Google bất ngờ để lộ kế hoạch về các Bard AI plugins

Google bất ngờ để lộ kế hoạch về các Bard AI plugins

25/07/2023

650

0

Chia sẻ lên Facebook
Google bất ngờ để lộ kế hoạch về các Bard AI plugins

Mới đây, các thông tin về một số Bard AI plugins của Google đã bị lộ ra. Chúng là những hình ảnh cho thấy những tiện ích mở rộng hợp tác với các công ty lớn có sử dụng công nghệ AI của Google. Tuy Bard AI hiện nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi (một phần vì nó chưa hoàn thiện), những fan hâm mộ ở chuyên mục Công nghệ của Topchuyengia vẫn rất hào hứng về thông tin của các plugin này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Rò rỉ thông tin về Bard AI plugins

Bard AI plugins
Rò rỉ thông tin về Bard AI plugins

Phần mềm trí tuệ nhân tạo của Google, Bard AI, ban đầu đã được phát hành mà không có hỗ trợ plugin, được thiết lập để nhận được các bản nâng cấp đáng kể. Thông báo được đưa ra tại Google I/O 2023, nơi các kế hoạch giới thiệu hỗ trợ tiện ích mở rộng cho Bard AI đã được công bố.

 

Tuy vậy, theo Bard AI Google updates, giao diện người dùng (UI) bị rò rỉ báo hiệu cho sự phát triển của "bản xem trước sớm" về khả năng xuất hiện các plugins của Bard. Mặc dù chưa hoạt động đầy đủ, nhưng thông tin rò rỉ cho thấy một bản phát hành xem trước sắp được ra mắt.

 

Giao diện người dùng bị rò rỉ đã tiết lộ 9 Bard AI plugins có thể sẽ có sẵn khi ra mắt, bao gồm Instacart, KAYAK, Google Maps, Google Flights, Google Travel, OpenTable, Zillow, YouTube và Redfin. Các tiện ích mở rộng này nhằm mục đích nâng cao khả năng của Bard AI, tương tự như cách plugin hoạt động cho Chat GPT, nhưng không giống tiện ích này, Google có thể cung cấp các tiện ích mở rộng này miễn phí đăng ký, có khả năng nâng cao khả năng sử dụng và chức năng của Bard AI.

Bám đuổi Chat GPT

Bard AI plugins
Bám đuổi Chat GPT

Mục đích của Google là nâng cao và mở rộng khả năng của Bard để cạnh tranh với Chat GPT là gì? Việc tích hợp Tiện ích mở rộng Bard ban đầu được đề cập tại buổi giới thiệu tháng 5 của Google, nhưng kể từ đó đã có rất ít thông tin cụ thể được cung cấp.

 

Sissie Hsiao, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Google Assistant và Bard của Google, đã nhấn mạnh tầm nhìn của công ty về việc tích hợp các ứng dụng và dịch vụ hiện có của Google, chẳng hạn như Google Docs, Drive, Gmail và Google Maps, vào trải nghiệm Bard. Hsiao cũng đề cập đến khả năng Bard truy cập các dịch vụ web bên ngoài thông qua quan hệ đối tác, cho phép người dùng hoàn thành các nhiệm vụ mà trước đây không thể đạt được.

 

Để so sánh, Chat GPT đã giới thiệu các plugin cho phép các trang web sử dụng các khả năng chatbot của nó cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các plugin này yêu cầu đăng ký ChatGPT Plus, có giá 20 đô la mỗi tháng.

 

Nếu Tiện ích mở rộng Bard của Google có thể cung cấp chức năng tương tự mà không tính phí đăng ký, thì tiện ích này có thể cạnh tranh hiệu quả với Chat GPT và có khả năng thu hút cơ sở người dùng đáng kể.

Bao giờ các Bard AI plugins được công bố?

Bard AI plugins
Bao giờ các Bard AI plugins được công bố?

Các thông tin chi tiết chính xác về cách plugin Bard sẽ tích hợp với AI này và khoảng thời gian phát hành của chúng vẫn chưa chắc chắn. Việc Google có cho phép các nhà phát triển bên ngoài tạo tiện ích mở rộng của riêng họ cho Bard hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, những nỗ lực của Google nhằm nâng cao khả năng của Bard nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc cung cấp trải nghiệm chatbot mạnh mẽ do AI Bard cung cấp.

 

Khi người dùng háo hức mong đợi việc phát hành Tiện ích mở rộng Bard, vẫn còn phải xem chúng sẽ hoạt động tốt như thế nào và liệu chúng có thiết lập Bard như một công cụ có giá trị trong thế giới năng động của các chatbot do AI cung cấp hay không.

Xem thêm:

Kết luận

Hiện tại, tất cả những gì chúng ta biết về Bard AI plugins là hình ảnh của chúng. Vẫn có rất ít thông tin về công nghệ AI này của Google. Ở hiện tại, Chat GPT vẫn làm tốt hơn đối thủ Google ở mảng này. Ở Việt Nam, cách sử dụng Chat GPT tốt nhất vẫn là thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này còn mang tới cho bạn nền tảng để tìm các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, các chuyên gia này sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách làm sao để giải quyết chúng.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng