Làm sao để trở thành Influencer nổi tiếng? 6 bước thực hiện đơn giản

Làm sao để trở thành Influencer nổi tiếng? 6 bước thực hiện đơn giản
Hoàng Trúc

08/01/2024

141

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để trở thành Influencer nổi tiếng? 6 bước thực hiện đơn giản

Bạn đang muốn biết cách làm sao để trở thành Influencer? Ngày nay, Influencer đang trở thành một nghề nghiệp mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để trở thành một Influencer thành công, bạn cần có sự nỗ lực, kiên trì và cả một chút may mắn. Topchuyengia sẽ chỉ bạn những bí quyết để có thể trở thành một Influencer nổi tiếng được nhiều người biết đến.


Nếu bạn đang có ước mơ trở thành Influencer, hãy liên hệ với chuyên gia Marketing tại Askany để được hướng dẫn chi tiết hơn.

 

Influencer là gì?

Influencer là những người có sức ảnh hưởng nhất định đến một nhóm đối tượng cụ thể trên mạng xã hội. Họ có thể là những người có tài năng, chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó, hoặc đơn giản là những người có lối sống, phong cách thu hút người khác.


Influencer có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, ẩm thực, du lịch, giải trí,...

Influencer là gì
Caption

Influencer có thể sử dụng sức ảnh hưởng của mình để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và thương hiệu. Influencer Marketing là một chiến lược hiệu quả, giúp các doanh nghiệp và thương hiệu tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.

Làm sao để trở thành Influencer?

Xác định lĩnh vực điểm mạnh

Để trở thành một Influencer thành công, bạn cần xác định được điểm mạnh và lĩnh vực phù hợp với bản thân. Bạn có thể là một người có tài năng nghệ thuật, một người có chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó, hoặc đơn giản là một người có lối sống, phong cách thu hút người khác.

làm sao để trở thành influencer
Caption

Khi đã xác định được điểm mạnh và lĩnh vực phù hợp, bạn sẽ có định hướng rõ ràng cho hoạt động của mình. Bạn sẽ biết mình cần tập trung vào điều gì và cần làm gì để thu hút người theo dõi.

Chọn nhóm đối tượng mục tiêu

Bạn cần xác định rõ nhóm đối tượng mục tiêu của mình là ai. Họ là những người có chung sở thích, lối sống, hoặc có nhu cầu về những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
Khi hiểu rõ nhóm đối tượng mục tiêu, bạn sẽ có thể tạo ra những nội dung phù hợp và thu hút được sự chú ý của họ.

Chọn kênh truyền thông, mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều kênh Digital Marketing (truyền thông, mạng xã hội) khác nhau. Bạn cần lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với lĩnh vực và nhóm đối tượng mục tiêu của mình.


Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực thời trang, bạn có thể lựa chọn Instagram, TikTok,... Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, bạn có thể lựa chọn YouTube, Facebook,...

cách để trở thành influencer
Caption

Bạn cần xây dựng kênh truyền thông chuyên nghiệp, thu hút người theo dõi. Bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung mới, chất lượng để giữ chân người theo dõi.

Học hỏi từ các Influencer khác

Bạn nên tìm hiểu và học hỏi cách thức hoạt động của các Influencer thành công trong cùng lĩnh vực. Bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm và bài học từ họ.


Phương pháp thực hiện là bạn theo dõi các Influencer thành công trên mạng xã hội, tham gia các khóa học hay các buổi hội thảo về Influencer marketing,...

Lập kế hoạch nội dung và chiến lược

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho hoạt động của mình, bao gồm mục tiêu, đối tượng mục tiêu, nội dung, kênh truyền thông,...


Bên cạnh đó, bạn cũng cần cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Bạn muốn trở thành một Influencer chuyên nghiệp, kiếm tiền từ các hoạt động quảng cáo, hợp tác, hay đơn giản là muốn chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình với mọi người?


Bạn cần phải xác định rõ đối tượng người theo dõi mục tiêu của mình là ai. Họ là những người có chung sở thích, lối sống, hoặc có nhu cầu về những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.


Khi lên kế hoạch chiến lược và nội dung nội dung thì càng cụ thể càng tốt, bao gồm các chủ đề, hình thức, tần suất đăng tải,...

cách trở thành influencer
Caption

Tương tác với người theo dõi

Tương tác với người theo dõi là cách để bạn xây dựng mối quan hệ gắn bó với họ. Bạn cần trả lời bình luận, câu hỏi của người theo dõi một cách nhiệt tình, chu đáo. Bạn cũng có thể tổ chức các buổi livestream, trò chuyện trực tiếp với người theo dõi để tăng tương tác.


Nếu bạn đang có ước mơ trở thành Influencer nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc hoạch đi con đường như thế nào, hãy liên hệ chuyên gia Marketing tại Askany để được hướng dẫn. Tại Askany, bạn có thể tìm thấy các chuyên gia Marketing có kinh nghiệm và chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả Influencer Marketing.


Anh Nguyễn Ngọc Tài có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Performance Marketing, là một trong những chuyên gia được khách hàng đánh giá cao. Anh đã từng làm việc cho nhiều công ty Digital Marketing uy tín tại Việt Nam. Khi liên hệ với anh Nguyễn Ngọc Tài, bạn sẽ được:

  • Tư vấn về lĩnh vực hoạt động phù hợp với bạn.
  • Hỗ trợ xây dựng kế hoạch chiến lược và nội dung.
  • Hướng dẫn cách tạo dựng hình ảnh cá nhân và tương tác với người theo dõi.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Marketing tại Askany, bạn sẽ có cơ hội trở thành một Influencer thành công và đạt được mục tiêu của mình.


Đặt lịch hẹn với anh Tài:

  • https://askany.com/truyen-thong-marketing/1676179356326491
  • Giá tư vấn: 1.000.000 đồng/15 phút.
  • Đặt lịch hẹn từ thứ 2 - chủ nhật, 8 giờ - 20 giờ.

XEM THÊM: 

Top trung tâm đào tạo Performance Marketing chất lượng hàng đầu

Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh nghiệp?

Thông qua bài viết này bạn đã biết được làm sao để trở thành influencer. Tổng hợp lại, bạn cần xác định điểm mạnh của mình, từ đó lựa chọn nhóm đối tượng phù hợp, sau đó lên kế hoạch nội dung và lựa chọn kênh truyền thông mà bạn sẽ hoạt động. Bạn cũng nên học hỏi từ những Influencer khác và cũng phải biết cách tương tác với người theo dõi. Nếu bạn cần tư vấn về lĩnh vực hoạt động phù hợp, xây dựng kế hoạch và chiến lược, hỗ trợ tạo dựng hình ảnh cá nhân, hãy liên hệ với chuyên gia Marketing có kinh nghiệm tại Askany để được hỗ trợ.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng