Chồng vũ phu có nên ly hôn? Tư vấn ly hôn đơn phương từ luật sư uy tín

Chồng vũ phu có nên ly hôn? Tư vấn ly hôn đơn phương từ luật sư uy tín

15/09/2023

380

0

Chia sẻ lên Facebook
Chồng vũ phu có nên ly hôn? Tư vấn ly hôn đơn phương từ luật sư uy tín

Chồng vũ phu có nên ly hôn? Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, bạo lực gia đình vẫn còn xảy ra và chưa hoàn toàn mất đi. Nhiều người vợ là nạn nhân của bạo lực gia nhưng vẫn cam chịu vì muốn giữ hạnh phúc gia đình cho con. Liệu quan điểm này thật sự đúng đắn? Cùng Topchuyengia và các luật sư tư vấn hàng đầu tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết hơn ngay trong bài viết dưới đây.

 

Liên hệ ngay với các luật sư hôn nhân gia đình tại Askany để được hỗ trợ tư vấn pháp lý và giải đáp thắc mắc chồng vũ phu có nên ly hôn.

 

Có nên ly hôn chồng vũ phu không?

Có nên ly hôn chồng vũ phu không?
Có nên ly hôn chồng vũ phu không?

Ngày nay, tình trạng chồng sử dụng bạo lực với vợ dần có xu hướng giảm do sự bình đẳng giữa nam nữ ngày càng được xã hội và pháp luật chú trọng và bảo vệ. Tuy nhiên, đâu đó tình trạng này vẫn còn đang tiếp diễn và gây ra nhiều tổn thương thể chất và tâm lý cho người bị bạo hành. Việc người chồng vũ phu đã vi phạm luật hôn nhân gia đình, người vợ có quyền nhờ cơ quan chức năng can thiệp hỗ trợ.

 

Trong trường hợp này, ly hôn được xem là một giải pháp tốt nhất dành cho người vợ, nhưng trước tiên chúng ta cũng cần xem xét đến các hậu quả sau ly hôn, một trong số đó là điều kiện phát triển và môi trường sống của con có được đảm bảo như khi có cả cha và mẹ.

 

Nếu như, người vợ nhận thấy bản thân không thể chịu đựng được hoàn cảnh gia đình hiện tại và hoàn toàn có thể đáp ứng tốt tương lai cho con thì hãy nên chấm dứt cuộc hôn nhân này để hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn. Ngoài ra, người vợ cũng có thể áp dụng phương án ly thân, đây có thể là cách giúp cả người chồng nhìn nhận lại những lỗi sai và tích cực sửa chữa để đời sống hôn nhân được cải thiện hơn. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia luật để được tư vấn chính xác hơn về luật ly thân.

 

Vấn đề có thể ly hôn ở nơi tạm trú được không được rất nhiều quan tâm, đa phần các vụ việc bạo hành hay diễn ra ở khu nhà trọ, nhà thuê,... Các Luật sư nổi tiếng tại Askany sẽ hỗ trợ cho bạn thủ tục ly hôn này.

Điều kiện để ly hôn đơn phương với chồng vũ phu

Điều kiện để ly hôn đơn phương với chồng vũ phu
Điều kiện để ly hôn đơn phương với chồng vũ phu

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 tại Điều 56, bạo lực gia đình là một trong những cơ sở để xác định giải quyết yêu cầu ly hôn, bởi nó được xem là nguyên nhân làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên trầm trọng và mục đích hôn nhân không đạt được. Một điều cần lưu ý đó là, khi nộp đơn ly hôn đơn phương chồng vũ phu, nguyên đơn cần cung cấp thêm các bằng chứng, hình ảnh xác minh việc bị bạo hành gia đình để Toà án có căn cứ giải quyết ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng vũ phu

Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng vũ phu 
Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng vũ phu

Dưới đây là trình tự các bước thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương chồng vũ phu theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình mà bạn có thể tham khảo:

 

Bước 1: Thu thập các bằng chứng chứng minh chồng bạn có hành vi vũ phu, bạo lực gia đình. Những bằng chứng này có thể là hình ảnh, video, giấy xác nhận thương tích của bệnh viện.

 

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương và nộp về Toà án tại địa phương mà chồng bạn đang cư trú hoặc làm việc. Hồ sơ ly hôn đơn phương sẽ bao gồm các loại tài liệu, giấy tờ như sau:

  • Đơn xin ly hôn đơn phương.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của cả vợ và chồng (bản sao có chứng thực).
  • Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực).
  • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực).
  • Giấy tờ, tài liệu xác minh quyền sở hữu tài sản chung nếu có (bản sao có chứng thực).

Bước 3: Toà án có thẩm quyền thực hiện xem xét, thụ lý hồ sơ nếu hợp lệ và bắt đầu mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn. Tham khảo mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay mới nhất do các chuyên gia Luật chia sẻ.

Tư vấn ly hôn đơn phương chồng vũ phu với các chuyên gia luật tại Askany

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều lý do khiến người vợ do dự ly hôn với người chồng vũ phu, nhưng tình trạng ngày một trầm trọng và họ muốn tìm ra các giải pháp tốt nhất cho chính mình và các con. Lúc này, tìm đến các luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình là điều vô cùng thiết yếu. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành và hướng giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Dưới đây là các luật sư giỏi với nhiều năm kinh nghiệm có mặt tại ứng dụng Askany mà bạn có thể tham khảo tư vấn:

Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào 
Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào hiện là một trong những chuyên gia tư vấn xuất sắc trong lĩnh vực luật hôn nhân gia đình thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang. Với 5 năm giải quyết nhiều vụ ly hôn đơn phương, tranh chấp tài sản, quyền nuôi con sau ly hôn, luật sư đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, đảm bảo tỷ lệ thắng kiện cho thân chủ của mình tốt nhất. Chỉ mất 100.000 đồng/ 15 phút, bạn sẽ được gặp gỡ và trao đổi những khó khăn của mình với luật sư.

Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí 
Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí được biết đến là luật sư sáng lập và điều hành Công ty Luật TNHH Sài Gòn Chí Nhân danh tiếng. Chuyên môn chính của luật sư là tư vấn luật cho các lĩnh vực doanh nghiệp, đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình, ly thân có cần ra tòa không. Nhờ hơn 15 năm hoạt động và phát triển trong ngành, các vụ án do luật sư đảm nhận luôn đạt được thành tích cao, giảm thiểu các rủi ro pháp lý cho thân chủ của mình. Giá tư vấn trực tuyến của luật sư Trí chỉ từ 100.000 đồng/ 15 phút.

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại là chuyên gia tư vấn pháp lý đang công tác tại Công ty Luật Sống, một trong những công ty luật vô cùng nổi tiếng và uy tín tại tỉnh Cà Mau. Trong lĩnh vực hôn nhân gia đình như việc vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không, luật sư đã đạt được những thành công nhất định khi giúp thân chủ đưa ra những chiến lược pháp lý cụ thể, từ đó đảm bảo các quyền lợi cao nhất sẽ được nhận. Cũng như hai luật sư trên, giá tư vấn với luật sư Toại chỉ từ 100.000 đồng/ 15 phút.

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin cho thắc mắc chồng vũ phu có nên ly hôn. Topchuyengia tin rằng, mỗi người phụ nữ đều mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững, nhưng đôi khi có những vấn đề vượt khỏi sự kiểm soát và khiến ta mệt mỏi, ly hôn sẽ là quyết định hoàn hảo mà bạn có thể cân nhắc. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về những điều chúng tôi đề cập trong bài viết, đừng ngần ngại liên hệ với các luật sư hôn nhân gia đình tài giỏi tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ tận tình nhất. Đừng quên theo dõi chuyên mục luật hôn nhân gia đình tại Topchuyengia với những thông tin hữu ích nhất về chủ đề hôn nhân và gia đình hiện nay.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng