TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN DU HỌC HÀN QUỐC NHANH TỪ CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN DU HỌC HÀN QUỐC NHANH TỪ CỰU DU HỌC SINH
Hoàng Thi

08/10/2021

970

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN DU HỌC HÀN QUỐC NHANH TỪ CỰU DU HỌC SINH

Ngôn ngữ mở ra chân trời mới nhưng không phải ai cũng thích việc học. Những lúc thế này rất cần sự tư vấn học tiếng Hàn du học Hàn Quốc nhanh từ cựu du học sinh. Chính sự từng trải, đúc kết và chia sẻ của các bạn ấy giúp người học rút ngắn thời gian hơn. Lại là chuyện chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Với sứ mệnh của mình, TOP CHUYÊN GIA muốn kết nối những chuyên gia, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đầy trách nhiệm đến người có nhu cầu tìm hiểu. Tư vấn học tiếng Hàn du học Hàn Quốc nhanh từ cựu du học sinh cụ thể có những điểm nào cần chú ý, sau đây là bài viết chi tiết.

Giá trị và lợi ích của việc học tiếng Hàn khi du học

Giao tiếp chính là công việc hàng ngày chúng ta phải làm. Giao tiếp qua cuộc hội thoại, qua tin nhắn, qua các buổi trò chuyện tâm tình. Giá trị của sự giao tiếp mang lại là điều không thể bàn cãi. Nhưng hãy tưởng tượng một ngày bạn vướng rào cản ngôn ngữ thì cuộc sống sẽ trở nên thế nào? 

Để nói về lợi ích của việc học tiếng Hàn khi đi du học sẽ tóm gọn qua:

  • Giao tiếp với bạn bè, thầy cô, mọi người xung quanh.
  • Thuận tiện trong việc học tập ở Hàn.
  • Có cơ hội việc làm và nhiều “cánh cửa” mở ra nếu bạn giỏi tiếng Hàn.
  • Dễ hơn trong việc xin học bổng.
  • Nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc không cần đợi Vietsub.

Thực tế, bạn chẳng thể xin visa nếu không có ngoại ngữ đất nước bạn định đi du học. Năng lực cả tiếng Hàn và tiếng Anh càng tốt, bạn càng dễ tìm hiểu và tiếp thu tri thức càng cao. Trong đó, 25% chương trình giáo sư sử dụng tiếng Anh. Đây là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc có cần học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc không?

Tự họ tiếng Hàn để lấy chứng chỉ ngôn ngữ du học
Tự học tiếng Hàn để lấy chứng chỉ ngôn ngữ du học Hàn Quốc. Chỉ khi biết và hiểu vì sao phải học thì bạn mới có động lực bắt tay vào học ngay

 

Phương pháp học tiếng Hàn cho người chập chững bắt đầu hiệu quả

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Có 10 nguyên âm đơn: (nguyên âm gồm những kí tự thẳng đứng)

Có 11 nguyên âm kép:

Có 14 phụ âm đơn: ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅁ ㅂ ㅅ ㅇ ㅈ ㅊ ㅋ ㅌ ㅍ ㅎ

Có 5 phụ âm kép: ㄲ ㄸ ㅃ ㅆ ㅉ

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc. Tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái (đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép).

Tập viết các kí tự Hàn

Một lần nữa trở lại lúc còn bé, chúng ta làm quen với từng con chữ, học cách nhớ mặt chúng. Không có cách nào khác ngồi viết và vừa nhẩm đọc, viết thật nhiều để bắt đầu nhớ.

Lưu ý một nguyên tắc khi viết nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Người Hàn Quốc rất quan trọng ở thứ tự nét chữ.

Học đi đôi với hành là phương pháp ứng dụng khi tự học tiếng Hàn du học
Học đi đôi với hành là phương pháp ứng dụng khi tự học tiếng Hàn du học

Học cách phát âm

Điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn chính là phát âm không đúng. Đây là một phần cực kỳ quan trọng, chỉ có nói đúng thì khi giao tiếp mới hiệu quả. Với người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

Ghép vần tiếng Hàn

Khi đã thuộc âm 40 ký tự nguyên âm và phụ âm, bạn bắt đầu chơi trò ghép chúng lại sao cho thành từ có nghĩa. Việc đánh vần ghép âm này khá tương đồng với cách đánh vần ghép chữ khi học tiếng Việt.

Những chú ý trong quá trình bắt đầu học tiếng Hàn

Trong việc học từ vựng

Bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để tiện ghi chép từ vựng mới và tranh thủ học khi rảnh rỗi. Có thể những thông tin trên biển quảng cáo, địa chỉ trên đường, bạn có thể đọc chúng. Nếu không biết có thể ghi lại và từ điển để học thêm từ mới. Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản) bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. 

Học ngữ pháp và mẫu câu

Bạn có thể học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp để tiện hơn trong cuộc sống hoặc vận dụng từ vựng, ngữ pháp bằng cách đặt những câu cơ bản. 

Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Đừng quá chú trọng vào lí thuyết, ngữ pháp phức tạp. Thay vào đó, hãy mở rộng vốn từ vựng của mình. Càng có nhiều vốn từ, không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng bằng cách ghép từ thành câu. Nếu muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào, bạn cần tập trung vào từ vựng cơ bản.

Luyện kỹ năng nghe

Một phương pháp cực kỳ hiệu quả bật mí cho bạn trong lúc luyện nghe và luyện nói chính là ghi âm phần luyện tập của bạn, nghe lại từng câu và so sánh lại đoạn mẫu. Tìm ra những pháp âm không đúng và luyện tập nhiều lần.

Một trong những cách để bạn học tốt tiếng Hàn là từ khi bạn có ý định đi du học, hãy chăm chỉ học tập và nắm chắc ngữ pháp, nghe và đọc nhiều tài liệu. Vừa học vừa chơi bằng cách nghe nhạc Kpop của các idol mình và xem phim Hàn không có dịch. Khi du học Hàn Quốc, có nhiều bạn bè người Hàn hoặc tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp rèn luyện khả năng nghe nói thực tế, hiệu quả.

Chứng chỉ nào du học sinh Hàn phải có?

Chứng chỉ ngôn ngữ là điều bắt buộc có trong hồ sơ bạn đi du học. Chứng chỉ ngoại ngữ càng cao, bạn càng có cơ hội học các trường du học tại Hàn chất lượng và nhiều sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik

Bạn phải vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) để được cấp chứng chỉ Topik

Các chứng chỉ tiếng Hàn du học gồm có
Tư vấn du học với các loại chứng chỉ

Được chia ra thành: 

– Tiếng Hàn Sơ cấp: Topik I – Level 1 (dành cho các bạn du học tiếng Hàn với visa D4-1) và Level 2 (dành cho các bạn du học nghề với visa D4-6)

– Tiếng Hàn Trung cấp: Topik II – Level 3 (du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành hệ cao đẳng) và Level 4 (du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành Hệ Đại học)

– Tiếng Hàn Cao cấp: Topik II – Level 5 và Level 6. 

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

Có chứng chỉ Klat 1 cấp 2 thì bạn có thể đi du học nghề Hàn Quốc.

+ KLAT I: Sơ cấp level 1 – 2 

+ KLAT II: Trung cấp level 3 – 4 

+ KLAT III: Cao cấp level 5 – 6

Tư vấn những ứng dụng để học tốt tiếng Hàn

Giống như sự trợ giúp trong chương trình “Ai là triệu phú”, bạn còn có sự hỗ trợ từ các ứng dụng. Dưới đây là tư vấn 5 ứng dụng giúp bạn rèn luyện tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi.

 DUOLINGO

App tập trung chủ yếu vào các game vui nhộn hữu ích, thông qua đó có thể luyện kỹ năng đọc hiểu, viết, nghe và nói

DUOLINGO ứng dụng để học tốt tiếng Hàn
DUOLINGO ứng dụng để học tốt tiếng Hàn

Learn Korean Phrases & Words

App tiếng Hàn này cung cấp các từ vựng và cụm từ dùng nhiều trong thực tiễn, được sắp xếp thành các chủ đề

TOPIK One 

Ứng dụng cung cấp các bài thi thử và dành riêng cho từng đối tượng như mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao.

SEEMILE

Một ứng dụng thiên về ngữ pháp, giúp các bạn giải quyết nỗi “ám ảnh” với nó. Seemile cung cấp các ngữ pháp thông dụng được chia thành các đơn vị với phần giải thích dễ hiểu và toàn diện. 

KẾT LUẬN

Mong bạn góp nhặt được kiến thức hay ho từ chia sẻ của TOP CHUYÊN GIA Ngôn ngữ thật sự rất quan trọng, như cầu nối liên kết với toàn cầu. Với mục tiêu cụ thể là du học Hàn, chúc bạn có lộ trình học thú vị và hiệu quả. Trên đây là tư vấn học tiếng Hàn từ cựu học sinh, nhưng phải nói điều cốt lõi đến từ sự tự học, cố gắng chính bản thân mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc bạn liên quan đến Hàn hay gặp vướng mắc trong quá trình đó đừng quên TOP CHUYÊN GIA luôn có cộng đồng chuyên gia, chuyên viên sẵn sàng hỗ trợ tư vấn du học Hàn Quốc nhanh chóng. Đừng quên bạn không chỉ có một mình.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng