Hướng dẫn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ đầy đủ chi tiết nhất

Hướng dẫn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ đầy đủ chi tiết nhất

24/08/2023

460

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ đầy đủ chi tiết nhất

Hiện nay nhu cầu tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ đang ngày càng gia tăng. Hoàn công là một thủ tục pháp lý bắt buộc nhằm đảm bảo giá trị pháp lý cho nhà ở. Tuy nhiên thực tế thì rất nhiều người gặp khó khăn, không xin được giấy phép hoàn công. Do đó, Topchuyengia sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục và bí quyết để có thể hoàn công ngay cả đối với những trường hợp khó nhất. 


Nếu bạn chưa hiểu rõ về các thủ tục, điều kiện, hoặc nhà của bạn nằm trong diện khó để hoàn công, thì bạn hãy liên hệ tư vấn với các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại Askany. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết cụ thể cho từng trường hợp. 

Hồ sơ cần chuẩn bị để hoàn công nhà ở riêng lẻ 

Để thực hiện hồ sơ hoàn công công trình xây dựng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Hai bản chính Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành.
 • Hai bản chính bản vẽ hoàn công, mô tả tình trạng hoàn công của công trình đã được phê duyệt.
 • Một bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ (không cần sao y chứng thực).
 • Một bản sao Giấy xin phép xây dựng nhà ở, được sao y chứng thực.
 • Một bản sao hợp đồng xây dựng (hoặc hợp đồng thi công) với đơn vị có giấy phép hành nghề. Có thể bổ sung biên lai thuế xây dựng nếu cần.
 • Một bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công, sao y chứng thực.

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ

 

Lưu ý rằng việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tài liệu cần thiết trong hồ sơ hoàn công là cực kỳ quan trọng để đảm bảo quá trình thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ được diễn ra suôn sẻ.

ĐỌC THÊM:  7 mẫu giấy phép xây dựng thường được sử dụng nhất hiện nay

Hướng dẫn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ theo quy định mới nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn thực hiện thủ tục xin hoàn công theo hướng dẫn sau đây: 

 

Bước 1: Nộp hồ sơ xin hoàn công tại cơ quan nhà nước
Bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận, huyện. Trong trường hợp hồ sơ gặp sai sót hoặc thiếu thông tin, bộ phận tiếp nhận sẽ trả lại hồ sơ và hướng dẫn cụ thể về việc bổ sung.


Bước 2: Cơ quan xử lý hồ sơ xin hoàn công nhà ở riêng lẻ

 • Các chuyên viên trong Phòng Quản lý đô thị sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh tính phù hợp của việc xây dựng.
 • Trong trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu, Phòng Quản lý đô thị sẽ tự động thông báo và chuyển lên cấp lãnh đạo để chờ phê duyệt.
 • Sau khi phê duyệt hoàn tất, phiếu chuyển sẽ được lập và gửi về Chi cục Thuế quận, huyện nhằm xác định nghĩa vụ tài chính cần nộp. 

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ

 

Bước 3: Nộp thuế và chi phí liên quan

 • Khi hoàn công, chỉ phát sinh thuế xây dựng cơ bản, không mất thêm lệ phí trước bạ. Nhà nước sẽ thu thuế này từ nhà thầu xây dựng cho bạn. 
 • Tuy nhiên, nếu thầu xây dựng không kê khai nộp thuế hoặc chủ nhà không cung cấp hợp đồng xây dựng để tính thuế cho bên nhà thầu, thì chủ nhà sẽ phải tự trích khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10% trên tổng thu nhập trước khi trả tiền công, thù lao và các khoản chi khác cho người thực hiện.

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ tại Askany

Mặc dù quy định khá đơn giản, nhưng thực tế thì có rất nhiều người gặp khó khăn khi xin hoàn công. Để hoàn thành thủ tục này, bạn cần phải cung cấp đầy đủ tài liệu, biên bản nghiệm thu và các giấy tờ cần thiết.

Luật pháp liên quan đến hoàn công và giấy phép xây dựng có thể thay đổi theo thời gian. Không phải ai cũng có thể theo kịp các quy định, điều chỉnh này, do đó nếu tự làm sẽ có thể mất nhiều thời gian, công sức. 


Trong trường hợp này, việc tư vấn nhà đất với các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại Askany sẽ là một giải pháp hữu ích. Các chuyên gia tại Askany có kiến thức sâu rộng về quy trình hoàn công xây dựng cũng như các quy định luật pháp liên quan. Họ có kinh nghiệm thực tế vì đã làm việc với nhiều dự án xây dựng khác nhau, từ những công trình nhỏ đến những dự án phức tạp. Chỉ cần trao đổi với họ trước khi thực hiện, bạn sẽ biết được cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ gì, làm sao để thủ tục hoàn công được duyệt nhanh nhất, bạn sẽ hiểu rõ những khó khăn tiềm ẩn và biết cách đối phó với chúng.


Dưới đây là một số chuyên gia tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng, hoàn công nổi bật tại Askany: 

Lê Phương

Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng, anh hiểu rõ những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM, thi công và hoàn công.

 

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ

 

Anh đã từng hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp xây dựng nhà xong nhưng không xin được giấy hoàn công vì xây dựng không phép, sai phép, pháp lý vướng đồng sở hữu, hoàn công nhà khi không phải là người đứng tên xin cấp phép xây dựng. 


Hãy liên hệ với anh Lê Phương để được tư vấn hoàn công chi tiết cho từng loại nhà ở và từng khu vực cụ thể: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn: 250.000 đồng/15 phút.

Lê Tấn

Anh Tấn hiện đang giữ chức vụ là Giám đốc tại Công ty TNHH TV-TK Arc-Gentle, với thâm niên hơn 18 năm trong nghề. Anh rất am hiểu về pháp lý, đặc biệt là pháp lý dự án.

Anh có thể tư vấn toàn bộ quy trình từ xin giấy phép xây dựng cho đến thủ tục hoàn công cho khách hàng. Anh đã từng thực hiện rất nhiều dự án từ nhỏ đến lớn, từ nhà ở riêng lẻ, biệt thự đến các công trình chung cư, khách sạn cao tầng. 

 

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ


Đặt lịch tư vấn ngay tại đây để được hỗ trợ chi tiết hơn:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1682311194778944
 • Giá tư vấn: 500.000 đồng/15 phút. 

Vũ Đức Mạnh

Anh Mạnh là Founder và là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại SR Việt Nam. Anh có nhiều dự án lớn cho Vinhomes như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake, Vinhomes Westpoint.

 

Tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ


Anh có thể giúp bạn biết rõ hơn về thủ tục, quy định pháp lý khi xây dựng nhà ở riêng lẻ. Đặt lịch hẹn trao đổi với anh Mạnh ngay tại đây: 

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Giá tư vấn: 30.000 đồng/15 phút. 

TÌM HIỂU THÊM: 

Dịch vụ kiểm tra quy hoạch đất online tại TPHCM chính xác, nhanh chóng nhất

Khắc phục tình trạng xây dựng nhà ở sai bản vẽ thi công giúp giảm thiểu thiệt hại

Trên đây là những thông tin tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ mới nhất hiện nay. Trước khi thực hiện, bạn nên trao đổi với các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại ứng dụng Askany. Họ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp, đưa ra các giải pháp hiệu quả để xử lý các khó khăn trong quá trình hoàn công. 

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng