Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam với nhiều tính năng nổi bật

Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam với nhiều tính năng nổi bật

14/07/2023

768

0

Chia sẻ lên Facebook
Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam với nhiều tính năng nổi bật

Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam được xem là một trong những tin vui đối với người dùng yêu công nghệ nước ta trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, làm sao để đăng ký sử dụng Google Bard AI? Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng thành công Google Bard tại Việt Nam, cũng như cung cấp thêm thông tin để giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về công cụ mới này.

 

Bên cạnh đó, để trải nghiệm tính năng của app ChatGPT miễn phí cùng với dịch vụ tư vấn và hỏi đáp với các chuyên gia đa lĩnh vực, hãy tham khảo ngay ứng dụng Askany.

 

Google Bard là gì?

Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam
Google Bard là gì?

Google Bard hay còn được biết đến là Bard AI, là một công cụ chatbot AI do Google phát triển với mục đích mô phỏng con người và thực hiện các cuộc trò chuyện trực tiếp với người dùng. Công cụ này được huấn luyện dựa trên mô hình ngôn ngữ đối thoại (LaMDA) và nền tảng mô hình Big Data.

 

Google Bard AI được dự đoán sẽ trở thành công nghệ Bard AI cạnh tranh với Chat GPT trong tương lai. Bard AI không chỉ sở hữu tính năng trò chuyện với con người thông thường, mà nó còn có thể thực hiện nhiều tác vụ vượt trội, bao gồm tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, sáng tạo nội dung, hỗ trợ lĩnh vực tiếp thị số,... 

Google Bard chính thức được sử dụng tại Việt Nam

Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam
Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam

Hiện tại, Bard AI đã được Google thông báo sẽ có phiên bản mới với nhiều tính năng và mở rộng hỗ trợ thêm hơn 40 ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Việt. Google cho biết, Bard AI được tạo ra với mục đích hướng đến người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, việc bổ sung thêm ngôn ngữ sẽ giúp Bard AI sở hữu giao diện tương tác thân thiện. 

 

Với người dùng Việt Nam, hiện Bard AI có thể hiểu và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Việt một cách linh hoạt và tự nhiên như Chat GPT, thậm chí là có nhiều lợi thế hơn khi có thể tra cứu thông qua Internet để cung cấp kết quả sát với thực tế nhất. Hơn thế nữa, Google Bard còn cho phép người dùng kết hợp tiện ích Voice Chat GPT để nhập câu hỏi bằng giọng nói thay vì nhập văn bản như thông thường. 

Cách thức hoạt động của Google Bard AI 

Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam
Cách thức hoạt động của Google Bard AI

Trái ngược với đối thủ là Chat GPT, Google Bard AI sử dụng thông tin được cập nhật sau năm 2021 để cung cấp và đưa ra kết quả dựa trên yêu cầu của người dùng. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được câu trả lời có tính chính xác cao hơn.

 

Chatbot Bard AI hoạt động khá đơn giản, chỉ cần nhập yêu cầu vào hộp chat, nó sẽ trả lại những kết quả đúng với yêu cầu một cách chính xác và nhanh nhất. Sau đó, Bard AI sẽ hiểu và tự động phản hồi trong phạm vi chức năng của nó.

Một số công dụng chính của Google Bard AI

Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam
Một số công dụng chính của Google Bard AI

Với Google Bard AI, những khó khăn về công việc, học tập đều được giải quyết đơn giản và triệt để. Một số công dụng chính của Google Bard AI bao gồm:

  • Phân tích dữ liệu: Bard AI giúp người dùng phân tích dữ liệu và đưa ra các dự đoán, giải pháp cá nhân hóa, từ đó nâng cao hiệu quả của các công việc như tài chính, bảo hiểm, y tế,...
  • Nâng cao chiến lược Marketing: Google Bard AI có khả năng tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo, tiếp cận khách hàng và cung cấp các thông tin giá trị để quảng bá, cũng như thu hút tệp khách hàng tiềm năng.
  • Dịch thuật: Khác với Google dịch, Bard AI sử dụng khối tri thức lớn LaMDA để dịch văn bản gốc sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt nó có thể dựa trên ngữ cảnh để đưa ra nghĩa chính xác nhất.
  • Hỗ trợ lĩnh vực giáo dục và các công việc văn phòng: Bard AI sở hữu khả năng tìm kiếm tài liệu học thuật cũng như thực hiện các tác vụ liên quan đến công việc văn phòng.

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng Google Bard chi tiết

Tương tự với cách sử dụng Chat GPT trên Zalo, bạn thực hiện các bước sau để có thể đăng ký sử dụng Google Bard AI trên máy tính thành công:

  • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome và truy cập vào Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khoá VPN Proxy VeePN, chọn nút Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích.
Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng Google Bard chi tiết
Cài đặt Free VPN trên Chrome

 

  • Bước 2: Sau khi cài đặt tiện ích thành công, bạn bật tiện ích VPN và chọn quốc gia châu  u.
  • Bước 3: Bạn quay lại truy cập trang chủ Google Bard AI để được chuyển đến giao diện tương tác.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc các thắc mắc của mình tại khung chat của Bard AI để được giải đáp.
Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam
Đặt câu hỏi cho Bard AI

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây đã cập nhật các thông tin về Google Bard chính thức sử dụng tại Việt Nam. Có thể thấy rằng, sự xuất hiện của Bard AI mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi sử dụng công cụ này, bởi không phải thông tin nào do Bard AI cung cấp cũng chính xác và phù hợp với yêu cầu của người dùng. Thay vì sử dụng công nghệ AI trả lời câu hỏi, bạn có thể trao đổi các thắc mắc với các chuyên gia tại Askany, họ sẽ đưa ra câu trả lời dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của bản thân. Hãy tham khảo ứng dụng Askany để được trải nghiệm dịch vụ đặc biệt này. Và đừng quen theo dõi chuyên mục Công nghệ tại Topchuyengia để liên tục cập nhật các tin tức xu hướng về trí tuệ nhân tạo AI.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng