Chat GPT Code Interpreter là gì? Plugin vô cùng ấn tượng đến từ OpenAI

Chat GPT Code Interpreter là gì? Plugin vô cùng ấn tượng đến từ OpenAI

12/07/2023

1529

0

Chia sẻ lên Facebook
Chat GPT Code Interpreter là gì? Plugin vô cùng ấn tượng đến từ OpenAI

Bạn có biết Chat GPT Code Interpreter là gì không? Đây là một plugin vừa được OpenAI giới thiệu chính thức và nó đã khiến cộng đồng Công nghệ toàn thế giới nhốn nháo. Hãy nhanh chóng nắm bắt các thông tin và kiến thức về plugin cực ấn tượng này qua bài viết sau, được giải thích và tổng hợp bởi các chuyên gia IT đến từ ứng dụng Askany.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Plugin Chat GPT Code Interpreter là gì?

Bên cạnh là một chatbot, những điều khác mà người ta mong đợi từ Chat GPT là gì? Plugin cho Chat GPT là một trong những tính năng được các nhà phát triển yêu cầu nhiều nhất vì chúng có thể mở rộng đáng kể khả năng của chatbot AI này.

 

Vào tháng 3 năm 2023, OpenAI đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tung ra dần dần các plugin của bên thứ ba trước khi công chúng có thể truy cập đầy đủ chúng. Công ty OpenAI cũng thông báo rằng họ đang phát triển 2 plugin của riêng mình: một Web Browser và một chương trình Code Interpreter.

Chat GPT Code Interpreter là gì
Plugin Chat GPT Code Interpreter là gì?

Mới đây, OpenAI đã cho ra mắt bản beta của plugin Chat GPT Code Interpreter là gì, trong thời điểm mà Chat GPT sụt giảm lượng truy cập lần đầu tiên. Plugin Chat GPT Code Interpreter là một công cụ được thiết kế để mở rộng khả năng của Chat GPT và cho phép nó hiểu và tương tác với các ngôn ngữ lập trình khác nhau. 

 

Plugin này đóng vai trò là cầu nối giữa ngôn ngữ của con người và code, cho phép người dùng nhập code và nhận kết quả hoặc giải thích phù hợp từ Chat GPT. Đây là một môi trường hộp cát đi kèm với một chương trình Python Interpreter đang hoạt động, có sử dụng mô hình ngôn ngữ nâng cao để thực hiện mã, phân tích dữ liệu cũng như xử lý việc tải lên và xuống.

 

Bạn muốn sử dụng Chat GPT miễn phí hãy tải ngay ứng dụng Askany để sử dụng App ChatGPT với cách đăng ký đơn giản nhanh chóng.

Khả năng của Chat GPT Code Interpreter là gì?

Các nhà phát triển may mắn có quyền truy cập sớm vào Chat GPT Code Interpreter đã bận rộn thử nghiệm nó cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Trong đó có 4 trường hợp sử dụng thú vị cho Chat GPT Code Interpreter.

Trực quan hóa dữ liệu

Chat GPT Code Interpreter có khả năng trực quan hóa bất kỳ dữ liệu nào bạn cung cấp cho nó và nó có thể tạo một tệp GIF trực quan hóa đó cho bạn nếu bạn yêu cầu. Việc trực quan hóa được dữ liệu của plugin này đã được các chuyên gia đề xuất về khả năng áp dụng nó vào cách dùng Chat GPT tối ưu SEO.

 

Để chứng minh thêm sức mạnh trực quan hóa của mô hình thử nghiệm, người dùng Twitter đã trình bày cách plugin trình thông dịch mã có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật trực quan hóa nào mà bạn yêu cầu, bao gồm làm cho biểu đồ và đồ thị của bạn trông “đẹp hơn”.

Chat GPT Code Interpreter là gì
Trực quan hóa dữ liệu

Tải lên và tải xuống tệp

Như OpenAI đã nhấn mạnh, Chat GPT Code Interpreter thực sự có thể thực hiện tải lên và tải xuống tệp. Ví dụ: người dùng Twitter này đã sử dụng trình thông dịch để trích xuất màu từ hình ảnh và chuyển đổi chúng thành bảng màu được lưu trữ trong tệp .png.

Làm sạch dữ liệu và tạo thông tin chi tiết

Ngoài việc sử dụng trình thông dịch mã để tạo mã, nó cũng có thể thực hiện các tác vụ phức tạp. Chẳng hạn, bạn có thể tải dữ liệu CSV lên plugin, đưa ra hướng dẫn bằng tiếng Anh đơn giản, sau đó xem khi nó làm sạch dữ liệu của bạn và tạo thông tin chi tiết.

Chuyển đổi các định dạng tệp khác nhau chỉ trong vài giây

Chat GPT Code Interpreter là gì
Chuyển đổi các định dạng tệp khác nhau chỉ trong vài giây

Bạn muốn biến video thành GIF trong vài giây với một số prompt cơ bản? Chat GPT Code Interpreter đã giúp bạn. Như người dùng Twitter bên dưới đã trình bày, plugin có khả năng biến một ảnh GIF đã tải lên thành một tệp MP4 dài hơn với khả năng thu phóng chậm.

Cách cài đặt plugin Chat GPT Code Interpreter

Tại thời điểm viết bài, plugin Chat GPT Code Interpreter vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha và chỉ có thể được truy cập thông qua danh sách chờ. Tuy nhiên, OpenAI đã cung cấp tất cả các plugin của dịch vụ bên thứ ba cho người dùng Plus của mình và khả năng cao Chat GPT Code Interpreter sẽ tuân theo quy trình cài đặt tương tự sau khi nó có sẵn cho tất cả người dùng Plus. Vì vậy, đây là hướng dẫn từng bước để cài đặt plugin trong Chat GPT:

  • Bước 1: Nâng cấp tài khoản miễn phí của bạn lên tài khoản Plus.
  • Bước 2: Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh địa chỉ email của bạn ở góc dưới bên trái.
  • Bước 3: Trong menu cài đặt, tìm đến “Tính năng Beta” và bật công tắc cho plugin.
  • Bước 4: Bắt đầu một cuộc trò chuyện mới và bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn bật plugin khi sử dụng GPT-4.
  • Bước 5: Duyệt qua cửa hàng plugin và nhấp vào nút “Cài đặt” bên cạnh plugin để thêm nó vào Chat GPT.
Chat GPT Code Interpreter là gì
Cài đặt Plugin Chat GPT Code Interpreter
  • Bước 6: Để sử dụng plugin đã cài đặt, trước tiên hãy đảm bảo plugin đó đã được bật.

Bây giờ bạn có quyền truy cập vào các plugin trong Chat GPT, bao gồm cả Code Interpreter.

Kết luận

Giờ bạn đã thấy được Chat GPT Code Interpreter là gì và những khả năng ấn tượng của nó. Khả năng cao là plugin này sẽ đến với những người đăng ký Chat GPT Plus trước. Hiện nay bạn có thể trải nghiệm công nghệ GPT Plus trên ứng dụng Askany. Ứng dụng này là nơi tập hợp các chuyên gia tư vấn đa lĩnh vực, luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn bạn cách làm sao để bạn giải quyết các vấn đề của mình. Hiện nay Askany còn có tích hợp công nghệ Chat GPT Plus miễn phí 100% để người dùng có thể nhanh chóng giải đáp các thắc mắc đơn giản.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng