Tư vấn Luật doanh nghiệp miễn phí online từ các chuyên gia Luật giỏi và các vấn đề cần chú ý

Tư vấn Luật doanh nghiệp miễn phí online từ các chuyên gia Luật giỏi và các vấn đề cần chú ý

17/08/2023

1352

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn Luật doanh nghiệp miễn phí online từ các chuyên gia Luật giỏi và các vấn đề cần chú ý

Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong quá trình xây dựng đến quản lý, điều hành phát triển một sự nghiệp có rất nhiều vấn đề xảy ra. Vì thế nên nhiều doanh nghiệp có hẳn bộ phận pháp lý riêng. Nhưng không phải công ty nào cũng có điều kiện như vậy, nên có dịch vụ tư vấn luật sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề liên quan. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ tổng hợp gửi đến bạn các vấn đề pháp lý thường gặp phải, hình thức tư vấn luật trực tuyến và các nội dung tư vấn.

 

Kết nối trực tuyến với các Luật sư tư vấn giỏi hàng đầu về luật doanh nghiệp miễn phí hàng đầu thông qua ứng dụng Askany cực kỳ dễ dàng.

 

Các vấn đề pháp lý doanh nghiệp thường gặp

Các vấn đề pháp lý doanh nghiệp thường gặp phải trong bài viết này tư vấn luật doanh nghiệp sẽ tập trung phân tích về nghĩa vụ nộp thuế. Sau đây là các loại thế cần phải đóng, và thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế:

Thuế môn bài

Thuế môn bài cần đóng là 1.000.000 đồng/năm/đơn vị trực thuộc doanh nghiệp. Thời gian đóng thuế môn bài tháng 1 Dương lịch của năm.

Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng gọi gọi tắt là VAT, là loại thế được áp dụng cho các đối tượng là hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ở Việt Nam. Loại thuế này sẽ khai theo tháng áp dụng với doanh nghiệp mới thành lập. Theo đó, sau 12 tháng hoạt động, bắt đầu từ năm dương lịch tiếp theo, thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng theo mức doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ của năm dương lịch trước liền kề. Nếu mức doanh thu dưới  20 tỷ đồng thì kê khai theo quý.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp
Thuế thu nhập doanh nghiệp

Các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, sản xuất, dịch vụ tạo ra thu nhập đều phải có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây là loại thuế trực thu, được thu vào kết quả cuối cùng, tính theo năm dương lịch doanh nghiệp hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, sản xuất, dịch vụ.

Thuế thu nhập cá nhân

Loại thuế này được tính theo tháng hoặc quý. Trường hợp không phải khai thuế thu nhập cá nhân khi trong tháng hoặc quý, tổ chức, cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, tùy ngành hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ có thuế tiêu thụ đặc biệt khai theo tháng, thuế tài nguyên khai theo tháng, thuế bảo vệ môi trường.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế và nộp thuế

Tư vấn luật doanh nghiệp là các cá nhân, tổ chức nên thực hiện các nghĩa vụ tài chính của mình, tránh những hình thức phạt theo quy định, ảnh hưởng đến hoạt động, kinh doanh, tổ chức.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quý, tạm tính theo quý chậm nhất là ngày thứ 30 của quý kế tiếp (tính theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế).

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế
Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

Thời hạn chậm nhất để nộp hồ sơ khai thuế năm là ngày thứ 30 của tháng 1 dương lịch. Kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính, ngày thứ 90 là thời hạn chậm nhất để hoàn thành nộp hồ sơ quyết toán thuế năm.

Thời hạn chậm nhất để nộp thuế là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế.

Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí qua hình thức trực tuyến

Đối tượng cần tư vấn luật doanh nghiệp

Đối tượng quan tâm đến tư vấn luật doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan là Chủ sở hữu doanh nghiệp, giám đốc, kế toán, nhân viên pháp chế,... của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Nội dung tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến

Bất kì vấn đề gì mà doanh nghiệp còn vướng mắc trong quá trình thành lập, hoạt động. Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí cho đến các vấn đề khác về mua bán, sáp nhập, chuyển đổi doanh nghiệp,...

Ưu điểm khi chọn tư vấn luật doanh nghiệp online

Tư vấn luật doanh nghiệp online
Tư vấn luật doanh nghiệp online

Tư vấn luật doanh nghiệp là một hình thức được nhiều người lựa chọn khi có vấn đề phát sinh về pháp lý liên quan. Tư vấn luật trực tuyến cho thấy được những điểm tối ưu của dịch vụ này mang lại như:

 • Tiết kiệm thời gian khi mọi việc đều được giải đáp qua thư điện tử, tin nhắn, phổ biến nhất là qua tổng đài tư vấn
 • Không cần mất chi phí đi lại: Nhiều cá nhân, tổ chức không có đủ điều kiện về thời gian, tiền bạc và khoảng cách để đến và nghe tư vấn thì tư vấn luật dân sự trực tuyến là một giải pháp tối ưu.
 • Sự thuận tiện:chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng viễn thông hay mạng internet thì dù cách xa hàng ngàn cây số bạn vẫn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tư vấn.
 • Chất lượng phục vụ chuyên nghiệp: người quan tâm sẽ được phục vụ với thái độ tận tâm, chuyên nghiệp từ những chuyên viên tư vấn, luật sư, chuyên gia pháp lý có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm dày dặn.

Đa dạng hình thức tư vấn, phục vụ 24/7: Tư vấn luật doanh nghiệp thông qua tổng đài, gửi tin nhắn qua các nền tảng mạng như zalo, viber, skype, facebook,... gửi mail. Đa số các tổng đài tư vấn phục vụ cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, 24/7.

Các nội dung tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí

Tư vấn các quy định chung về luật doanh nghiệp

Tư vấn hồ sơ và cơ cấu tổ chức bộ máy doanh nghiệp

 • Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà có mô hình cơ cấu tổ chức khác nhau. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp như về: điều lệ, sổ đăng ký cổ đông, thành viên, góp vốn, chuyển nhượng cổ phần, hợp đồng lao động,...
 • Tư vấn luật doanh nghiệp các tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị, đại hội cổ đông, đại hội thành viên,...
 • Tư vấn cách xây dựng nội quy doanh nghiệp, nội quy lao động...
Tư vấn luật doanh nghiệp
Tư vấn luật doanh nghiệp

Tư vấn các thủ tục doanh nghiệp

 • Tư vấn luật doanh nghiệp và thủ tục thành lập từng loại hình doanh nghiệp: như công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty tư nhân,...
 • Tư vấn về việc chuẩn bị giấy tờ khi đăng ký kinh doanh.
 • Tư vấn về các quy định thay đổi mới nhất.
 • Tư vấn về quy định và thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, đăng ký loại hình doanh nghiệp.
 • Tư vấn về luật doanh nghiệp giải thể công ty, tạm ngừng hoạt động về: điều kiện, thủ tục thanh lý tài sản, quyết toán thuế cho các loại hình doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần.

Các chuyên gia luật sư tư vấn luật doanh nghiệp hàng đầu

Tại ứng dụng Askany, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân sẽ có cơ hội tiếp cận với danh sách những chuyên gia pháp lý có nền tảng chuyên môn vững chắc và đã tích lũy kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực Luật Doanh nghiệp. Askany tự hào mang tới cho bạn cơ hội để có được các dịch vụ tư vấn pháp lý từ những chuyên gia hàng đầu sau đây thông qua ứng dụng:

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Chuyên gia luật Tôn Quách Toại

Chuyên gia luật Tôn Quách Toại sở hữu cho mình hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh là một chuyên gia hàng đầu với khả năng tư vấn cho doanh nghiệp về các giải pháp pháp lý tối ưu. Sự hỗ trợ của luật sư Toại đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua những khó khăn pháp lý với tốc độ nhanh chóng, đồng thời đảm bảo tính hợp pháp. Với uy tín đã khẳng định trong cộng đồng, luật sư Tôn Quách Toại là một trong những chuyên gia được nhiều người tin cậy và tìm đến nhất qua ứng dụng Askany.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Vũ Thị Hằng
Luật sư Vũ Thị Hằng

Chuyên gia Đỗ Thị Hằng, với thâm niên làm việc đáng kể trong lĩnh vực Luật Doanh nghiệp với các tập đoàn lớn nhất nước, tập trung đặc biệt vào quản lý nhân sự, Đầu tư Nước ngoài, thực hiện thủ tục pháp lý, và Luật Sở hữu trí tuệ. Với kinh nghiệm đa dạng hợp tác cùng nhiều công ty và tổ chức quốc tế, dịch vụ tư vấn từ luật sư Hằng đảm bảo sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty và tổ chức hoàn thiện các thủ tục pháp lý một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Luật sư Nguyễn Văn Trung

Chuyên gia Nguyễn Văn Trung
Chuyên gia Nguyễn Văn Trung

Chuyên gia luật Nguyễn Văn Trung, với hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, đã chứng minh khả năng chuyên môn trong các lĩnh vực Luật Doanh nghiệp, Thương mại, Xử lý tranh chấp hợp đồng lao động, Luật Sở hữu trí tuệ, và các thủ tục pháp lý liên quan khác. Sự hỗ trợ từ luật sư Trung đã giúp hàng loạt doanh nghiệp hoàn thành các quy trình pháp lý một cách thuận lợi, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh bền vững trong tương lai.

Ngoài việc nhận tư vấn Luật doanh nghiệp miễn phí qua hình thức online thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ luật sư tại Askany mà Topchuyengia đề xuất. Căn cứ vào tài liệu, thông tin thực tế mà cá nhân, doanh nghiệp cung cấp, luật sư sẽ đối chiếu văn bản luật doanh nghiệp mới nhất để lên phương án tư vấn. Ưu điểm cũng là điểm nổi bật của phương pháp này là bạn được tư vấn các vấn đề vướng mắc một cách trực tiếp, hoàn toàn chủ động về mặt thời gian cũng như chuyên gia. Thông tin liên hệ cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ được Topchuyengia liệt kê cụ thể. Bạn yên tâm khi đội ngũ, những người được đề xuất đã qua xác minh về chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Theo dõi chuyên mục Tư vấn Luật để được cập nhập thêm nhiều điều luật ban hành mới về Luật doanh nghiệp cũng như các Luật khác.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng