Làm sao có tích xanh Facebook nhanh kinh nghiệm từ các KOLs

Làm sao có tích xanh Facebook nhanh kinh nghiệm từ các KOLs

27/10/2022

1173

0

Chia sẻ lên Facebook
 Làm sao có tích xanh Facebook nhanh kinh nghiệm từ các KOLs

Làm sao để có dấu tích xanh Facebook? Đối những người thường hay sử dụng Facebook thì dấu tích xanh đã không còn gì quá xa lạ. Bạn sẽ thấy dấu tích sẽ xuất hiện kế bên tên tài khoản của những người nổi tiếng, influencer có lượng follow lớn. Vậy bạn cần làm gì để có được tích xanh là câu hỏi mà nhiều người đang định hướng phát triển ở mảng mạng xã hội. Chúng ta sẽ cùng nhau đào sâu vào các vấn đề, các góc khuất của những tích xanh này. Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan tới tài khoản Facebook của bạn, hãy chọn 1 chuyên gia trong danh sách bên dưới, họ những người có kinh nghiệm với việc xử lý các chính sách của Facebook. Chắc chắn họ giúp bạn tìm ra được phương pháp thỏa đáng.

Trước khi vào phần hướng dẫn bạn tạo tích xanh, thì Topchuyengia sẽ nói về ý nghĩa ban đầu việc Facebook tạo nên con dấu này. Bởi vì, hiện nay có khá nhiều bạn hiểu lầm ý nghĩa thực sự của con dấu.

Ý nghĩa của dấu tích xanh của tài khoản Facebook

Những tài khoản Facebook có dấu tích xanh biểu hiện ý nghĩa đây là tài khoản chính chủ, sở hữu hợp pháp và được công nhận chính thức từ cộng đồng mạng xã hội. Cho dù tài khoản của bạn thuộc hình thức là Fanpage hay cá nhân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được tích xanh, người dùng phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà Facebook đưa ra thì mới có thể nhận con dấu. Những tài khoản được cấp bạn nhìn thấy thông thường sẽ là các thương hiệu lớn, tổ chức truyền thông và những người nổi tiếng hoặc những người có sức ảnh hướng đến một cộng đồng.

Việc có dấu tích xanh giúp cho những người dùng khác nhận diện được tài khoản mà mình đang follow là tài khoản thật hay giả. Vì hiện nay tình trạng giả mạo xuất hiện rất nhiều, nhằm mục đích trục lợi và gây tổn hại đến hình ảnh của những người nổi tiếng.

Theo như thông tin chính thức được Facebook công bố thì hiện tại họ cung cấp 2 loại tích:

 • Tích xanh: dành cho các đối tượng là cá nhân / Page là người của công chúng, công ty truyền thông và thương hiệu.
 • Tích xám: dành cho đối tượng là Page của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thuộc một lĩnh vực chuyên ngành.

 

làm sao để có tích xanh Facebook
Làm sao có tích xanh Facebook? Có khó để tự làm

Nhưng vẫn có vài trường hợp, dù có tích xanh nhưng bạn vẫn bị report trang dẫn đễn trang bị khóa. Vậy làm sao để biết ai report Facebook mình.

Hướng dẫn tạo tích xanh cho tài khoản

Điều kiện làm sao có tích xanh Facebook

Để được Facebook cấp tích xanh hoặc xám thì bạn cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện sau đây:

 • Ảnh bìa
 • Ảnh hồ sơ
 • Một cái tên tuân theo nguyên tắc của Facebook
 • Nội dung được đăng lên tài khoản
 • Khách truy cập được phép theo dõi bạn (chỉ trong hồ sơ)
 • Có thể cung cấp giấy tờ được chính phủ cấp chẳng hạn như: bằng lái xe, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Có thể cung cấp một số thông tin như: số điện thoại hoặc hóa đơn điện nước của tổ chức bạn, giấy phép kinh doanh, các bài báo của công ty hoặc tài liệu thuế. Là hình mờ, cho các trang không đại diện cho một người.

Xem thêm bài viết: làm sao xem ai đã xem video trên Facebook

 

Cách nhận thẻ xác minh màu xanh lam

 

làm sao để có tích xanh Facebook
Làm sao có tích xanh Facebook mà không thông qua dịch vụ

 

Như đã nói ở trên, không phải ai cũng được cấp dấu tích xanh cho tài khoản. Ngoài việc, đáp ứng đủ các điều kiện ở trên, bạn còn phải cho Facebook biết bạn là ai. Để giúp bạn dễ dàng trong việc đăng, công ty đã tạo ra các thẻ danh mục các nghề nghiệp cần phải dùng tài khoản chính chủ, như:

 • Nhà báo
 • Thương hiệu hoặc doanh nghiệp yêu thích
 • Các quan chức chính phủ
 • Người nổi tiếng
 • Phương tiện truyền thông
 • Giải trí
 • Công ty thể thao

Nếu bạn có một trang Facebook thuộc một trong các danh mục này, bạn có nhiều khả năng nhận được xác minh. Nếu trang của bạn không nằm trong các danh mục đã chọn và việc thay đổi nó là hợp lý, bạn có thể chỉnh sửa danh mục, nhưng chỉ khi nó phù hợp với hoạt động của bạn.

Quá trình xác minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tính toàn vẹn của tài khoản, tuân thủ các chính sách và lợi ích công cộng được công ty đề ra.

 1. Nội dung của bạn phải chuyên nghiệp, không chỉ chất lượng về mặt hình ảnh mà nó còn phải độ tương tác cao.
 2. Bạn nên tạo một liên kết giữa trang Facebook với website của bạn.
 3. Trang và hồ sơ Facebook phải có ảnh bìa và ảnh hồ sơ cũng như tên đáp ứng các quy tắc của Facebook.
 4. Đối với trang Facebook, điều quan trọng là phải điền tất cả thông tin trên trang Giới thiệu, chẳng hạn như: địa chỉ, trang web, email, điện thoại, danh mục trang, tiểu sử, câu chuyện, sản phẩm và dịch vụ.
 5. Tương tự, bạn sẽ có thông tin hồ sơ chi tiết trên hồ sơ Facebook của mình và tùy chọn bên dưới được thiết lập. Trước khi yêu cầu xác minh, bạn phải có vài trăm người theo dõi.
 6. Về bảo mật, Facebook cũng đánh giá xem bạn có đang sử dụng xác thực hai yếu tố hay không.

Yêu cầu xác minh sẽ được gửi bằng biểu mẫu của Facebook. Khi xác thực phải có những tài liệu nhận dạng được đính kèm. Bạn cũng cần phải nêu lý do tại sao tài khoản của bạn cần được xác minh chính chủ. Nếu như trang của bạn có được được sự quan tâm của công chúng (cá nhân hoặc tổ chức), bạn hãy cung cấp thêm địa chỉ URL để Facebook dễ dàng thông qua hơn.

Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và đánh dấu yêu cầu đó bằng phán quyết tích cực hoặc tiêu cực. Nếu việc xác minh trang hoặc hồ sơ của bạn không được thông qua, bạn có thể đăng ký lại sau 30 ngày. Nhưng hãy cẩn thận, Facebook có thể xóa thẻ xanh của bạn bất cứ lúc nào. Do đó, điều quan trọng là, sau khi có được nó, phải tuân theo tất cả các chính sách được yêu cầu.

Đây là những yêu cầu và điều bạn cần biết làm sao có tích xanh Facebook.

Cách nhận thẻ xác minh màu xám

làm sao để có tích xanh Facebook
Ngoài tích xanh còn có tích xám

Nếu trang Facebook của bạn thuộc danh mục doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức địa phương, nó có thể đủ điều kiện cho dấu xác minh.

Bạn có thể kiểm tra cài đặt Facebook của mình để xem bạn có đủ điều kiện hay không. Bằng các bước sau:

Bước 1: Vào phần “ Settings - Cài đặt.”

Bước 2: Tiếp theo chọn mục “General - Chung” -> “ Page Verification -Xác minh trang”

Bước 3: Sau đó nhấp vào “Verify this Page - Xác minh Trang này”.

Bước 4: Điền thông tin quốc gia, ngôn ngữ và số điện thoại.

Bước 5: Bạn chọn “call me back - gọi lại cho tôi” và Facebook sẽ cho bạn gửi mã  OTP gồm 4 chữ số để bạn nhập vào phần xác nhận. Sau đó, nhấp vào “Continue - Tiếp tục”.

Bước 6: Bạn cũng có thể xác minh trang bằng cách sử dụng tài liệu chính thức có chứa tên và địa chỉ của công ty.

Sau đó, Facebook sẽ xác minh yêu cầu thông qua các hồ sơ công khai có sẵn và sẽ thông báo cho bạn về kết quả trong vòng vài ngày. Việc Xác minh trang có thể coi là không cần thiết.

Nếu bạn không có tùy chọn xác minh trong cài đặt của mình, điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa đáp ứng các yêu cầu xác minh đối với Facebook.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên tạo nội dung chất lượng, xây dựng thương hiệu, cộng đồng của bạn. Những điều trên có thể giúp Facebook thay đổi quyết định và cung cấp cho bạn tùy chọn xác minh trang của mình.

Những điều bạn cần biết về dấu tích của Facebook

Những vấn đề liên quan đến dấu tích thì có rất nhiều, chúng ta sẽ chỉ bàn luận với nhau những vấn đề tiêu biểu. Thôi không làm tốn thời gian của bạn chúng ta bắt đầu nào.

Lợi ích của dấu tích đối với tài khoản

Đầu tiên, nếu đứng ở góc độ người nổi tiếng tì dấu xanh giúp họ thông báo cho người khác biết đây chính tài khoản chính chủ. Và cẩn thận trước những tài khoản giống của họ nhưng có không có dấu.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đứng ở góc độ doanh nghiệp sử dụng Facebook để thực hiện kình doanh thì chúng sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Khả năng Fanpage bị chết là gần như không thể, trừ trường hợp page đó phạm vào điều luật của Facebook.
 • Tăng độ tin tưởng của khách hàng trên Facebook
 • Hạn chế được tình trạng các trang ảo được lập ra và report ngược lại bạn là tài khoản giả.
làm sao để có tích xanh Facebook
Ý nghĩa của việc làm sao có tích xanh Facebook

Tích xanh có mắc không hay không nếu sử dụng dịch vụ

Nếu bạn muốn tạo tích xanh mà ái ngại những thủ tục để đăng ký nên bạn có ý định sử dụng dịch vụ làm cho bạn. Thì phương án có thể nói là “bạn đang ném tiền qua cửa sổ” vì cách thức tạo tích xanh trên Facebook không hề tốn tiền.

Nếu bạn không đủ điều kiện để lấy dấu tích xanh thì sẽ không có một bên dịch vụ nào đủ khả năng có thể ảnh hưởng đến phán quyết của Facebook là có cấp cho bạn hay không. Theo như chia sẻ của một KOL bạn đó tự làm phần thông tin xét duyệt và chỉ mất khoảng 2-3 ngày để cấp tích xanh cho bạn. Trong khi đó, bạn ra dịch vụ có chỗ ra giá con số tới 6.000.000 VND để chỉ có một dấu tích xanh.

Trong trường hợp bị từ chối thì nên làm sao

Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp dấu thì có nghĩa là tài khoản của bạn đã đạt một trong số các điều kiện cần thiết để cấp phép. Bạn hãy kiểm tra lại xem tài khoản của mình xem theo các chỉ tiêu dưới đây.

 • Tài khoản của bạn hiện đã điền đầy đủ thông tin không
 • Số lượng follow thực tế của bạn tối thiểu là khoảng 10.000 
 • Có các bài post và tương tác thường xuyên 
 • Không vi phạm chính sách của Facebook.

Dấu tích xanh có bị mất sau khi được cấp không

Câu trả lời là “CÓ”.

Lý do xảy ra tình trạng này là vì Facebook hoạt động theo cơ chế đáp ứng việc report của người dùng, cho nên nếu có một số lượng lớn người dùng cùng báo cáo đó tài khoản giả mạo. Thì tích xanh đó sẽ bị mất và nghiêm trọng sẽ là tài khoản bị khóa một thời gian. Để có thể dành lại tài khoản những tài khoản có dấu tích xanh phải kháng cáo lại Facebook, nếu họ xét thấy những thông tin bạn cung cấp là đúng thì sẽ bật lại dấu cho bạn.

Ngoài ra, còn có trường hợp sẽ bị Facebook hủy dấu tích xanh hoặc khóa tài khoản nếu họ phát hiện có dấu hiệu mua / bán tích xanh, đây được coi là hành vi phạm vào điều luật của công ty.

làm sao để có tích xanh Facebook
Những vấn đề liên quan đến tích xanh

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tổng kết

Đây là toàn bộ vấn đề cần khai thác trong chủ đề “Làm sao có tích xanh Facebook”. Để không bị lừa đảo và bị Facebook đánh án phạt bạn không nên tìm đến các dịch vụ rao bán dấu tích ở trên mạng. Thay vào đó, bạn hãy tìm cho mình một cố vấn chuyên về Facebook để giải quyết vấn đề họ bạn. Đó chính là chuyên gia của Topchuyengia nơi những người có mong muốn tạo nên những giá trị cho cuộc sống bằng phương án tối ưu nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn 1:1.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng