Những kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng Nhật dành cho ai muốn mở quán

Những kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng Nhật dành cho ai muốn mở quán

01/01/2023

2363

0

Chia sẻ lên Facebook
Những kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng Nhật dành cho ai muốn mở quán

Kinh doanh nhà hàng Nhật hiện này quá phổ biến ở các thành phố lớn ở Việt Nam. Đối với những yêu thích đất nước Mặt trời mọc thì chắc chắn không thể không xiêu lòng trước những món ăn ở nơi đây. Chính vì thế mà nhiều quán ăn mang phong cách Nhật Bản được mở ra ở nhiều nơi khắp miền đất nước, đã tạo nên trào lưu kinh doanh nhà hàng Nhật thu hút rất nhiều người có ý định đầu tư nhà hàng. Tuy nhiên để có thể đầu tư mô hình này thành công là điều không dễ, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ trước bắt tay làm. Là một “ma mới” trong ngành bạn đừng ngại hỏi những người đi trước đi mình, ở phía dưới Topchuyengia có đính kèm danh sách những người kinh có kinh trong việc mở nhà hàng, quản lý nhà hàng Nhật họ sẽ giúp bạn tư vấn.
 

Hướng kinh doanh nhà hàng Nhật có thiết thực

Quá trình toàn cầu hóa đã khiến cho nhiều ngành nghề có cơ phát triển, trong đó phải kế đến ẩm thực, giờ đây ngay tại Sài Gòn bạn có thể thử bất món ăn từ nhiều nước trên thế giới. Trong đó phải kể đến nền ẩm thực từ Nhật Bản được rất nhiều người Việt ưa thích.

 

Để minh chứng cho điều này, bạn có thể bắt gặp được nhiều nhà hàng Nhật tại các thành phố lớn trong nước như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,... Với số lượng thực khác rất tấp nập, nhiều khi bạn phải đặt bàn trước mới có thể vào ăn.

kinh doanh nhà hàng nhật uy tín 2021
kinh doanh nhà hàng nhật uy tín 2023

Vì vậy kinh doanh nhà hàng Nhật có thể nói là điều thiết thực và cơ hội đầu tư tốt. Tiếp đến chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao mọi người đều yêu thích nền ẩm thực của Nhật.

Xem thêm:

Top nhà hàng phòng vip siêu đông khách

Nhà hàng có phòng riêng tổ chức sinh nhật hoành tráng

Lý do thực khách thích ở ẩm thực Nhật

Thực khách khi tìm đến những quán ăn Nhật và ghé lại nhiều lần vì những lý do sau:

  • Nguyên liệu tươi sạch

Khi nhắc đến ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc bạn sẽ nghĩ ngay đến những lát sashimi tươi ngon ở từng thớt thịt, giòn rụm đến từ những miếng tempura, những sushi hấp dẫn với nhiều loại nhân.

Đối với mỗi nguyên liệu bạn sẽ thưởng thức vị nguyên bản của nó gần nhất, như bạn đang hòa mình với thiên nhiên.

  • Tỉ mỉ và công phu ở khâu trình bày

Những món ăn Nhật Bản không chỉ ngon bởi chất tươi ngon của nguyên liệu mà nó còn khiến cho thực khách cảm giác ngon về phần nhìn. Trang trí các món ăn tỉ mỉ đến từng cho tiết khiến cho thực khách luôn muốn được quay lại lần nữa.

  • Không quán quán ăn

Nhìn chung các nhà hàng Nhật thường sẽ mang phong cách trang trí nhẹ nhàng và tinh tế kết hợp với những tông màu ấm từ gỗ, phông chữ theo lối cổ và sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên thông qua việc sắp xếp các tiểu cảnh ở các nhà hàng lớn.

Còn ở các quán ăn nhỏ thường sẽ được thiết kế bếp mở và thực khách sẽ ăn ngay tại khu vực làm đồ, tận mắt chứng kiến quá trình làm có thể nói là khá thú vị.

 

kinh doanh nhà hàng nhật uy tín nhất
kinh doanh nhà hàng nhật uy tín nhất

 

Đây là 3 điểm mà nhiều ưa thích ở các quán ăn Nhật khi được hỏi. Tiếp đến chúng ta sẽ cùng nói về các vấn đề khi bạn kinh doanh nhà hàng Nhật.

Những vấn đề cần được giải quyết khi kinh doanh nhà hàng Nhật

Hiện nay, nhà hàng Nhật “mọc lên như nấm” khiến cho thị trường nhất là phân khúc nhà hàng Nhật trở nên cạnh tranh tàn khốc hơn rất nhiều so với 5 - 6 năm trước đây. Để có thể quản lý tốt nhà hàng bạn cần giải quyết tốt các vấn đề sau.

  • Có kiến thức về nền văn hóa ẩm thực Nhật

Đây có thể nói điều kiện tiên quyết khi bạn có ý định mở nhà hàng Nhật và muốn phát triển nó. Hãy dành thời gian nghiên cứu và học hỏi những cơ bản về nền ẩm thực nó sẽ rất bổ ích cho bạn nếu bạn phục vụ cho những vị khách là người Nhật. Nếu bạn tạo ra được cảm giác cho họ như đang ở quê nhà, chắc chắn họ sẽ quay lại và giới thiệu bạn bè của họ đến với nhà hàng của bạn.

  • Cách quản lý và training cho nhân viên

Điểm khác biệt giữa các nhà hàng Nhật và các nhà hàng khác đó chính nhân viên. Nếu bạn hay thường coi phim Nhật bạn sẽ thấy đặc điểm chung của nhân viên đó chính là phong cách chuyên nghiệp. Đây hoàn toàn sẽ là một dấu cộng của nhà hàng trong mắt của khách hàng, vì họ những người không chỉ trả tiền cho bữa ăn mà họ còn mua sự phục vụ từ nhà hàng.

Chính vì thế mà bạn cần phải training nhân viên của mình thật kỹ trong vai trò mà họ đảm nhận. Đặt ra những quy định và chỉ tiêu để nhân viên có thể dựa vào đó mà làm theo.

Ngoài khâu chọn người và đào tạo bạn cũng cần quan đến các phúc lợi dành cho nhân viên, để họ có thể gắn bó lâu dài với nhà hàng và điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc training người mới.

  • Quản lý tài chính

Một trong vấn đề tiếp theo bạn cần phải cân nhắc đó chính là tài chính, hãy phẩn bổ hợp lý các nguồn tiền của bạn. Bạn cần phải lên các hạng mục cần chi tiêu, bảng dự toán chi phí khi hoạt động để tránh tình trạng thất thoát.

Nếu bạn mới kinh doanh hãy dự trù thêm một khoảng tài chính có thể giúp nhà hàng bạn “sống sót” qua những tháng đầu khai trường.

  • Kế hoạch truyền thông

Đây là điều mà ít các nhà phát triển theo lối truyền thống để ý tới vì thông thường sẽ theo lối suy nghĩ “hữu xạ tự nhiên hương”, nhưng trong thời buổi mới mỗi ngày mỗi giờ bạn kinh doanh mà không có khách đó chính là lỗ. Vì vậy, một kế hoạch Marketing là điều cần thiết để bạn có thể thu hút thực khách.

  • Nguồn cung ứng nguyên liệu tươi

Chọn lựa nhà cung cấp nguyên liệu tươi ngon, bởi tinh túy của những món ăn Nhật chính là độ tươi của thực phẩm. Nếu bạn chọn phải nguyên liệu không ngon khách hàng có thể phàn nàn về chất lượng món cũng như có những đánh giá không tốt trên những trang mạng xã hội.

Để có thể lựa chọn được đồ ngon, bếp trưởng có vai trò rất quan trọng vì sẽ người lựa chọn nhà cung cấp và quyết định số lượng thực phẩm cần nhập. Nếu bạn không có tài trong nấu ăn hãy lựa chọn một đầu bếp nấu món Nhật để giúp bạn.

  • Tiếp thu ý kiến từ khách hàng

Hãy lắng nghe và hồi đáp các ý kiến đóng từ khách hàng, khi họ cảm thấy những ý kiến của họ được coi trọng chắc chắn họ sẽ còn quay lại với nhà hàng của bạn.

kinh doanh nhà hàng nhật uy tín
kinh doanh nhà hàng nhật uy tín

 

Đây là những vấn đề bạn cần phải giải quyết một cách ổn thỏa dù bạn kinh doanh bất kỳ loại hình nhà hàng nào, từ kinh doanh nhà hàng chay cho đến mở quán ăn, mở quán trà sữa, ...

Đây là những vấn đề bạn cần lưu tâm khi kinh doanh nhà hàng Nhật với những chia sẻ hôm nay bạn đã nhiều ý tưởng cho nhà hàng của riêng bạn. Trong quá trình bạn mở nhà hàng mà gặp khó khăn hãy nhắn tin đến các chuyên gia được Topchuyengia ghim tên ở trên để được tư vấn kinh doanh.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng