TƯ VẤN MỞ QUÁN CAFE MILANO - HÌNH THỨC CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN ĂN NÊN LÀM RA

TƯ VẤN MỞ QUÁN CAFE MILANO - HÌNH THỨC CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN ĂN NÊN LÀM RA

02/01/2023

1852

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN MỞ QUÁN CAFE MILANO - HÌNH THỨC CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN ĂN NÊN LÀM RA

Milano Coffee là hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Milano nổi tiếng với hương vị cà phê truyền thống, phù hợp gu của người Việt, giá bình dân nên rất được ưa chuộng. Các chính sách nhượng quyền của Milano đơn giản hóa, vốn bỏ ra không quá cao đã có thể bắt đầu kinh doanh nên càng trở nên được lựa chọn. Tuy nhiên, kinh doanh không bao giờ dễ, để hiểu hơn về hình thức này, TOP CHUYÊN GIA sẽ tư vấn mở quán cafe Milano với các bước cụ thể và kinh nghiệm từ những người đi trước.

 

Về hình thức mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu tức bạn sẽ trả một số tiền để được sử dụng thương hiệu sẵn có, công thức pha chế. Bên cửa hàng nhận nhượng quyền phải đảm bảo những quy định về phong cách chủ đạo khi thiết kế của thương hiệu, giá cả đặc trưng.

 

Milano nổi tiếng và có thế mạnh các món về cafe. Biến những thức uống quen thuộc thành đặc trưng. Tất cả đều được pha chế theo công công thức riêng, hương vị đậm đà có thể kể đến như: cafe sữa, cafe đen, cafe moca, cafe đá xay,...

Quy trình mở quán cafe Milano 

Tư vấn quy trình mở quán cafe Milano:

Tìm hiểu thông tin về thương hiệu Milano coffee

Đầu tiên để bắt đầu kinh doanh quán cà phê nhượng quyền tất nhiên phải tiền hiểu phong cách, gu của thương hiệu đó có phù hợp với mình hay không. Cụ thể về phong cách thiết kế, những điều khoản, quy định ràng buộc như thế nào. 

Bước tìm hiểu này như một cách để hoạch định hướng đi tương lai khi kinh doanh.
Bước tìm hiểu này như một cách để hoạch định hướng đi tương lai khi kinh doanh.

Tìm hiểu về mặt bằng kinh doanh

Sau khi nắm chắc các thông tin cũng như điều khoản khi mở quán cafe Milano là tìm mặt bằng để kinh doanh. Các tiêu chí xét duyệt về mặt bằng cửa hàng cần đáp ứng bên phía Milano:

 • Mật độ dân cư
 • Khoảng cách giữa các điểm của các cửa hàng Milano khác

Xét duyệt mặt bằng, chính thức đặt cọc

Nếu mặt bằng của bạn đã đáp ứng được các tiêu chí của Milano đưa ra sẽ tiến hành đặt cọc và hợp tác. Nhân viên thiết kế phụ trách đo kích thước, khảo sát mặt mặt để lên phương án thiết kế, hoàn thiện cho bạn. Bản thiết kế sẽ gửi đến cho bạn sau những đề xuất về ý tưởng riêng của bạn, vẫn phải đảm bảo được chủ đề chung của Milano. Cửa hàng của bạn sẽ được hiện trên hệ thống bản đồ Milano

Ký hợp đồng, hướng dẫn cách vận hành

Mô hình thiết kế được thống nhất với nhân viên thiết kế, giám sát công trình, bạn sẽ có một buổi hẹn để ký kết hợp đồng và sẽ được hướng dẫn về các vấn đề như:

 • Công thức pha chế
 • Quy trình vận hành hệ thống
 • Khóa học về kinh doanh, quản lý: nhân sự, nguyên vật liệu, nguồn hàng

Và cuối cùng là thống nhất lịch trình thi công.

Mở quán cafe Milano - hình thức cà phê nhượng quyền

Thi công mặt bằng

Trong tổng chi phí nhượng quyền mở quán cafe Milano đã bao gồm chi phí thi công. Bạn không cần trả thêm khoản phí nào nữ. Thời gian lắp ráp, thi công, bàn giao như thế nào bạn sẽ được báo chính xác để nghiệm thu. Bạn chỉ cần theo dõi quá trình thi công và chờ bàn giao. Mọi công tác từ thi công đến dọn dẹp đã có bên Milano lo.

Nhận bàn giao quán, nghiệm thu và vận hành

Cửa hàng sẽ được bàn giao theo ngày đã cam kết trên hợp động. Nếu trong quá trình nghiệm thu kết quả không như thỏa thuận bạn được quyền bên phía thương hiệu Milano chỉnh sửa lại. Cửa hàng sẽ đi vào hoạt động khi tất cả ổn định và như thỏa thuận.

Những kinh nghiệm về các khoản chi phí khi mở quán cà phê Milano

Chi phí nhượng quyền thương hiệu Milano

Bảng giá nhượng quyền mới nhất:

Phí nhượng quyền

15.000 đ /ngày

Chỉ bằng giá một ly cà phê.

Phí nhượng quyền 01 năm

5.500.000 đ /năm

Miễn phí một năm đầu

Phí nhượng quyền 04 năm

11.000.000 đ / 4 năm

Miễn phí 02 năm

 

Chi phí đầu tư ban đầu

MILANO COFFEE KIOSK

MILANO COFFEE TIÊU CHUẨN

MILANO COFFEE PREMIUM

MILANO COFFEE CONTAINER

Dành cho mặt bằng nhỏ

Đa dạng kiểu mặt bằng

Mô hình nâng cao

Dành cho mặt bằng trống

Tối ưu không gian

Phù hợp mọi định dạng

Đẹp hơn, rộng hơn, dịch vụ tốt hơn

Triển khai nhanh chóng

Diện tích từ 12-25m2

Diện tích từ 30-70m2

Diện tích từ 80-160m2

Diện tích lớn hơn 12m2

Đầy đủ trang thiết bị

Đầy đủ trang thiết bị

Trang thiết bị cao cấp

Trang thiết bị tinh gọn

Phù hợp với khu văn phòng, bán mang về

Cần xét duyệt mặt bằng

Mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, cần xét duyệt mặt bằng 

Cần xét duyệt mặt bằng

Giá từ 160,000,000

Giá từ 170,000,000 đ

Giá từ 700,000,000đ

Giá từ 180,000,000 đ

 

Chi phí cụ thể về mặt bằng

Về mặt bằng lý tưởng bạn nên chọn gần những nơi phức hợp có nhiều trường học, cơ quan hành chính, văn phòng làm việc, các khu tiện ích…

Để mở quán cà phê Milano tiêu chuẩn diện tích cần từ 30 - 70m2. Gía thuê trung bình cho 50m2 dao động từ 20 - 28 triệu. Tùy vào diện tích, khu vực sẽ có mức thuê khác nhau.

Đối với những mặt bằng mở quán cà phê ở vùng ngoại ô có giá từ 8 - 15 triệu/tháng. Trong khi đó, giá thuê ở những nơi đông dân cư, mật độ người qua lại cao, đặc biệt là khu trung tâm có mức dao động từ 20 - 50 triệu/tháng.

Chi phí thiết bị pha chế, nguyên liệu

Máy pha cafe chi phí khoảng 20 – 50 triệu

Chi phí các hãng máy pha cà phê tham khảo: 

 • Máy pha cà phê Casadio chỉ từ 29 triệu, xuất xứ Ý, công suất từ 250 – 300 ly/ngày
 • Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II A2 Group, xuất xứ Ý, công suất lên đến 350 – 400 ly/ngày.
 • Expobar trọn bộ từ 34 triệu, xuất xứ Tây Ban Nha, công suất trung bình từ 200- 250 ly/ngày.
 • Máy pha cà phê Faema từ 34 triệu, xuất xứ Ý, công suất 300 – 500 ly/ngày
 • Máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy lọc nước, chi phí khoảng 10 – 20 triệu.
 • Các loại ly, muỗng, ống mút các loại, dao thớt, chén đĩa, phin pha cafe, bình lắc, hũ rắc, bình tạo bọt sữa, khay bưng, thùng đá, thùng rác…, chi phí khoảng 10 triệu.
 • Chi phí nguyên vật liệu như cafe, sữa, trà các loại, kem whipping cream, Sirup các loại,... chiếm khoảng 9 – 15 triệu đồng.

Đây là khoảng tiền đầu tư vào máy móc nếu bạn so sánh với loại hình mở quán cafe nhỏ hay mở quán trà sữa.

Chi phí thuê nhân viên

Khi mở quán cà phê Milano, lượt khách mỗi ngày của quán trung bình 70 - 100 người thì cần 3 - 4 nhân viên. Trong đó gồm 1 thu ngân, 1 pha chế, 2 phục vụ. Với thu ngân và quản lý bạn hoặc người nhà có thể đảm nhận để bớt khoản thuê. Mức lương nhân viên sẽ có hai dạng: lương cứng hoặc tính theo giờ (dao động từ 17 - 20k/h). Bạn nên ưu tiên tuyển các bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thêm vì các bạn sẽ linh hoạt và sẽ tốn ít nhiều thời gian hơn để học việc. Mỗi tháng số tiền để thuê nhân sự từ 12 - 15 triệu đồng.

Chi phí duy trì quán

Phí duy trì cho hoạt động mỗi tháng của quán như tiền điện, tiền nước, wifi từ 2 -3 triệu/tháng. Ngoài ra cần một khoản cho các phí phát sinh như bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị. Chi phi dự phòng cho những tháng đầu chưa có lãi: khoảng 100 – 150 triệu. Để thu hút khách mới, bạn có thể tổ chức các buổi đấu game online, hay đêm nhạc acoustic, vị chi khoảng 1 - 2 triệu/ tháng

Chi phí giấy phép kinh doanh

Khi mở quán cafe Milano để hợp pháp hóa thì bạn cần đăng kí thành lập doanh nghiệp, chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ có liên quan như: Giấy phép kinh doanh và cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hồ sơ bạn nộp tại UBND tại nơi đặt địa điểm kinh doanh, chi phí để hoàn thành các loại giấy tờ khoảng 1.5 triệu đồng.

Mở quán cafe Milano - hình thức cà phê nhượng quyền
Mở quán cafe Milano - hình thức cà phê nhượng quyền

Phần mềm quản lý quán cà phê 

Để quá trình vận hành kinh doanh suôn sẻ, kiểm soát được thu chi, nguyên vật liệu cũng như nhân sự thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý khi mở quán cafe Milano. Giá đầu tư cho tất cả thiết bị và phần mềm quản lý rơi vào tầm khoảng 10 – 20 triệu đồng.

Các chuyên gia cũng tư vấn kinh doanh rằng nên dùng phần mềm quản lý để giúp cho mình, một số ứng dụng được sử dụng nhiều tại Việt Nam bởi độ uy tín như:

Mona Media

Hỗ trợ bạn quản lý thu chi, thu ngân, quản lý chất lượng nguyên liệu, quản lý tồn kho,… 

Hỗ trợ khách hàng thanh toán ngay bằng thẻ ngân hàng, quét mã QR. Ưu điểm kết hợp API với các đơn vị giao hàng Online, đặt món trực tuyến giúp bạn thêm mở rộng khách đặt hàng qua app.

Cafe PosApp

Hỗ trợ kiểm soát doanh số mỗi ngày, các hoạt động bán hàng, vận hành trơn tru từ nhận đơn, chuyển hóa đơn từ bếp, quản lý xuất nhập kho, thu chi theo kì, thanh toán trực tuyến.

PosApp - một trong những ứng dụng quản lí quán cà phê hoạt động tốt hơn
PosApp - một trong những ứng dụng quản lí quán cà phê hoạt động tốt hơn

Polaris FnB

Phần mềm hỗ trợ quản lý tốt các đơn hàng, gọi món, doanh thu, hiển thị sơ đồ bàn trống, nhân viên của quán sẽ dễ nắm bắt và sắp xếp khách

Cafe IPOS

Ưu điểm của phần mềm này là có thể quản lý nguyên vật liệu theo công thức định lượng đã định.

Phần mềm tích hợp API kết nối với các đơn vị như giao hàng, app đặt đồ online, ví điện tử, phát hành voucher… 

DRS Manager

Hỗ trợ đặt món, ghi chú hoặc thêm món, đổi món dễ dàng, trạng thái các bàn trống, thanh toán online,... giúp chủ nhà hàng có thể quản lý hoạt động quán từ xa thông qua máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối Internet.

KẾT LUẬN:

Trên đây là những tư vấn mở quán cafe Milano với hình hình thức cà phê nhượng quyền. Mô hình này đã giúp nhiều người “ăn nên làm ra” vì bạn không cần mất thời gian làm nên thương hiệu với khách hàng. Những yếu tố như công thức pha chế, cách vận hành, menu, đơn giá đã được thiết kế sẵn, chỉ cần bạn đủ vốn là có thể bắt tay vào kinh doanh. Để hiểu thêm sâu về tiềm năng và những rủi ro của mô hình này bạn có thể liên hệ ngay những chuyên gia về ngành dịch vụ ăn uống tại TOP CHUYÊN GIA để hiểu hơn và đầu tư chắc chắn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng