So sánh Bard vs Bing AI - Ai sẽ thay thế được Chat GPT?

So sánh Bard vs Bing AI - Ai sẽ thay thế được Chat GPT?

25/07/2023

1204

0

Chia sẻ lên Facebook
So sánh Bard vs Bing AI - Ai sẽ thay thế được Chat GPT?

Chatbot nào tốt hơn, Bard vs Bing AI? Lấy cảm hứng từ sự thành công của ChatGPT, nhiều công ty công nghệ khác nhau đã gấp rút giới thiệu một chatbot tương tự được hỗ trợ bởi AI. Bard của Google và Bing Chat của Microsoft là hai sản phẩm đáng chú ý nhất. Chúng tương tự nhau về cách sử dụng nhưng lại khác nhau về cách phản hồi và triển khai. Hãy theo dõi chuyên mục Công nghệ trên Topchuyengia để được giải thích đầy đủ về sự khác biệt giữa 2 công cụ trí tuệ nhân tạo này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

So sánh Bard vs Bing AI

Google Bard được thiết kế để đưa ra phản hồi giống con người. Bing Chat, chạy trên công nghệ GPT-4 của OpenAI, có cách nói chuyện ấm áp nhưng chuyên nghiệp. Mặc dù điều này không cải thiện chức năng tổng thể của sản phẩm, nhưng việc trò chuyện với AI Bard có cảm giác như đang nói chuyện với một con người thật sự. Sau đây, chúng ta hãy cùng xem sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này trên các khía cạnh khác nhau:

Khả năng truy cập

Bard vs Bing AI
Khả năng truy cập

Bing Chat GPT đã được giới thiệu như một tiện ích mở rộng cho công cụ tìm kiếm Bing. Bing Chat có sẵn miễn phí và không yêu cầu bạn tải xuống ứng dụng chuyên dụng. Nó hoạt động với phiên bản mới nhất của trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính và điện thoại di động. Bạn cũng có thể truy cập Bing Chat thông qua ứng dụng tìm kiếm Bing trên điện thoại chạy Android và iOS.

 

Hiện tại, Google Bard có thể được truy cập thông qua một trang web trên bất kỳ trình duyệt nào và là nền tảng bất khả tri. Để truy cập Bard, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Ban đầu, nó được giới hạn cho người dùng tài khoản Google cá nhân nhưng hiện đã mở cho người dùng Doanh nghiệp.

Mô hình ngôn ngữ

Bard vs Bing AI
Mô hình ngôn ngữ

Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại, hay LaMDA, là công nghệ cơ bản cho Bard AI app của Google. Công nghệ này đã được phát triển nội bộ bởi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm trong dự án nghiên cứu Transformer. Mặt khác, Bing Chat sử dụng GPT-4, mô hình ngôn ngữ mới nhất và mạnh mẽ nhất do OpenAI phát hành. Mặc dù nghe có vẻ khác nhau nhưng LaMDA và GPT 4 có nền tảng là lập trình ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Mức độ liên quan của thông tin

Bard vs Bing AI
Mức độ liên quan của thông tin

Google Bard và Bing Chat có thể truy cập web và được đào tạo để cung cấp thông tin trực tuyến mới nhất. Trong khi Chat GPT miễn phí sử dụng công nghệ GPT-3.5, có hạn sử dụng kiến thức đến tháng 9 năm 2021, Microsoft đã đào tạo Bing Chat cách duyệt Internet để tìm kiếm dữ liệu trực tuyến mới nhất.

 

Trong các thử nghiệm đơn giản của chúng tôi, Google Bard đã không cung cấp thông tin chính xác về một số chủ đề và đưa ra phản hồi không chính xác và duy nhất cho các sự kiện thể thao. Ngược lại, Bing Chat đưa ra kết quả chính xác cho cùng một câu hỏi. Tuy nhiên, người ta thấy nó đang lùng sục thông tin từ các trang web ít được biết đến hơn với thẩm quyền thấp. Điều này có nghĩa là có khả năng cao là dữ liệu mà Bing Chat đưa ra cũng có thể không chính xác.

Khả năng tạo hình ảnh

Bard vs Bing AI
Khả năng tạo hình ảnh

Bên cạnh GPT 4, Microsoft cũng đã nhúng Dall-E-2, trình tạo hình ảnh hỗ trợ AI của OpenAI, vào Bing Chat. Điều này cho phép người dùng yêu cầu chatbot tạo hình ảnh AI trong cửa sổ trò chuyện. Google Bard hiện không thể tạo hình ảnh AI. Tuy nhiên, công ty đã giới thiệu tính năng này trong quá trình ra mắt Bard, điều đó có nghĩa là nó có thể được giới thiệu trong một trong các bản cập nhật trong tương lai.

Chi phí

Cả Google Bard và Bing Chat đều miễn phí và không giống như ChatGPT Plus, không có cấp cao cấp. Cả Google và Microsoft đều kiếm được doanh thu từ quảng cáo và rất có thể sẽ tiếp tục cung cấp chatbot của họ mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong tương lai.

Xem thêm:

Kết luận

Tuy có sự khác biệt, nhưng Bard vs Bing AI đều là những sản phẩm mạnh mẽ và hoàn thiện hơn so với Chat GPT. Microsoft và Google sẽ sử dụng chúng để thay đổi cách bạn tìm kiếm thông tin online. Tuy vậy độ phổ biến của chúng vẫn còn thua kém nhiều Chat GPT, công nghệ hiện đã được tích hợp trên ứng dụng Askany. Bạn có thể sử dụng Chat GPT miễn phí trên app này, cũng như tìm được các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chuyên gia trên Askany sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách làm sao để giải quyết bất cứ vấn đề nào mình đang gặp phải.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng