Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng chuẩn nhất, tỷ lệ ra giấy 100%

Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng chuẩn nhất, tỷ lệ ra giấy 100%

21/08/2023

356

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng chuẩn nhất, tỷ lệ ra giấy 100%

Bạn muốn tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng làm sao để được duyệt giấy phép nhanh nhất? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà 2 tầng, những khó khăn có thể phát sinh và cách để hồ sơ xin giấy phép của bạn được thông qua nhanh hơn. 


Nếu bạn đang gặp trở ngại trong quá trình xin giấy phép, hãy hỏi các chuyên gia xây dựng - hoàn công tại Askany. Họ sẽ hướng dẫn chi tiết, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ. 

Xây dựng nhà 2 tầng có cần xin giấy phép không?

Theo quy định tại Điều 89 của Luật Xây dựng năm 2014, được điều chỉnh và bổ sung bởi Khoản 30 của Điều 1 trong Luật Xây dựng năm 2020, có một số trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng lẻ mà không cần phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 3 trường hợp không cần xin giấy phép: 

 • Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng nằm trong dự án xây dựng khu đô thị, nhà ở có quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà riêng lẻ IV ở vùng nông thôn dưới 7 tầng, thuộc vùng không có quy hoạch, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch xây dựng.
 • Nhà cấp IV, nhà riêng lẻ nằm ở vùng miền núi hoặc hải đảo, nằm trong vùng không có quy hoạch, trừ trường hợp xây dựng trong khu bảo tồn hoặc khu di tích lịch sử – văn hóa.

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng

 

Như vậy có thể thấy, thông thường thì xây dựng nhà 2 tầng bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng, trừ khi thuộc một trong 3 trường hợp trên. Do đó, Topchuyengia sẽ tư vấn chi tiết quy trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM ngay trong phần tiếp theo. 

XEM THÊM:

Dịch vụ kiểm tra quy hoạch đất online tại TPHCM chính xác, nhanh chóng nhất

7 mẫu giấy phép xây dựng thường được sử dụng nhất hiện nay

Thủ tục, hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng

Hồ sơ cần chuẩn bị 

Để xin giấy phép xây dựng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau: 

 • Bản sao công chứng hoặc chứng thực một trong các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo luật đất đai.
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho ngôi nhà đô thị.
 • Bản vẽ thiết kế bao gồm: 
  • Bản vẽ thể hiện mặt bằng của công trình trên miếng đất, tỷ lệ từ 1/50 đến 1/500, đi kèm với sơ đồ vị trí công trình (02 bộ).
  • Bản vẽ thể hiện mặt bằng các tầng, các bức tường và mặt cắt chính của công trình, tỷ lệ từ 1/50 đến 1/200 (02 bộ).
  • Bản vẽ thể hiện mặt bằng móng, tỷ lệ từ 1/50 đến 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, cùng với sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, và cấp điện, tỷ lệ từ 1/50 đến 1/200 (02 bộ).

Sau khi đã chuẩn bị đủ, bạn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận, huyện để được giải quyết. 

 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng

 

Thời hạn giải quyết hồ sơ xin GPXD

Thời gian để xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tùy theo quy mô công trình. Trong trường hợp của nhà riêng lẻ, thời gian xử lý sẽ không vượt quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng cần xem giấy phép xây dựng có thời hạn bao lâu để có kế hoạch xây dựng cho phù hợp. 

Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng cùng chuyên gia tại Askany

Quá trình xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng có thể gặp phải nhiều khó khăn vì quy định về xây dựng thường phức tạp và thay đổi liên tục. Để xin giấy phép xây dựng, bạn cần chuẩn bị một loạt giấy tờ và hồ sơ chi tiết như bản vẽ thiết kế, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn xin cấp phép xây dựng và nhiều tài liệu khác. Việc thu thập và sắp xếp các giấy tờ này đòi hỏi rất nhiều thời gian.


Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng, việc xin giấy phép vẫn có thể bị từ chối do nhiều nguyên nhân như không tuân theo quy định, thiếu thông tin hoặc xung đột với quy hoạch địa phương. Để giải quyết những khó khăn và tránh mất thời gian cũng như lãng phí tiền bạc, trước khi xin giấy phép xây dựng bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tại Askany để được tư vấn nhà đất.


Chuyên gia tại Askany là những người có kinh nghiệm, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục cần chuẩn bị, giấy tờ cần nộp và cách thức xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép. 


Dưới đây là ba chuyên gia nổi bật tại Askany:

Lê Phương

Anh Lê Phương là một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Luật Xây dựng. Với hơn 18 năm kinh nghiệm, anh có kiến thức sâu về các quy định, thủ tục và luật pháp liên quan đến xây dựng. Ngoài ra, anh còn có mối quan hệ với thanh tra xây dựng các quận huyện, giúp đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ.

 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng


Đặt lịch hẹn tư vấn với anh Phương ngay tại đây:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn xin giấy phép xây dựng: 250.000 đồng/15 phút. 

Lê Tấn

Anh Lê Tấn hiện là Giám đốc Công ty TNHH TV-TK Arc-Gentle, với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh có thể tư vấn toàn bộ quy trình xây dựng công trình, dự án từ tìm quỹ đất đến hoàn công ra sổ. 


Một số dự án đã thực hiện:

 • Ngân hàng BIDV chi nhánh quận 7 với quy mô 6 tầng.
 • Chung cư Krista do ập đoàn tài chính Singapore Capital Land đầu tư. 
 • Khách sạn Galina Hotel & Spa Nha Trang. 

Nếu bạn cần tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng, 2 tầng, hoàn công hay bất kỳ vấn đề liên quan khác, hãy hỏi anh Tấn ngay tại đây:

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1682311194778944
 • Giá tư vấn: 500.000 đồng/15 phút. 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng

 

Vũ Đức Mạnh

Vũ Đức Mạnh hiện đang là Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Thương mại SR Việt Nam. Anh Mạnh có kinh nghiệm tư vấn các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như: nhà ở, trung tâm thương mại, trường học, khách sạn – nhà hàng. 


Một số dự án anh đã tham gia:

 • Vinhomes Smart City.
 • Vinhomes Gardenia. 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng

 

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về xây dựng và xin giấy phép, hãy hỏi anh Mạnh tại đây:

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Giá tư vấn: 30.000 đồng/15 phút. 

Trên đây là những thông tin tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng được tổng hợp từ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu. Để đảm bảo rằng bạn chuẩn bị mọi thứ một cách đầy đủ và chính xác, hãy liên hệ để nói chuyện trước với các chuyên gia xây dựng - hoàn công. Họ sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp bạn thành công trong dự án xây dựng quan trọng này.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng