TƯ VẤN VỀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN VÀ MIỄN PHÍ

TƯ VẤN VỀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN VÀ MIỄN PHÍ

01/01/2023

1077

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN VỀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN VÀ MIỄN PHÍ

Kinh doanh bất động sản chính là một hình thức đầu tư vốn để phát triển các loại hình bất động sản khác nhau như là xây dựng, mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê, môi giới,... Với thời điểm hiện tại, lĩnh vực kinh doanh bất động sản này vẫn chưa hạ nhiệt dù đã trải qua ngần ấy năm, chính vì thế ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Nhưng liệu lĩnh vực này có dễ kiếm lời như nhiều người vẫn nghĩ ? Hãy để những người có sự am hiểu cũng như là kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ tư vấn và chia sẻ về kinh doanh bất động sản cho các bạn.

Mua nhà cũ

Đây là một dạng kinh doanh bất động sản mà bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào. Dạng kinh doanh này, bạn chỉ cần dành phần lớn thời gian để đi săn, tìm các mảnh đất hay những căn nhà nát ở vị trí tốt để có thể xây dựng, tu sửa lại với số tiền không quá lớn và sau đó có thể bán lại cho người khác với mức lợi nhuận từ vài chục đến vài trăm triệu cho mỗi dự án. Tuy nhiên, việc kiếm ra một mảnh đất giá tốt không phải là một điều dễ dàng, thêm nữa là bạn phải có kinh nghiệm và một cái đầu mua bán thì mới có thể đẩy được nhanh hơn. 

Mua nhà cũ, tu sửa mới để cho thuê văn phòng, cửa hàng

Cho thuê để mở cửa hàng hoặc trở thành một văn phòng sẽ không khác gì việc cho thuê nhà để sinh sống. Những hình thức này bắt buộc bạn phải có sự phát triển của giá trị của bất động sản đó hơn mức bình thường. Đó không chỉ là một vị trí đắc địa ở nội thành mà còn phải có sự đầu tư chỉnh cu trong việc xây mới cũng như là nâng cấp các tiêu chuẩn và hơn cả thế nữa.

Những thông tin về kinh doanh bất động sản
Những thông tin về kinh doanh bất động sản

 

Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê sinh sống

Đây là hình thức kinh doanh được coi là khá ổn định những đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để có thể mua nhà đất. Nhưng bạn sẽ có cơ hội sở hữu được những bất động sản ở các khu trung tâm và có thể chờ giá lên để có thể bán. Thay vì để trống đến lúc đó, bạn có thể cho thuê để ở. Các khu vực để lựa chọn là nội thành, nơi có nhiều công ty, công sở, hay trường học và cả bệnh viện, siêu thị,... 

 

Bạn có thể lựa những ngôi nhà cũ hoặc mảnh đất trống để có thể xây sửa thành các dãy phòng trọ hay những khu chung cư mini với diện tích khép kín từ 15m2 đến 25m2 cho mỗi phòng và sau đó mang đi cho thuê với giá trên dưới 3 triệu cho một phòng một tháng và căn hộ nhỏ với trang bị nội thất đầy đủ là tầm trên dưới 5 triệu tuỳ theo mức đầu tư của các bạn có thể tính toán chênh lệch.

 

Để có thể được mua được những nội thất giá tốt bạn nên tìm đến những nơi kinh doanh đồ gia dụng nhượng lại khoảng từ 80 -90% bạn vừa có thể gia tăng tiền thuê nhà và số tiến đầu tư cũng không quá lớn.

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Đây là một hình thức kinh doanh bất động sản khá là phổ biến bởi vì bạn chỉ cần thuê một căn nhà giá rẻ rồi ngăn nhiều phòng khép kín và sau đó mua sắm đầy đủ các trang bị nội thất phù hợp nhằm mục đích là tăng giá thuê lên sau khi sang sửa để kiếm lợi nhuận từ việc đó. Các bạn sẽ cần đàm phán việc cọc tiền thuê cũng như là tiền thuê nhà và thời hạn ổn hơn, phù hợp với ngân sách của bạn. Có thể, thời gian đầu việc này sẽ ngốn của bạn một khoản tiền khá nhiều nhưng các bạn đừng lo, các khoản tiền đó sẽ dần về lại túi của bạn nếu mọi thứ đi vào quỹ đạo của nó.

 

Các bạn sau khi sang sửa, hãy đăng ngôi nhà của các bạn lên các trang mạng xã hội, các sàn bất động sản với sự uy tín cao. Chỉ cần tiền các bạn cho thuê hơn giá ban đầu không quá nhiều cũng đủ sinh lợi nhuận cao cho các bạn. Việc này sẽ thuận lợi nếu các bạn đàm phán tốt với chủ nhà và nhà bạn thuê có đầy đủ các yếu tố như nhiều phòng khép kín. Và khi ký được hợp đồng dài hạn, bạn có thể nghĩ tới việc cải tạo lại căn nhà trong tương lai.

 

Ngoài ra, khu vực thuê nhà là một yếu tố khá quan trọng. Những địa điểm có nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là điểm mạnh của các bạn khi thuê tại đây. Những căn nhà ở địa điểm đó có thể được sửa chữa, cải tạo và các chi phí khác sẽ không quá cao và chắc chắn sẽ có người thuê.

 Các bạn cần phải quản lý người thuê của mình một cách chặt chẽ và rõ ràng để tránh những tổn thất về tài chính và các chi phí phát sinh.
Các bạn cần phải quản lý người thuê của mình một cách chặt chẽ và rõ ràng để tránh những tổn thất về tài chính và các chi phí phát sinh.

Nếu điện tích nhà nhà vừa mà vị trí nằm nằm ở mặc tiền thông thường sẽ dùng để kinh doanh shop bán quần áo hoặc mở quán ăn,....

Đầu tư đất nền

Đây là loại hình cực kỳ nổi tiếng vì sự an toàn nó mang lại cho người mua nhưng vẫn tạo ra cơ hội đem lại lợi nhuận cao. Do quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng bị thu hẹp và giá thành đó rất cao. Các nhà đầu tư nhỏ với số vốn vài trăm triệu đến một tỷ có thể mua ở các khu vực vùng ven, khu đô thị đang chờ phát triển, mở rộng quy mô thì tương lai giá đất sẽ được tăng cao. 

 

Đặc biệt, giá đất nền sẽ bị tác động phần lớn của các quảng cáo, từ đó giá của đất nền sẽ được tăng lên nhờ các quảng cáo thổi giá đó cao hơn giá trị thực tế tạo ra sức mua vô cùng lớn. Tuy nhiên, các đất nền có sổ đỏ, khi mua, các ngân hàng sẽ thẩm định giá cho vay tối đa là 60%, có khi sẽ đặt mức 70% nhưng khi bán lại, tính thanh khoản cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Môi giới bất động sản

Môi giới trong kinh doanh bất động sản chính là cầu nối giữa khách hàng là người mua và người bán lại với nhau và lấy lợi nhuận từ các khoản tiền hoa hồng mà hai bên sẽ thanh toán cho bạn. Đây là hình thức mà có nhiều người lựa chọn khi mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản bởi vì nó sẽ không tốn quá nhiều cho ngân sách của các bạn.

Biệt thự biển

Đây là một trong những gói giải pháp đầu tư tốt nhất, loại hình đầu tư vào các biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đã và đang trở thành một sản phẩm đầu tư tài chính inh lợi nhuận dành cho giới đầu tư đầy kinh nghiệm và “hầu bao” rộng rãi. Mỗi căn biệt thị sẽ có giá dao động từ 9 tỷ lên đến 30 tỷ tuỳ diện tích, khu vực và cả dự án, các dạng biệt thự này được bán nhiều nhất ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,...

 

Các gói tài chính ngân hàng cho thế chấp chính căn biệt thự mà các bạn đã mua các bạn sẽ được tham gia vào các chương trình cho thuê của các chủ dự án quản lý biệt thự. Các bạn sẽ kiếm được từ 8-10% giá trị biệt thự trong 5 - 10 năm.

Các dự án nóng

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm cũng như là sự am hiểu về thị trường địa ốc, nắm bắt được các thông tinh nhanh về các dự án thì đây là cách đầu tự khá là hợp lý để các bạn có thể kiếm lợi nhuận. Các bạn chỉ cần bỏ ra từ 50-100 triệu đồng để đặt cọc bất động sản và sau đó sẽ sang nhượng lại cho người mua có nhu cầu với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm lợi nhuận từ vài chục đến vài trăm triệu đồng trong lĩnh vực này.

Để có thể làm hình thức này, các dự án các bạn muốn đầu tư phải là dự án nóng trên thị trường và các căn hộ phải nằm ở vị trí tốt và đắc địa, diện tích phải ở mức vừa và căn góc sẽ được nhiều người lựa chọn hơn.
Để có thể làm hình thức này, các dự án các bạn muốn đầu tư phải là dự án nóng trên thị trường và các căn hộ phải nằm ở vị trí tốt và đắc địa, diện tích phải ở mức vừa và căn góc sẽ được nhiều người lựa chọn hơn.

 

Kinh doanh bất động sản có cần nhiều vốn không ?

Đây là một câu hỏi có lẽ có rất nhiều người thắc mắc bởi vì trong suy nghĩ họ cho rằng việc kinh doanh này cần phải nắm trong tay tiền tỷ thì mới có thể thâm nhập vào thị trường bất động sản như hiện nay. Nhưng điều đó chỉ đúng một phần nhỏ trong lĩnh vực này, bởi vì có rất nhiều người họ đã phát triển trong thị trường bất động sản chỉ với số tiền ít ỏi hoặc là họ đi lên từ đôi bàn tay trắng, không có bất kỳ đồng vốn nào từ việc môi giới. Nên nếu các bạn đang thắc mắc và chần chừ với ngành này thì đừng lo, bạn có thể tự tin bước vào thị trường này.

Mẹo kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản sẽ không khó như chúng ta từng nghĩ. Khi mua bất động sản nào đó, bạn nên thương lượng để có thể có được giá tốt hơn so với thị trường và dựa vào thời cơ trong tương lai, bạn có thể bán để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, khi các bạn mua bằng giá trị trường, tương lai khi thị trường phát triển, bạn cũng có thể bán ngay dù cho lợi nhuận sẽ không cao bằng khi giá vốn thấp.

 

Kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng nên vì thế các bạn hãy tìm hiểu các thủ tục hành chính như sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất để khi các bạn có nhu cầu mua và bán sẽ không gặp các khó khăn gì. Thêm vào đó, trước khi mua bất kỳ bất động sản nào, các bạn nên tìm hiểu tính pháp lý của bất động sản đó thông qua các cơ quan chức năng để có thể ra quyết định nên mua hay không.

 

Để làm tốt trong việc mua bán bất động sản, các bạn cần phải tạo lập cho mình mối quan hệ thật nhiều. Từ việc tham gia các buổi tiệc, diễn đàn về đầu tư bất động sản. Nếu có cơ hội hãy tham gia vào các hội thảo lớn để có thể lắng nghe những kinh nghiệm và làm quen được nhiều người mới.

Kết luận

Thông qua những chia sẻ và những lời tư vấn kinh doanh trên, các bạn có thể dựa vào những thông tin đó để tham khảo để có thể chuẩn bị tham chiến vào thị trường đầy tiềm năng này. Có thể bước đầu, các bạn sẽ gặp khó khăn và thắc mắc, hãy để những người đã có kinh nghiệm trong thị trường này sẽ tư vấn cũng như là đi cùng bạn khi bạn kinh doanh bất động sản trong tương lai.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng