Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng đảm bảo được duyệt nhanh

Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng đảm bảo được duyệt nhanh

18/08/2023

346

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng đảm bảo được duyệt nhanh

Bạn đang cần được tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng sao cho nhanh ra giấy phép nhất? Quy trình thường rất khó khăn với những yêu cầu pháp lý và thủ tục phức tạp. Hãy để Topchuyengia giúp bạn hiểu rõ về các hồ sơ và thủ tục cần thiết, cũng như hướng dẫn cách thực hiện một tối ưu nhất để xin được giấy phép xây dựng một cách nhanh chóng hơn.


Nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình xin giấy phép xây dựng thì hãy trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực này tại Askany để được hỗ trợ ngay. 

Quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

Hiện nay có rất nhiều người gặp khó khăn khi xin giấy phép xây dựng vì không hiểu rõ về quy định và thành phần hồ sơ cần nộp. Sau đây là những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị để thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng: 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

Hồ sơ đề nghị này gồm có:

 • Đơn xin cấp phép xây dựng.
 • Bản sao công chứng hoặc chứng thực một trong các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật về đất đai.
 • Hai bộ bản vẽ thiết kế, bao gồm bản vẽ mặt bằng công trình trên mảnh đất với tỷ lệ 1/50 – 1/500 và bản vẽ mặt bằng các tầng, các bức tường và mặt cắt chính của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200.
 • Bản vẽ móng theo tỷ lệ 1/50 – 1/200, bản vẽ mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện với tỷ lệ 1/50 – 1/200.
 • Hồ sơ này sẽ được nộp tại Ủy ban Nhân dân Quận, Huyện hoặc Sở Xây dựng có thẩm quyền quản lý. Thời gian để xử lý là tối đa 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

 

>>> XEM THÊM:  7 mẫu giấy phép xây dựng thường được sử dụng nhất hiện nay

 

Quy trình thực hiện xin cấp phép xây dựng nhà 3 tầng

Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn sẽ tiến hành nộp theo thủ tục xin giấy phép xây dựng sau đây: 

 • Bước 1: bạn nộp 2 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được ghi giấy biên nhận, nếu không bạn sẽ được cơ quan hướng dẫn bổ sung. 
 • Bước 2: cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra và thẩm định hồ sơ. Quá trình thẩm định kéo dài 7 ngày từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bao gồm thẩm định và kiểm tra thực địa. Cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu chủ đầu tư bổ sung hoặc chỉnh sửa hồ sơ nếu cần. Thời hạn bổ sung là 5 ngày làm việc. 
 • Bước 3: trong vòng 12 ngày từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng sẽ gửi yêu cầu lấy ý kiến lên cơ quan quản lý liên quan về công trình.
 • Bước 4: trong 15 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho công trình.

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

 

Những lưu ý quan trọng khi xin giấy phép xây dựng

Để xin được giấy phép xây dựng cho ngôi nhà 3 tầng, bạn cần đáp ứng một số điều kiện và yêu cầu theo quy định của cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản mà bạn cần tuân theo:

 • Bạn phải có quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất tương ứng cho mảnh đất mà bạn dự định xây dựng ngôi nhà 3 tầng.
 • Bạn cần đảm bảo rằng thiết kế và biện pháp thi công đảm bảo an toàn cho cả công trình của bạn và các công trình lân cận. Đối với các tầng hầm, bạn cần có biện pháp thi công móng được chứng nhận an toàn.
 • Các công trình xây dựng cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng, bảo vệ môi trường, an toàn lao động và các quy định khác liên quan.

TÌM HIỂU THÊM:  Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng chuẩn nhất, tỷ lệ ra giấy 100%

Liên hệ tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng tại Askany

Việc xin giấy phép xây dựng có thể gặp nhiều khó khăn vì các quy định liên quan thay đổi liên tục và sẽ có sự khác biệt ở từng địa phương riêng. Người xin giấy phép thường không thể nắm hết các quy định này, dẫn đến việc thiếu nhiều loại giấy tờ khiến cho thời gian xét duyệt kéo dài. 

 

Chính vì vậy mà bạn trước khi xin giấy phép xây dựng, bạn nên nói chuyện với các chuyên gia tư vấn nhà đất có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng tại Askany. Họ sẽ tư vấn hướng dẫn bạn từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến việc giải quyết các vấn đề phức tạp khác. Chỉ cần bỏ ra 15 phút trao đổi với họ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc xin giấy phép xây dựng. 

 

Sau đây là những chuyên gia tư vấn về giấy phép xây dựng nổi bật tại Askany và giá tư vấn xin giấy phép xây dựng để bạn tham khảo: 

Lê Phương - Tư vấn xin giấy phép xây dựng, hoàn công

Anh Lê Phương là chuyên gia tư vấn xin giấy phép xây dựng ở Tp.HCM, có kinh nghiệm hơn 18 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Anh có mối quan hệ với các thành tra xây dựng nên sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ hồ sơ. 

Anh sẽ chỉ bạn cách chuẩn bị chính xác hồ sơ giấy tờ cho từng loại nhà và khu vực cụ thể. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hoặc ít nhất bạn sẽ có đủ kiến thức để làm việc với các dịch vụ xin giấy phép xây dựng một cách hiệu quả hơn.

 • Liên hệ:
 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn: 250.000 đồng/15 phút. 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

 

Vũ Đức Mạnh

Anh Vũ Đức Mạnh hiện là Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Thương mại SR Việt Nam. Anh cũng đảm nhận vai trò Trưởng ban Hệ thống và Phó phòng Kế hoạch Kỹ thuật tại Công ty ACE5 Thái Bình Dương.

Các dự án tiêu biểu:

 • Vinhomes Greenbay.
 • Vinhomes Westpoint.
 • Vinhomes Gardenia.

Nếu bạn cần tư vấn về xây dựng dân dụng và công nghiệp, hãy liên hệ với anh Vũ Đức Mạnh.

 • Liên hệ:
 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Giá tư vấn: 30.000 - 50.000 đồng/15 phút. 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

 

Phạm Ngọc Thương

Phạm Ngọc Thương hiện đang là Giám đốc của Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Minh Khang. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc vào năm 2008, anh Thương đã bắt đầu sự nghiệp và có được các chứng chỉ chuyên môn về kiến trúc quy hoạch, quản lý dự án và xây dựng công trình.

 

tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng

 

Nếu bạn cần tư vấn về giấy phép xây dựng, hãy kết nối với anh tại đây: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
 • Giá tư vấn: 100.000 đồng/15 phút. 

XEM THÊM:  Giấy phép xây dựng có thời hạn bao lâu? Làm sao để xin được giấy phép?

Trên đây là những thông tin tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà 3 tầng theo quy định mới nhất. Nếu bạn cảm thấy lo ngại về bất kỳ khía cạnh nào của quy trình xin giấy phép xây dựng cho ngôi nhà 3 tầng, hãy tìm đến Askany để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tâm từ những chuyên gia xây dựng - hoàn công có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tại đây. 

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng