Cách đặt các câu lệnh Prompt cho Bard AI tìm kiếm thông tin hiệu quả

Cách đặt các câu lệnh Prompt cho Bard AI tìm kiếm thông tin hiệu quả

25/07/2023

1346

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách đặt các câu lệnh Prompt cho Bard AI tìm kiếm thông tin hiệu quả

Các câu lệnh Prompt cho Bard AI được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng để người dùng có thể yêu cầu chatbot trả lời chính xác những câu hỏi của mình. Nhưng làm sao để đặt câu lệnh Prompt cho Bard AI một cách phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ gợi ý cho bạn các cách đặt câu lệnh Prompt cho Bard AI để có thể tối ưu hoá khả năng tìm kiếm thông tin của công cụ này.

 

Tham khảo ứng dụng Askany để được trải nghiệm tính năng ChatGPT miễn phí và nhận hỗ trợ tư vấn 1:1 từ các chuyên gia hàng đầu.

 

Tổng quan về Bard AI

các câu lệnh Prompt cho Bard AI
Tổng quan về Bard AI

Bard AI là một công cụ chatbot AI do Google phát hành và ra mắt vào tháng 2/2022. Bard AI cho phép người dùng tương tác và đặt câu hỏi, sau đó nó sẽ phản hồi lại những yêu cầu của người dùng dưới dạng văn bản. Hiện tại Google đưa Bard AI lên Chromeos nhằm có thể đáp ứng trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng ký Bard để có thể hiểu rõ hơn về công cụ chatbot mới này.

Câu lệnh Prompt là gì?

các câu lệnh Prompt cho Bard AI
Câu lệnh Prompt là gì?

Câu lệnh Prompt được hiểu đơn giản là một đoạn văn ngắn được sử dụng để yêu cầu hệ thống AI thực hiện một nhiệm vụ hoặc trả lời một câu hỏi cụ thể nào đó. Prompt là cách để người dùng chỉ định mục tiêu hoặc hướng dẫn cho hệ thống AI, giúp nó hiểu rõ hơn về câu hỏi của mình.

 

Dựa vào câu lệnh Prompt, hệ thống AI sẽ đưa ra phản hồi hoặc kết quả phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng. Việc đặt câu lệnh Prompt chính xác và rõ ràng sẽ giúp người dùng nhận được những câu trả lời chất lượng nhất từ chatbot AI. Các câu lệnh Prompt Bard rất quan trọng như cách đặt câu lệnh Prompt cho Chat GPT.

Tầm quan trọng của câu lệnh Prompt

Các câu lệnh Prompt đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mà hệ thống AI trả về cho người dùng. Dưới đây là một số điểm có thể giúp bạn xác định được tầm quan trọng của câu lệnh Prompt đối với mỗi công cụ chatbot:

  • Prompt giúp xác định mục tiêu của người dùng khi giao tiếp với hệ thống AI. Nó giúp cho AI biết bạn đang muốn hoặc yêu cầu điều gì, từ đó giúp hệ thống tạo ra kết quả chính xác và phù hợp với yêu cầu của bạn.
  • Bằng cách cung cấp một câu lệnh Prompt rõ ràng, bạn có thể giới hạn phạm vi của câu trả lời hoặc hạn chế những thông tin không mong muốn do AI cung cấp.
  • Prompt có thể được sử dụng để kiểm soát cách hệ thống AI phản hồi câu hỏi. Thông qua các từ ngữ, câu trích dẫn hoặc các chỉ thị cụ thể trong câu lệnh Prompt, bạn có thể xác định được định dạng và nội dung của câu trả lời.
  • Nếu bạn đưa ra một câu lệnh Prompt không rõ ràng, hệ thống AI có thể hiểu sai yêu cầu của bạn và có thể tạo ra những kết quả không phù hợp.

Hướng dẫn cách đặt câu lệnh Prompt cho Bard AI hiệu quả

Sau khi đã hiểu rõ hơn về câu lệnh Prompt, cũng như tầm quan trọng của Prompt đối với các công cụ chatbot AI. Dưới đây là các gợi ý đặt câu lệnh Prompt cho Bard AI app mà bạn có thể tham khảo để có thể đảm bảo nhận được những câu trả lời chính xác nhất.

Đưa ra câu lệnh rõ ràng, cụ thể

các câu lệnh Prompt cho Bard AI
Đưa ra yêu cầu rõ ràng, cụ thể cho câu lệnh Prompt Bard AI

Nếu bạn muốn Bard AI có thể hiểu rõ những yêu cầu của mình, đầu tiên những câu hỏi hay yêu cầu mà bạn cung cấp cho Bard AI cần mang tính cụ thể và chi tiết nhất, tránh những thông tin chung chung, không rõ ràng. Điều này giúp Bard AI hạn chế việc bị nhiễu thông tin, từ đó đưa ra những cầu trả lời sai lệch, không phù hợp với mong muốn của người.

Cung cấp thông tin bối cảnh

Việc cung cấp thêm thông tin về bối cảnh cho Bard AI là phương pháp giúp chatbot AI có khả năng định hình rõ hơn yêu cầu của câu hỏi, từ đó nhanh chóng phân tích và xử lý các dữ liệu đã được huấn luyện để có thể trả về cho người dùng những kết quả chuẩn xác và đúng ý nhất. 

Yêu cầu định dạng câu trả lời

các câu lệnh Prompt cho Bard AI
Yêu cầu định dạng câu trả lời cho Prompt Bard AI

Một trong những cách giúp bạn nhận được câu trả lời phù hợp đó là hãy đưa ra yêu cầu về định dạng câu trả lời cho Bard AI. Bạn có thể thêm những câu lệnh như “Hãy sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu dành cho học sinh tiểu học” hay “Hãy trình bày câu trả lời theo dạng văn nghị luận” để có thể hướng dẫn Bard AI hiểu rõ yêu cầu của bạn và tạo ra những nội dung như mong đợi, đồng thời giúp kiểm soát định dạng văn phong một cách tốt hơn.

 

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng Bard AI đó là bạn cần nhập những câu lệnh Prompt bằng tiếng Anh để hệ thống AI của chatbot nhanh chóng hiểu được yêu cầu của bạn và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.

Xem thêm:

Kết luận

Nhìn chung, cách đặt các câu lệnh Prompt cho Bard AI vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng Bard AI làm việc và học tập. Hy vọng với những thông tin từ bài viết, các bạn đã biết cách tạo ra những câu lệnh Prompt hiệu quả để có thể tận dụng tối đa các tính năng của công cụ Bard AI. Bên cạnh Bard AI, bạn có thể tham khảo thêm app Askany, đây là một ứng dụng tích hợp công nghệ AI ChatGPT miễn phí, hỗ trợ người dùng giải đáp thắc mắc thông qua các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều mảng ngành khác nhau. Điều này giúp bạn luôn chắc chắn về độ chính xác của câu trả lời mà mình nhận được. Theo dõi chuyên mục Công nghệ của Topchuyengia để liên tục cập nhật các tin tức hữu ích nhất về các sản phẩm AI nổi tiếng hiện nay.

Bảo Linh là một chuyên gia Marketing giàu kinh nghiệm, cô sẵn sàng cung cấp cho người đọc các kiến thức chuyên sâu cùng giải pháp hữu hiệu đối với các vấn đề liên quan đến ngành tiếp thị trực tuyến.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng