu tốt lành 25/3
 • Ngày Thương Binh Liệt Sỹ 30/5
 • Ngày Quốc Khánh 4/7
 • Ngày Lễ Lao động 5/9
 • Ngày lễ Tạ Ơn 24/11
 • Ngày Giáng Sinh 25-26/12

Chuyên gia chứng khoán nào cũng sẽ nắm nằm lòng các lịch nghỉ này. Nếu bản thân là một người hay mắc lỗi trong giao dịch, bạn nên tìm cho mình một cố vấn, chuyên viên sẵn sàng hướng dẫn cho bạn đường đi nước bước trong việc mua bán cổ phiếu chứng khoán. Để đặt câu hỏi hay tìm cố vấn chuyên gia, hãy sử dụng ứng dụng Askany, nền tảng có các chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán hàng đầu hiện nay.

Những trường hợp giao dịch chứng khoán Mỹ bị ngắt mạch

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Những trường hợp giao dịch chứng khoán Mỹ bị ngắt mạch

Ngắt mạch là khi thị trường chứng khoán tạm ngừng giao dịch khi xảy ra một biến cố lớn. Biến cố thì có thể tùy từng trường hợp, nhưng luật chứng khoán mới nhất của Hoa Kỳ đã chia chúng thành ba mức độ như sau:

 • Mức 1: Giá giảm từ 7% trở lên so với giá niêm yết của ngày hôm trước. Thường như vậy thị trường sẽ ngắt mạch trong khoảng 15 phút.
 • Mức 2: Giá giảm từ 13% trở lên so với giá niêm yết của ngày hôm trước. Thường như vậy thị trường sẽ ngắt mạch trong khoảng 15 phút.
 • Mức 3: Giá giảm từ 20% trở lên so với giá niêm yết của ngày hôm trước. Lúc này thị trường sẽ ngừng hẳn trong cả một ngày.

Khi có biến động lớn cũng là lúc các nhà đầu tư tránh giao dịch, vì thế việc thị trường ngắt mạch là điều dễ hiểu.

Một số lưu ý khi giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ

giờ mở cửa chứng khoán Mỹ
Một số lưu ý khi giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ

Múi giờ Mỹ và Việt Nam cách nhau 12 tiếng đồng hồ, nên giờ giao dịch của Mỹ hoàn toàn ngược lại với nước ta. Bạn cần chú ý kỹ vào thời gian giao dịch và giờ mở cửa chứng khoán Mỹ nếu muốn đầu tư vào cổ phiếu ở nước này.

 

Ngoài ra, thời gian thanh toán cho các loại tài khoản giao dịch chứng khoán cũng khác nhau, tùy theo tài khoản thường, ký quỹ hay tài khoản tiền mặt. Vì thế bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các vấn đề này.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Qua bài viết này, các chuyên gia chứng khoán đã giải thích cặn kẽ cho bạn giờ mở cửa chứng khoán Mỹ cũng như các thời gian giao dịch. Đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài là một việc phức tạp và rủi ro cao. Vì thế, hãy tìm cho bản thân một cố vấn, chuyên gia đầu tư chứng khoán với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Không đâu xa, hãy sử dụng ứng dụng Askany vì ở đó có những chuyên gia chứng khoán hàng đầu luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về mọi vấn đề, ví dụ như hủy lệnh mua bán chứng khoán có mất phí không?

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng