Tư vấn ly hôn thuận tình online nhanh, đơn giản từ các luật sư ưu tú trong ngành

Tư vấn ly hôn thuận tình online nhanh, đơn giản từ các luật sư ưu tú trong ngành

30/08/2023

398

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn ly hôn thuận tình online nhanh, đơn giản từ các luật sư ưu tú trong ngành

Tư vấn ly hôn thuận tình từ các luật sư có bề dày kinh nghiệm về pháp lý giúp các cá nhân nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan như phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân hay quyền nuôi con sau ly hôn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topchuyengia để được cung cấp chi tiết các thông tin về ly hôn thuận tình, cũng như top các luật sư tư vấn ly hôn thuận tình online uy tín nhất hiện nay.

 

Tham khảo ứng dụng Askany để được gặp gỡ và trao đổi các vấn đề pháp lý mà bạn quan tâm với các luật sư tư vấn giỏi trong ngành, họ sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn dựa trên chuyên môn của mình.

Điều kiện cơ bản của ly hôn thuận tình

Điều kiện cơ bản của ly hôn thuận tình
Điều kiện cơ bản của ly hôn thuận tình

Để Tòa án công nhận ly hôn thuận tình, điều quan trọng nhất là sự tự nguyện của cả hai bên. Tòa án sẽ xem xét và công nhận tình huống ly hôn thuận tình khi đáp ứng đủ ba điều kiện sau:

 • Cả vợ và chồng đều tự nguyện muốn ly hôn và đã ký vào đơn ly hôn.
 • Họ đã đạt được thỏa thuận về việc ai sẽ nuôi con và mức cấp dưỡng cho con. Thỏa thuận này phải đảm bảo quyền lợi của cả hai bên và cũng phải bảo vệ quyền lợi của con cái. Vậy nếu ly hôn con 4 tuổi ở với ai?
 • Họ đã thỏa thuận về việc phân chia tài sản, hoặc nếu chưa có thỏa thuận nhưng không yêu cầu Tòa án can thiệp giải quyết. Nếu vợ chồng đã thỏa thuận về tài sản và muốn Tòa án công nhận, họ có thể viết điều này trong đơn xin ly hôn.

Nếu không thỏa thuận được ít nhất một trong ba điều kiện trên, thì trường hợp của bạn sẽ được coi là ly hôn đơn phương, không còn là ly hôn đồng thuận.

Thủ tục thực hiện ly hôn thuận tình nhanh nhất

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, hồ sơ ly hôn thuận tình cần bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Bản sao sổ hộ khẩu có chứng thực.
 • Bản sao chứng minh thư/ căn cước công dân/ hộ chiếu có chứng thực.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung như chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở, sổ tiết kiệm,...
 • Giấy tờ chứng minh khoản nợ, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Trường hợp, hai vợ chồng đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài nhưng muốn thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam thì cần hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn, đồng thời cần làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư Pháp.

Khi làm thủ tục cần phải biết cách viết đơn ly hôn bằng tay ra sao, các Luật sư tại Askany sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Trình tự thực hiện ly hôn thuận tình

Thủ tục thực hiện ly hôn thuận tình nhanh nhất
Thủ tục thực hiện ly hôn thuận tình nhanh nhất
 • Bước 1: Vợ chồng thoả thuận nộp đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án nơi cư trú để tiến hành làm thủ tục ly hôn. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện cho Tòa án.
 • Bước 2: Sau 3 ngày, Toà án sẽ xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ đạt điều kiện, Thẩm phán đảm nhận vụ việc sẽ thông báo nộp lệ phí. Ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền?
 • Bước 3: Trong vòng 5 ngày, vợ chồng cần tiến hành nộp tiền ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/ huyện, sau đó nộp lại biên lai cho Toà án.
 • Bước 4: Thời hạn chuẩn bị cho việc xem xét đơn yêu cầu ly hôn là 1 tháng tính từ ngày thụ lý. Trong khoảng thời gian này, Toà án sẽ quyết định mở phiên họp giải quyết vụ việc diễn ra trong vòng 15 ngày kể từ khi quyết định được đưa ra.
 • Tại phiên họp này, Thẩm phán sẽ thực hiện công tác hòa giải nhằm tạo điều kiện cho vợ chồng có cơ hội đoàn tụ. Thẩm phán cũng sẽ giải thích rõ về quyền và trách nhiệm của cả hai vợ chồng, cũng như trách nhiệm cha mẹ đối với con cái, đặc biệt là về việc cấp dưỡng.
 • Bước 5: Trong trường hợp đạt được sự thỏa thuận và hòa giải, vợ chồng đoàn tụ, Tòa án sẽ quyết định đình chỉ việc xem xét yêu cầu ly hôn của họ.

Tuy nhiên, nếu hòa giải không thành và vợ chồng vẫn muốn tiến hành ly hôn, Tòa án sẽ đưa ra quyết định công nhận việc ly hôn theo thuận tình. Quan hệ hôn nhân sẽ chấm dứt từ ngày quyết định này có hiệu lực theo quy định của pháp luật. Trường hợp ly hôn khi con 3 tháng tuổi thì tòa sẽ phán con ai nuôi dưỡng? Tìm các Luật sư hôn nhân gia đình sẽ hỗ trợ vấn đề này tại Askany.

Tư vấn ly hôn thuận tình online với các luật sư ưu tú, giá tư vấn cực thấp

Ngoài những nội dung được Topchuyengia chia sẻ trên đây, bạn có thể trực tiếp tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề ly hôn thuận tình nói riêng và hôn nhân gia đình nói chung thông qua các luật sư giàu kinh nghiệm. Các luật sư không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan, mà họ còn hỗ trợ bạn giải quyết pháp lý nhanh chóng, đảm bảo các quyền lợi chính đáng của bạn. Dưới đây là các luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình mà bạn có thể tham khảo ý kiến:

Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí
Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí được biết đến là Luật sư hôn nhân gia đình với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm đất đai, thừa kế. Anh cũng là một chuyên gia trong các lĩnh vực vụ án hình sự, dân sự, hành chính, thừa kế, tranh chấp đất đai, ly hôn. Luật sư Trí luôn tập trung vào mục tiêu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất, đáng tin cậy, chất lượng và hiệu quả.

Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương
Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương hiện đang là Chuyên viên pháp lý tại Công ty luật TNHH INFINITY VIỆT NAM. Với hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc và giải quyết các vấn đề về hôn nhân và gia đình, bao gồm kết hôn, ly hôn, thừa kế, chia tài sản và quyền nuôi con, luật sư Phương được đánh giá là luật sư tư vấn ly hôn tại TPHCM có khả năng giúp khách hàng đạt được kết quả tốt nhất.

Luật sư Dương Hữu Thịnh

Luật sư Dương Hữu Thịnh
Luật sư Dương Hữu Thịnh

Với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực luật ly thân của hôn nhân gia đình, luật sư Dương Hữu Thịnh có khả năng tư vấn pháp lý sâu rộng và mang lại hiệu quả đáng kể cho những người đang đối mặt với vấn đề trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Đặc biệt, anh luôn đảm bảo rằng sự đánh giá và phân tích của mình được thực hiện để giảm thiểu bất lợi cho khách hàng, tất cả đều dựa trên nguyên tắc tôn trọng, công bằng và minh bạch.

Như vậy bài viết đã tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình cùng danh sách luật sư giỏi hỗ trợ tư vấn pháp lý hiệu quả cho bạn. Hy vọng với chia sẻ từ bài viết sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật đối với ly hôn thuận tình, cũng như lựa chọn được một vị luật sư phù hợp với vấn đề mà bản thân đang đối mặt. Hãy theo dõi chuyên mục luật hôn nhân gia đình tại Topchuyengia để không bỏ lỡ các bài viết hữu ích về hôn nhân và gia đình đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

 

Bên cạnh việc cung cấp đội ngũ luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình, Askany còn là ứng dụng chuyên liên kết người dùng với chuyên gia ở tất cả các lĩnh vực, giúp người dùng tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc của mình.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng